Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và XR nhanh chóng, đơn giản

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và XR nhanh chóng, đơn giản

Tương tự như iPhone X, bộ ba smartphone mới của Apple đều nắm giữ màn hình tràn viền, không có nút Home vật lý. Do vậy, nhiều người dùng lần thứ nhất tương đối khó khăn, đặc biệt là cách chụp ảnh màn hình.  

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS, XS Max và XR nhanh chóng, đơn giản

Cách chụp màn hình iPhone Xs, Xs Max và Xr bằng nút nguồn và nút tăng âm lượng

Để chụp hình màn hình trên điện thoại iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn cùng lúc nút Side (nút nguồn) và nút tăng âm lượng. 

Sau đó, trên giao diện của điện thoại sẽ hiển thị bản xem trước của ảnh chụp màn hình. Tại đây, bạn cũng đều có thể chạm vào ảnh rồi phóng to, chỉnh sửa để chú giải tin tức hoặc thay đổi kích thước của ảnh chụp. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh chụp màn hình lên mạng xã hội bằng cách nhấn vào nút Share, sau đó chọn mạng xã hội muốn chia sẻ. Tuy nhiên, khi chụp màn hình iPhone Xs, Xs Max và Xr theo cách trên cũng gặp một số khó khăn, đặc biệt khi bạn sử dụng điện thoại bằng một tay.

Cách chụp màn hình iPhone Xs, Xs Max và Xr bằng AssistiveTouch

Vào Settings (Cài đặt)/ chọn General (Cài đặt chung)/ Accessibility (Trợ năng) > Assistive Touch và bật nó. Sau đó, nút Home ảo sẽ xuất hiện ở trên màn hình. 

Chọn tùy chọn Customize Top Level Menu/ Custom/ Screenshot từ danh sách. 

Như vậy, khi muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần chọn phím Home ảo, bấm nút Screenshot là đã cũng có thể chụp được 1 bức dường như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Duyên

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác