Hướng dẫn cách tạo thư mục quản lý ứng dụng trên Android

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách tạo thư mục quản lý phần mềm trên Android

Đối với 1 dế yêu mới 'đập hộp', giao diện màn hình phần mềm trông rất thoáng và trực giác với 1 vài app mà nhà cung cấp đã cài đặt sẵn. Nhưng chỉ từ sau 1 thời gian sử dụng, con số phần mềm và game được cài đặt thêm sẽ tăng không ngừng. Màn hình quản lý ứng dụng của bạn trông như một ma trận, rất rối mắt và khó kiểm soát.

Đó là khi chúng ta cần tạo các thư mục để chưa ứng dụng, phân loại chúng theo chủ đề như game, mạng xã hội, phần mềm chỉnh sửa ảnh… thuận lợi cho việc tìm kiếm và truy cập.

Thư mục ( Folder ) giúp bạn tổ chức ứng dụng đơn giản hơn, tương tự như cách chúng ta lưu trữ file trên máy tính. Trên các phiên bản Android cũ, bạn chỉ được lưu tối đa 4 thư mục ở bên dưới màn hình, nhưng từ Android 4.0 (Jelly Bean) trở lên, người sử dụng có thể quản lý không giới hạn thư mục trên màn hình Home, biểu trưng thư mục sẽ chiếm diện tích tương đương 1 biểu tượng app thông thường. 

Hướng dẫn cách tạo thư mục quản lý ứng dụng trên Android

Cách tạo thư mục quản lý phần mềm trên Android

Nhấn giữ vào biểu trưng phần mềm bất kỳ cho tới khi bạn cảm nhận ra cho rung phản hồi nhẹ trên màn hình. Sau đó kéo ứng dụng đè lên biểu trưng 1 phần mềm khác cùng loại để tạo nhanh thư mục mới. Thao tác này cũng tựa như như trên iPhone hay iPad.

Đặt tên cho thư mục

Không giống như nền tảng iOS, Android không can thiệp vào việc đặt tên thư mục mới. Điện thoại Android sẽ để trống tên thư mục nếu bạn chưa đặt tên mới. Bạn cũng đều có thể để thư mục không tên như vậy nhưng sẽ tiện dung hơn nếu để cho nó 1 cái tên để dễ nhận dạng.

Thao tác đặt tên thư mục ứng dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào thư mục để xem toàn bộ bản kê ứng dụng bên trong và bàn phím ảo Android cũng mở ra. Nhập tên bất kỳ cho thư mục mới và chạm vào nút Done để hoàn tất. Tên mới của thư mục sẽ xuất hiện trên màn hình Home.

Bạn có thể đặt tên thư mục như Games, Books, Music, Social Network, Photo Editor, Documents … để nhanh chóng tìm thấy ứng dụng, game mong muốn. 

Thêm thư mục vào danh sách app dưới cùng của màn hình Home

Bạn cũng cũng đều có thể kéo thư mục ứng dụng vừa tạo vào bản kê app mến mộ ở hàng dưới cùng của màn hình Home trên điện thoại Android. Thao tác trên giúp bạn truy cập app nhanh 2 chạm từ màn hình Home bất kỳ rất tiện lợi. Để đưa thư mục này xuống, bạn chỉ cần nhấn giữ rồi kéo thư mục xuống dưới cùng màn hình Home. Lưu ý là hàng ứng dụng này có thể chứa nhiều nhất 6 tượng trưng app hay thư mục.

Sắp xếp thứ tự ứng dụng trong thư mục

Người dùng có thể kéo ứng dụng trong thư mục để sắp xếp vị trí của nó. Đối với các thư mục đã tạo, bạn chỉ cần kéo app bất kỳ vào đó để lưu trữ. Lưu ý là những widget trên màn hình Home không thể hoạt động nếu đưa vào thư mục. Chúng là những mini app cấp phép chạy trực tiếp trên màn hình Home.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác