Hướng dẫn đặt mã khóa Zalo để bảo mật thông tin

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn đặt mã khóa Zalo để bảo mật thông tin

Zalo là phần mềm gửi tin nhắn và gọi điện miễn phí, bổ trợ mọi nền tảng di động. Sử dụng Zalo cũng khá là dễ dàng. Bạn chỉ cần một dế yêu kết nối 3G hoặc Wifi để đăng ký và sử dụng Zalo ngay. Và ứng dụng này cũng dần trở thành 'bất ly thân' của nhiều người.

Gần đây, Zalo đã cập nhật tính năng khóa phần mềm nhằm bảo mật quyền riêng tư và thông tin cho người dùng. Trước tiên bạn cần tải Zalo hoặc cập nhật Zalo phiên bản mới để sử dụng tính năng này:

  • Tải Zalo cho iOS
  • Tải Zalo cho Windows Phone

Bạn có thể cài đặt mã pin gồm 4 số để né người khác đột nhập vào phần mềm Zalo của mình. TCN  sẽ giúp bạn thiết lập tính năng khóa phần mềm Zalo và cách mở khóa ứng dụng nếu bạn quên mật khẩu bảo mật.

Hướng dẫn đặt mã khóa Zalo để bảo mật thông tin

Bước 1 : Mở phần mềm Zalo lên, nhấn vào biểu trưng 3 chấm tròn ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình, rồi nhấn vào biểu trưng bánh răng ở góc trên cùng bên phải màn hình. Giao diện Cài đặt xuất hiện, nhấn vào mục Tài khoản và bảo mật. Kéo xuống phần Bảo mật, bấm vào Đặt mã khóa Zalo.  

Hướng dẫn đặt mã khóa Zalo để bảo mật thông tin

Bước 2 : Kéo thanh trượt ở mục Đặt mã khóa sang phải để bật chế độ này lên, rồi nhập mật khẩu cho Zalo, bạn thiết lập 4 số bất kỳ, rồi nhập lại 1 lần nữa để xác nhận là xong. Khi khóa ứng dụng Mini Chat sẽ bị ẩn đi bạn nhé. 

Bước 3: Sau khi đặt khóa Zalo, không có bất kì ai có thể truy cập vào phần mềm Zalo của bạn nữa. Nếu muốn thiết lập thời gian tự động khóa thì bấm vào Tự động khóa , chọn thời gian khóa ngay khi đó hay sau 5 giây, 10 giây, 15 giây, 30 giây. 

Hướng dẫn đổi mã khóa Zalo mau chóng

Bước 1: Khi muốn thay đổi mã khóa Zalo, cũng truy cập vào phần Đặt mã khóa Zalo , rồi nhập mã khóa cũ vào và nhấn vào Đổi mã khóa.  

Bước 2: Sau đó, nhập mã khóa cũ vào, rồi nhập mã khóa mới và nhập lại mã khóa mới 1 lần nữa để xác nhận là xong. 

Hướng dẫn bỏ mã khóa Zalo trên điện thoại Android

Khi muốn bỏ mã khóa Zalo, bạn cũng vào phần Đặt mã khóa Zalo , rồi nhập mã khóa vào và kéo thanh trượt ở mục Đặt mã khóa sang trái để tắt đi là xong. 

Lưu ý: Trong tình huống bạn quên mật khẩu thì sẽ không có cách nào khác để lấy lại. Bạn chỉ cũng có thể gỡ Zalo và cài đặt lại ứng dụng, tất nhiên mọi cuộc đối thoại cũng giống lời nhắn sẽ không còn.

Trên đây là chỉ dẫn giúp bạn cũng đều có thể thiết lập mật khẩu cho Zalo nhằm tăng tính bảo mật.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác