Hướng dẫn cách tùy chỉnh giao diện Chrome theo sở thích

Quảng Cáo

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách tùy chỉnh giao diện Chrome theo sở thích

Với một vài thao tác nhỏ, bạn có thể dễ dàng tùy biến giao diện Chrome trên máy tính của mình theo ý định mà chẳng cần cài đặt bất kể phần mềm nào.

Thực chất đây là một tính năng ẩn đã có sẵn trên Chrome, nhưng vì nguyên do nào đó mà nhà phát triển không hiển thị và giới thiệu công khai nó như các tính năng khác. Chính vì vậy, để cũng có thể có thể tùy biến Chrome của mình, các bạn có thể theo dõi và làm theo hướng dẫn sau đây của TCN. 

Cách tùy chỉnh giao diện Chrome theo sở thích

Bước 1: Các bạn khởi động trình duyệt Chrome trên máy tính của mình, sau đó nhập lệnh 'Chrome://flags' vào thanh địa điểm rồi nhấn phím Enter .

Hướng dẫn cách tùy chỉnh giao diện Chrome theo sở thích
Nhập lệnh vào thanh địa điểm

Bước 2: Giao diện mới hiện ra như dưới đây, các bạn nhập tiếp từ khóa ' NTP ' vào thanh tìm kiếm để tìm một số khóa tính năng ẩn và kích hoạt nó.

Gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm

Hai khóa tính năng mà chúng ta cần tìm và sử dụng ở đây là ' Chrome Colors menu ” và “ NTP customization menu version 2 '.

Kích hoạt các tính năng ẩn để tùy biến Chrome

Bước 3: Các bạn click vào chế độ ngày nay của chúng ( Default ) rồi chuyển cả hai mục này sang kích hoạt ( Enabled ) và khởi động lại trình duyệt của mình bằng cách nhấp chuột trái vào nút Relaunch Now bên dưới, tay phải màn hình.

Chọn chế độ Enabled

CHÚ Ý:
Bạn cũng có thể có thể chuyển cả hai chế độ sang Enabled rồi khởi động lại. Tuy nhiên, hãy nhớ đọng lại phiên làm việc hiện tại của mình trước.
Bước 4: Sau khi khởi động trở lại, các bạn mở một tab mới trên trình duyệt web này sẽ thấy sự thay đổi. Cụ thể là một biểu trưng bút chì – Customize this page xuất hiện ở ngay bên dưới, góc phải màn có vẻ như dưới đây.

Giao diện New page của Chrome

Bước 5: Các bạn nhấn chuột trái vào biểu tượng đó để mở chi tiết các tính năng cũng đều có thể sử dụng, gồm những:

  • Background – Hình nền
  • Shortcuts – Lối tắt truy cập 
  • Color and theme – Màu nền và màu các tab Chrome
Giao diện tùy biến trang của Chrome

Với tùy chọn đầu tiên, Background, chúng ta cũng sẽ được cung cấp khá nhiều chủ đề khác nhau:

  • Textures
  • Life
  • Earth
  • Art
  • Seascapes…
Các mẫu hình nền có sẵn

Chỉ cần chọn một chủ đề muốn sử dụng, chúng ta sẽ có cung cấp hơi nhiều hình nền khác nhau của chủ đề đó. Chỉ cần nhấp chuột trái chọn vào ảnh nền cần sử dụng, bạn sẽ thấy nó tức thì được thay thế cho hình nền hiện tại, nhấn Done để xác nhận và thoát ra.

Cài đặt hình nền mới cho Chrome

Một gợi ý nhỏ khác cho những ai có tình tò mò, đó là ở bên dưới, góc trái màn hình là tên của tấm hình cũng giống tác giả. Bạn cũng có thể bấm chuột trái vào đó để xem chi tiết bức ảnh đó.

Nguồn gốc ảnh nền

Bước 6: Nếu không thích sử dụng các hình ảnh có sẵn, bạn có thể chọn chuột trái vào Upload from device để lấy các ảnh có sẵn trong máy tính làm hình nền cho trình duyệt Chrome của mình.

Chọn ảnh nền có sẵn trong máy tính

Khi nhấn vào đó, một cửa sổ Windows sẽ hiện ra, bạn chỉ cần tìm đến vị trí lưu ảnh cần sử dụng, nhấn chuột trái vào chỗ này rồi chọn tiếp Open là được.

Chọn ảnh cần sử dụng

Đây là kết quả mà người viết thi hành với trình duyệt của mình, cũng không tệ. Các bạn chú ý, ảnh có dung lượng càng lớn thì càng đẹp và sắc nét.

Cài đặt hình nền cho Chrome

Bước 7: Với Shortcuts , bạn cũng đều có thể tùy ý tạo ra các lối tắt (chính là các chấm tròn, biểu trưng cho một địa điểm website) để cũng đều có thể truy cập mau hơn và tiện dụng hơn. Chúng ta cũng đã được cung cấp hai tùy chọn để tạo lối tắt truy cập đó là:

  • My shortcuts : Tạo các biểu tượng, 'đường tắt' theo ý thích của mình (có thể kể cả cả những trang web hiếm khi dùng tới, nhưng thao tác truy cập lâu và mất công)
  • Most visited sites : Được tạo ra để phục vụ thói quen và công việc của bạn (thường là những trang mà bạn truy cập vào nhiều nhất)
Tạo Shortcuts cho trình duyệt Chrome

Chúng ta có thể tùy ý xóa bớt các biểu trưng lối tắt này, bổ sung thêm nhiều hơn hay thậm chí là ẩn chúng đi cho đẹp bằng phương pháp gạt nút tròn trong mục Hide shortcuts sang bên phải và click vào Done .

Giấu biểu tượng 'Lối tắt' trên Chrome

Bạn sẽ thấy hình nền của chúng ta đẹp và gọn mắt hơn rất nhiều. Nếu muốn thì thực hành tựa như để làm hiện chúng lên trở lại.

Biểu tượng Shortcuts trên Chrome đã biến mất

Bước 8: Color and theme cũng chính là một tùy chọn khá hay khác, cho phép người sử dụng cũng đều có thể đổi màu Chrome (không làm ảnh hưởng tới hình nền) chỉ từ một cú click chuột.

Tùy chỉnh màu sắc cho Chrome

Với các tùy chọn sắc màu cho sẵn bên dưới, bạn chỉ cần nhấn chuột trái để thử màu

Cài đặt màu nền cho Chrome

sau đó chọn tiếp Done để áp dụng cho mình một khung màu phù hợp nhất.

Cách tùy biến trình duyệt Chrome

Đây là một trong các tính năng ẩn khá hay và thú vị mà các bạn nên sử dụng. Nó không khó, cũng không ảnh hưởng gì tới năng suất làm việc của Chrome, nhưng lại có thể mang lại cho chúng ta những phút thư giãn ngay trên màn hình máy tính. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo