Hướng dẫn cách xem lại lịch sử chat trong Skype

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách xem lại lịch sử chat trong Skype

Bất kỳ ứng dụng hay ứng dụng chat nào cũng đều tự nó ghi lại 'log' sử dụng của người dùng, Skype cũng không ngoại lệ. Phần mềm nhắn tin miễn phí này mặc định đọng lại lịch sử chat của chủ tài khoản để đề phòng trường hợp chúng ta muốn xem lại, kiểm tra danh sách khách hàng, bạn bè đã nói chuyện để phục vụ cho công việc hoặc mục tiêu nào đó.

Tải Skype cho Mac

Tải Skype cho máy tính

Tải Skype cho iPhone, iPad

Tải Skype cho Android

Tính năng này được thiết kế nhằm phục vụ cho người sử dụng vì đôi lúc chúng ta sẽ cần kiểm tra, tìm lại một vài thông tin từ những cuộc chuyện trò đó.

Xem lại lịch sử trò chuyện Skype

Chúng ta có ba cách để tạo ra thể coi lại lịch sử này, các thực hiện khá giống nhau, nhưng TCN vẫn giới thiệu đầy đặn cho những bạn.

Cách 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Skype của mình, sau đó lần lượt làm như sau:

  • Chọn mục Danh bạ – Contacts.

  • Chọn một người bất kỳ cần xem lại các cuộc nói chuyện với họ.

  • Chuột phải vào tên người đó rồi chọn tiếp View Old Messages – Xem tin nhắn cũ .

  • Tùy chọn khoảng thời gian trò chuyện trong cửa sổ kế đến hiện ra. 

Hướng dẫn cách xem lại lịch sử chat trong Skype

Cuộc hội thoại của bạn với người kia sẽ hiện ra ngay lập tức. 

Nếu trong khoảng thời gian bạn chọn có hội thoại, nó sẽ hiển thị (tối đa là 1 năm), còn nếu không, giao diện sẽ không thay đổi. 

Lịch sử chat mà Skype lưu lại tối đa là 1 năm

Cách 2: Chọn chuột trái vào trực tiếp tên một người trong bản kê để hiển thị cửa sổ chat (hình bên dưới). Sau đó bấm chuột phải vào khoảng trắng bất kỳ trong cửa sổ chat đó và chọn Jump to the previous page – Nhảy về trang trước và chọn mốc thời gian tương ứng để coi lại lịch sử nói chuyện trước đó. 

Nếu trước đó bạn chưa một lần thi hành xóa log chat thì tất cả sẽ còn còn nguyên để bạn xem lại. 

Cách3: Ngoài hai cách trên, chúng ta còn có thêm một cách khác nữa, đó là:

Cũng chọn vào tên người cần xem lại lịch sử chat.

Chọn mục Conversation Cuộc hội thoại, View Old Messages – Xem lời nhắn cũ

Nhưng đôi khi, nó cũng vô tình trở thành thứ mà kẻ xấu muốn lợi dụng để thỏa mãn tò mò, điều tra về người dùng… nên những lúc này, việc xóa 'log' chat Skype trở nên khá quan trọng.

Xóa lịch sử chuyện trò Skype

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn xóa lịch sử giao tiếp trên Skype để né bị người khác tò mò đến những vấn đề cá nhân hàng ngày.

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Skype trên máy tính của mình và đăng nhập tài khoản như bình thường.

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn thẻ Tools – Công cụ , vào mục Options – Tùy chọn…  

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, chọn tiếp vào Privacy – Sự riêng tư / Privacy Settings – Cài đặt riêng tư . Trong hộp thoại bên phải các bạn sẽ thấy mục Keep history for – Giữ lịch sử trong và ô Clear history – Xóa lịch sử.

Nếu muốn xóa ngay toàn bộ lịch sử đã từng trò chuyện, chọn vào Xóa lịch sử rồi Save để lưu lại. Ngoài ra, với khung thời gian bên dưới, bạn cũng có thể có thể thiết lập cho tài khoản Skype của mình tự động xóa log chat sau khoảng thời gian tùy chọn. 

Xóa lịch sử trò chuyện và thiết lập để Skype tự động xóa log

Bằng phương pháp này các bạn có thể tạm thời yên tâm rằng sẽ không ai tò mò được về những cuộc chuyện trò trong quá khứ của mình. Tuy nhiên, để đáp ứng an toàn cá nhân, cá nhân người viết khuyên các bạn không nên giữ tình trạng đăng nhập của Skype trên máy tính (dù là máy tính cá nhân), hoặc nếu nghi ngờ tài khoản của mình đã bị xâm nhập trái phép, hãy thay đổi mật khẩu Skype cũ.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác