Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến bằng Firefox hoặc Chrome

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn điều tiết nguyện vọng xét tuyển trực tuyến bằng Firefox hoặc Chrome

Từ 15/7, sỹ tử đã cũng đều có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục Đào tạo. Bộ cũng khuyến nghị sỹ tử nên sử dụng các trình duyệt Firefox hoặc Chrome để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến của mình.

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục là địa điểm đáng tin cậy giúp sỹ tử và các bậc cha mẹ rất nhiều trong việc tìm hiểu thông tin, tra cứu và đăng ký các nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, do Cốc Cốc và một số trình duyệt web khác gặp lỗi hoặc chưa ổn định khi dùng cổng thông tin này nên đã dẫn tới nhiều sai sót đáng tiếc. Chính vì vậy, Bộ GD & ĐT khuyến khích các thí sinh nên sử dụng Chrome hoặc Firefox để an toàn hơn.

Firefox

Chrome

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Bước 1 : Các bạn khởi chạy trình duyệt web trên máy tính của mình, sau đó đăng nhập vào trang chủ đăng ký xét tuyển (ĐKXT). 

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến bằng Firefox hoặc Chrome
Bước 2 : Sử dụng tài khoản đã được cấp để đăng nhập vào và điều tiết nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NV ĐKXT). 

CHÚ Ý:

  • Thí sinh sử dụng số chứng tỏ nhân dân (CMND) của mình để đăng nhập
  • Mật khẩu là mật khẩu đã được cấp khi đăng ký dự thi (hoặc mật khẩu mà bạn đã thay đổi sau đó)
  • Nếu mất, không nhớ pass thì có thể đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại

Bước 3 : Đăng nhập thành công, giao diện hiện ra như dưới đây. Chọn vào Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ menu bên trái. 

Bước 4 : Giao diện Thông tin đăng ký nguyện vọng của sỹ tử xuất hiện, chọn vào In danh sách nếu bạn mong muốn in nó ra. 

Hoặc nếu muốn thay đổi nguyện vọng của mình, cũng đều có thể nhập thứ tự các nguyện vọng muốn đăng ký vào ô Thứ tự nguyện vọng theo số từ bé tới lớn.

Ví dụ:

Hình bên dưới bộc lộ việc một thí sinh muốn thay đổi thứ tự đăng ký xét tuyển sinh của mình giữa hai nguyện vọng 1 và 3 ( NV 1 thành NV 3 và trái lại ). Điền số 3 vào ô Thứ tình nguyện vọng đầu tiên, và điền số 1 vào ô Thứ tình nguyện vọng ở vị trí thứ 3. 

Bước 5 : Điền xong nhấn vào Xếp theo thứ tự NV , lập tức thông tin và địa thế các nguyện vọng sẽ được thay đổi lại. 

Như thế này: 

Xóa nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Nếu không thích dùng, muốn hủy bỏ một nguyện vọng đăng ký xét tuyển nào đó, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào biểu tượng ' Thùng rác màu đỏ ' tương ứng với nguyện vọng đó. 

Sau đó chọn tiếp vào OK ở thông báo xác nhận kế đến để xóa nguyện vọng này khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh.  

Thêm nguyện vọng xét tuyển mới trên cổng tin tức tuyển sinh

CHÚ Ý:

Nút Thêm nguyện vọng này chỉ xuất hiện khi tổng cộng nguyện vọng đang sẵn có trong tài khoản sỹ tử nhỏ hơn tổng cộng NV mà sỹ tử kia đã đăng ký lúc ban đầu.

Bước 1 : Chọn vào Thêm nguyện vọng từ giao diện Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh

Bước 2 : Các bạn điền tin tức vào các trường tương ứng theo chỉ dẫn như trong hình bên dưới. Điền xong, chuột trái vào mục Chọn màu xanh bên dưới để lưu lại. 

Thay đổi, sửa nguyện vọng xét tuyển

Bước 1 : Trong tình huống ghi sai, thiếu hoặc thừa thông tin, chúng ta có thể thay đổi lại, điều chỉnh NVXT của mình bằng phương pháp vào biểu tượng sửa chữa “ Hình bút chì ”. 

Bước 2 : Cửa sổ Nội dung sửa hiện ra như dưới đây, các bạn tiến hành chọn lại trường, ngành và tổ hợp môn thi rồi Chọn

Bước 3 : Thông tin mới sẽ hiện ra trong giao diện Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh , bấm chuột trái vào Lưu tin tức để hoàn tất. 

Bước 4 : Soạn lời nhắn trên điện thoại với nội dung cú pháp là ' TSO (Số báo danh) gửi 8062 ' để nhận mã xác nhận từ hệ thống. 

CHÚ Ý:

  • Số điện thoại sử dụng cần là số đã đăng ký trong phiếu đăng ký

Bước 5 : Nhận mã đã nhận được vào khung Nhập mã xác thực rồi Xác nhận đăng ký

Một thông báo nhỏ hiện ra, các bạn nhấn vào OK để đồng ý. 

Bước 6 : Nhấn tiếp OK trong thông báo bạn đã Sửa nguyện vọng thành công

Lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ quay trở lại giao diện quen thuộc. Bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ nội dung rồi In bản kê ra nếu muốn. 

Nếu bạn là sỹ tử hoặc người nhà của thí sinh đang có nhu cầu, muốn thay đổi lại nguyện vọng xét tuyển của mình mà chưa biết làm cách nào thì đây sẽ là bài tham khảo cực kỳ hữu dụng để cũng có thể có thể thi hành bên trong nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác