Hướng dẫn cách xóa đồng bộ trên Windows 10

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách xóa đồng bộ trên Windows 10

Nếu đang sử dụng chung một tài khoản Microsoft cho nhiều thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows10, chắc chắn sẽ được lúc bạn vô tình đồng bộ dữ liệu chung trên những thiết bị này và muốn xóa đi. Nếu không biết phương pháp xóa dữ liệu đã đồng bộ trên Windows 10, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn sau.

Đồng bộ cài đặt là điều mà rất nhiều người dùng, nhất là khi có nhiều thiết bị khác nhau nhưng chỉ sử dụng một tài khoản duy nhất. Việc này sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng nhất quán và việc sử dụng cũng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc bạn đăng nhập tài khoản Microsoft và sử dụng đồng bộ này cũng có thể có thể bao gồm cả việc cài đặt một số ứng dụng, mật khẩu hoặc các chủ đề khác nên đôi lúc sẽ khá bất tiện và gây nên những phiền hà không đáng có.

Cách bật, tắt đồng bộ cài đặt Windows 10

  • Windows 10

Bước 1: Muốn xóa những đồng bộ này, trước hết chúng ta cần tắt chế độ đồng bộ trong máy tính trước, bằng cách, từ màn hình desktop, nhấn chuột trái vào tượng trưng Windows ở góc dưới, bên trái màn hình, chọn tiếp vào biểu trưng Settings.  

Hướng dẫn cách xóa đồng bộ trên Windows 10 

Bước 2 : Click vào tượng trưng Accounts trong giao diện tiếp theo. 

Bước 3 : Tìm mục Sync your settings và chuyển mục Sync settings sang chế độ OFF như dưới đây để tắt nó đi. 

Nếu muốn đồng bộ lại, chúng ta chỉ việc làm tuần tự và kích hoạt mục này lên là xong.

Cách xóa đồng bộ trên Windows 10

Để xóa những thiết lập đã được đồng bộ trên các thiết bị trước đó, chỉ cần truy cập vào địa điểm của OneDrive, đăng nhập tài khoản OneDrive của mình. 

Sau đó kéo xuống dưới và click vào Remove

Đây là phía dẫn tắt và xóa dữ liệu đã đồng bộ từ tài khoản Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 của máy tính, với những thiết bị khác hoặc hệ điều hành khác, bạn cũng đều có thể làm tương tự.

Tắt đồng bộ trên Windows 8:

Settings / Change PC settings / OneDrive / Sync settings / chuyển mục Sync your settings on this PC sang chế độ OFF.

Tắt đồng bộ trên Windows Phone 8.1:

Settings / Sync my settings / sau đó tắt chế độ đồng bộ cho mọi thứ các chủ đề như: Hình nền, cài đặt ứng dụng, mật khẩu…

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác