Hướng dẫn cách xem địa chỉ Mac của máy tính

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách xem địa điểm Mac của máy tính

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với những người dùng 2 cách cực kỳ đơn giản để cũng đều có thể mau chóng xem địa chỉ Mac trong máy tính của mình. Vui lòng tham khảo chúng qua bài viết dưới đây nhé!

Địa chỉ MAC (viết tắt của Media Access Control) là một mã được gắn mặc định cho mỗi phần cứng. Đây chính là cái card mạng của máy tính, điện thoại, máy tính bảng, vv. Thông thường, địa điểm Mac chứa sáu cặp hai ký tự và đã được ngăn cách nhau bằng dấu gạch ngang.

Ví dụ: 68-F7-28-11-C5-3D.

Mục đích sử dụng chính của địa điểm Mac đó là giúp chúng ta khống chế các kết nối không dây trên Access Point, Router. Đồng thời, đánh dấu phần cứng để người dùng biết và phân biệt nó với những loại khác . Ví dụ: nếu bạn sống tại khu cao ốc có lắp 1 mạng Wifi tận gốc miễn phí và chỉ muốn bạn và chồng sử dụng nó thì sẽ lấy 2 cái địa điểm Mac đó thêm vô bộ phát Wifi. Kết quả, người sử dụng khác có bắt được sóng cũng chẳng thể dùng được.

Cách 1:

Để xem địa điểm Mac trong máy tính của bạn, vui lòng thực hành theo 3 bước dễ dàng dưới đây:

Bước 1: Chạy cửa sổ RUN

Trước tiên, người dùng cần nhấn tổ hợp phím tắt Cửa sổ+R để hiển thị cửa sổ RUN . Sau khi nó xuất hiện, gõ dòng chữ cmd và nhấn OK để đón tục. 

Hướng dẫn cách xem địa chỉ Mac của máy tính

Bước 2: Kiểm tra địa điểm MAC

Ở bài viết trước, để tìm địa chỉ IP thì bạn gõ dòng chữ ipconfig . Tuy nhiên, để tra cứu địa chỉ Mac , bạn phải nhập dòng chữ ipconfig/all rồi nhấn phím Enter trên bàn phím. 

Bước 3: Tìm Physical Address

Sau đó, để xem địa chỉ Mac, bạn tìm dòng Physical Address . Các thông số hiển thị bên cạnh dòng chữ này chính là địa chỉ Mac của máy tính. 

Rất đơn giản để xem địa điểm Mac của máy tính phải không ạ? Chỉ với 3 bước dễ dàng như trên là bạn đã có thể tra cứu địa điểm Mac trong máy tính của mình.

Cách 2:

Vào Start và chọn Control Panel . Sau đó, nhấp chuột vào menu Network and Internet , rồi chọn View network status and tasks (đối với windows 7). Còn đối với Windows 8, vui lòng bấm Network and Sharing Center và click chuột vào khu vực được khoanh tròn màu đỏ. 

Sau đó, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện, vui lòng bấm Details…  

Trong cửa sổ Network Connection Details , bạn tìm dòng chữ Physical Address . Ở đây, sẽ cho bạn biết địa chỉ Mac trong máy tính của mình. 

Chúc các bạn thực hành thành đạt và mau chóng tìm thấy địa chỉ Mac của máy tính nhé!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác