Hướng dẫn chi tiết từng bước cài WordPress trên localhost

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn chi tiết từng bước cài WordPress trên localhost

WordPress là nền tảng blog cực kì thú vị. Bất kỳ ai muốn tạo trang web dễ dàng, miễn phí đều cũng đều có thể nhờ cậy WordPress. Bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách cài WordPress trên localhost chỉ theo 7 bước cực đơn giản.
Cài đặt WordPress trên local host khá dễ. Nhớ rằng, bạn chẳng thể trực diện cài đặt WordPress trên máy tính. Bạn phải tạo môi trường cài WordPress. Về cơ bản, bạn có 3 trọng trách cần thực hiện:

  • Tạo môi trường.
  • Tải WordPress.
  • Cài đặt WordPress.

Hướng dẫn chi tiết mỗi bước cài WordPress trên localhost

Bước 1: Tải một phần mềm local server

Trước tiên, chúng ta cần phần nào mềm local server để tạo môi trường localhost. Bài viết này sử dụng MAMP – giải pháp web server đa nền tảng. Vì WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP nên nó cần thiết nền tảng tương thích để chạy. MAMP là cách để bạn làm điều đó dễ dàng. Bạn có thể chọn môi trường lập trình theo hệ điều hành (Windows, MacOS hoặc Linux).

Hướng dẫn chi tiết từng bước cài WordPress trên localhost

Tại sao lại chọn MAMP? Bởi ứng dụng có cả MAMP cho Mac, MAMP cho Windows. Nó còn thân thiện người sử dụng hơn bất kỳ môi trường local server nào khác. Nếu dùng máy tính Linux, bạn cần cài XAMPP.

Bước 2: Cài đặt MAMP server

Hãy click file MAMP và MAMP Pro đã tải để khởi chạy trình cài đặt (mặc định cả hai cùng nằm ở trong cùng một gói cài đặt). Click vào Continue trên một số popup hiện sau đó cho đến khi xuất hiện tùy chọn Install .

Nhấn nút Install sau khi đồng ý các điều khoản sử dụng giấy phép của phần mềm.

Bước 3: Chạy MAMP trên máy tính

Sau khi cài thành đạt MAMP, chạy MAMP trên máy tính và click Start Servers .

Sau khi khởi động server, hệ thống sẽ đưa bạn tới trang thông báo cài đặt thành đạt trên trình duyệt web mặc định của máy tính. Bạn sẽ thấy một số thông tin như sau:

Giờ MAMP đã sẵn sàng hoạt động.

Bước 4: Tạo database

WordPress cần database để lưu dữ liệu. Hãy tới localhost/phpmyadmin trên trình duyệt. Click New > đặt tên cho nó > click Create để hoàn chỉnh quá trình.

Ví dụ này đặt tên cơ sở dữ liệu là: Database Name .

Bước 5: Tải WordPress

Download file cài WordPress , bung file file zip.

Bước 6: Đặt WordPress dưới dạng htdocs của MAMP

Giờ tới danh mục MAMP trong drive hệ thống máy tính. Mở thư mục “ htdocs ” (trong danh mục MAMP) và dán thư mục WordPress đã bung file vào đó.

Bước 7: Cài đặt WordPress trên localhost

Gõ localhost/wordpress (tên file WordPress trong htdocs) trên thanh địa chỉ của trình duyệt, rồi nhấn Enter . Giờ thực hành một vài tác vụ để hoàn chỉnh công đoạn cài đặt. Chọn ngôn ngữ và click Continue .

Nhấn nút Let’s go! trên trang sau.

Cung cấp toàn bộ thông tin được đòi hỏi

Trang này yêu cầu Database Name (cơ sở dữ liệu đã tạo ở bước 3). Tên người dùng và mật khẩu sẽ có “root” như đã đề cập ở trang thông báo cài thành đạt MAMP.

Nhấn Submit ở phía dưới và click Run the installation ở trang tiếp theo.

Hoàn tất cài đặt bằng thông tin admin

Cung cấp tiêu đề, tên người dùng, mật khẩu và địa điểm email của bạn. Cuối cùng, nhấn nút Install WordPress ở dưới cùng.

Bạn đã cài thành đạt WordPress trên máy tính. Giờ bạn có thể đăng nhập trang ngay lập tức.

Nếu làm theo mọi thứ các bước kể trên, bạn sẽ không gặp bất kỳ lỗi nào khi cài đặt WordPress . Hi vọng bài viết có ích với những bạn.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác