Hướng dẫn cách xóa phông, làm mờ ảnh bằng Photoshop Online

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách xóa phông, làm mờ ảnh bằng Photoshop Online

Với những thiết bị có sẵn chế độ chụp xóa phông như điện thoại camera kép thì việc xóa phông ảnh rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn chế độ chụp và chọn lấy quang cảnh vừa ý là xong. Thế nhưng với các thiết bị không có chế độ chụp xóa phông thì người dùng vẫn cần đến những công cụ xóa phông thủ công trên máy tính hoặc điện thoại.

Một trong số công cụ được sử dụng nhiều nhất là Photoshop , với công cụ này bạn có thể thực hiện xóa phông thủ công ảnh 1 cách nhanh chóng và đơn giản. Nhưng để sử dụng Photoshop thì bạn phải cài đặt rất mất thời gian, giờ đây công cụ chỉnh sửa ảnh online sẽ là sự lựa chọn thay thế.

Pixlr Editor là công cụ chỉnh sửa ảnh online sẽ giúp bạn xóa phông ảnh một cách mau chóng và đơn giản nhất, hoạt động giống hệt một phần mềm Photoshop Online, Pixlr Editor sẽ cung cấp cho những bạn những công cụ cần phải có để chỉnh sửa mọi hiệu ứng cần thiết. Dưới đây là cách xóa phông, việc làm mờ ảnh trong Pixlr Editor.

Hướng dẫn cách xóa phông, làm mờ ảnh bằng Photoshop Online

  • Pixlr Editor

Bước 1: Truy cập vào nút tải Pixlr Editor bên trên và bấm Truy Cập.  

Hướng dẫn cách xóa phông, làm mờ ảnh bằng Photoshop Online

Sau đó chọn link truy cập vào Pixlr.  

Bước 2: Khi truy cập vào trang chủ của Pixlr Editor, có thể bạn sẽ phải khởi chạy Adobe Flash Player. 

Đầu tiên hãy chọn ảnh muốn làm mờ, xóa phông bằng cách bấm vào File > chọn Open image.  

Chọn file ảnh sau đó bấm Open để mở ảnh. 

Bước 3: Khi đã mở được file ảnh muốn chỉnh sửa bạn hãy chọn Lasso Tool bằng tượng trưng ở cột công cụ bên trái, hoặc bạn có thể bấm phím tắt (L).  

Dùng Lasso Tool khoanh vùng khu vực mà bạn muốn làm nổi bật trong ảnh. Nếu muốn ảnh tự nhiên và đẹp nhất bạn có thể phóng to ảnh lên để khoanh vùng khu vực ảnh, tránh khoanh vùng ra những khu vực chẳng cần thiết. Nếu thấy đường chọn quá sát và trong đối tượng bạn cũng đều có thể bấm Shift và đựa chuột đến vùng đó để chọn lại vùng. 

Ngoài Lasso Tool, bạn còn có thể sử dụng công cụ Polygonal lasso tool để khoanh vùng tấm hình tựa như như Lasso Tool, chỉ khác một điều là bạn sẽ sử dụng những đường thằng để chọn đối tượng trong ảnh. 

Sau khi khoanh vùng đối tượng trong ảnh, bạn hãy chọn Edit > chọn Invert Selection để thực hành đảo ngược vùng chọn. 

Bước 4: Sau khi đã đảo ngược vùng chọn, hãy chọn Filter > chọn Gaussian Blur…  

Tiếp theo sẽ có 1 bảng Gaussian Blur hiện ra, bạn có thể kéo thanh làm mờ Amount để tăng giảm độ mờ cho hậu cảnh của bức ảnh, sau đó bấm OK. Ở dưới hình này mình đang để mức 176, độ mờ đã được tăng đều khá nhiều. 

Còn nếu chỉ số thanh Amount xuống thấp thì bạn có thể thấy chừng độ của độ mờ rất thấp. 

Cách thứ 2 là sử dụng Eraser Tool , phương pháp này sẽ sử dụng cho tấm hình nào có nhiều đối tượng cần khoanh vùng, nếu các bạn sử dụng Lasso Tool thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bước 1: Chọn bức hình muốn chỉnh sửa và click chuột phải vào layer > chọn Duplicate layer để nhân đôi layer lên. 

Khi đã có 2 layer rồi bấm Gaussian blur để làm mờ layer vừa copy.

Tùy chỉnh độ mờ ở thanh Amount và bấm OK.  

Tiếp đó hãy chọn công cụ Eraser Tool hoặc bấm phím E.  

Giờ thì bạn chỉ cần xóa bỏ độ mờ ở đối tượng trong ảnh. Cách này dễ dàng hơn khi dùng Lasso Tool, bạn có thể phóng to ảnh lên và chọn mức độ nhỏ to của công cụ Eraser Tool ở mục Brush.  

Xong xuôi đâu nhé hãy chọn File và bấm Save… để đọng lại tấm hình vừa chỉnh sửa. Bạn cũng có thể chọn chất lượng ảnh thấp hay cao trước lúc muốn lưu lại. 

Như vậy là với chỉ dẫn sử dụng công cụ Pixlr Editor để xóa phông ảnh, làm mờ hậu cảnh ảnh trên đây bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình 1 cách đẹp và tự nhiên nhất. Nếu muốn sử dụng Pixlr Editor trên điện thoại bạn cũng có thể có thể tải về ứng dụng Pixlr Editor ở dưới đây.

  • Pixlr Editor cho iOS  
  • Pixlr Editor cho Android

Ngoài chụp chân dung và làm mờ, xóa phông ảnh thì đồ ăn cũng là một trong số thứ mà nhiều người thích đăng tải mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác