Hướng dẫn cách tạo ảnh màu trên nền đen trắng bằng smartphone

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách tạo ảnh màu trên nền đen trắng bằng smartphone

Google Photos là ứng dụng sao lưu ảnh đơn giản và tiện dụng. Ưu điểm của nó nằm ở khả năng chỉnh sửa ảnh, và nổi bật là chức năng Color Pop.

Buồn thay, chức năng biên soạn ảnh mới chỉ khả dụng trên Pixel 3 và các dòng điện thoại khác hỗ trợ chụp ảnh chân dung (portrait mode) cho dù là Pixel 2, Moto G6, hoặc các thiết bị iOS như iPhone 7 Plus, 8 Plus, iPhone X, Xs, và Xs Max.

Thêm vào đó, phần mềm Photos không cho phép người dùng áp dụng hiệu ứng này theo cách thủ công. Thuật toán của Google sẽ tự động chọn những bức hình tương thích. Tin vui là, ứng dụng SnapSeed của Google có một vài công cụ ẩn cấp phép bạn dễ dàng tạo ảnh Color Pop. Bài viết này hướng dẫn bạn cách khai thác chúng. Trước khi bắt đầu, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu về ảnh Color Pop.

Ảnh Color Pop là gì? 

Hướng dẫn cách tạo ảnh màu trên nền đen trắng bằng smartphone

Color Pop là một bộ lọc ảnh. Nó giữ nguyên màu sắc gốc của chủ thể, trong lúc biến mọi thứ các phần tử còn sót lại của bức ảnh thành đen và trắng. Khi áp dụng kỹ thuật này lên các bức ảnh chân dung, chủ thể sẽ trông như đang bật rời khỏi bức ảnh, đây chính là nguyên do vì sao nó có tên Color Pop.

Cách tạo ảnh Color Pop

Đến đây, bạn đã biết ảnh Color Pop là gì. Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu cách tạo ảnh Color Pop với ứng dụng SnapSeed trên iOS và Android.

Bước 1: Mở một file ảnh bất kỳ bằng SnapSeed, chọn thẻ Looks (Kiểu) và chọn bộ lọc Pop hoặc Accentuate. Thao tác này làm tăng độ bão hòa màu (saturation) để ảnh trông tự nhiên hơn khi bạn khử bão hòa màu (desaturate) ở những bước tiếp theo. 

Bước 2: Chọn thẻ Tools (Công cụ), sau đó chọn Black & White (Đen trắng) từ trình đơn. Kế đến, bạn chọn Neutral (Bình thường) và nhấn nút Done (biểu tượng hình dấu kiểm nằm ngay phía dưới góc phải). 

Bước 3: Ngay sau khi bạn lưu các thay đổi vừa thực hiện, một nút Undo (Hoàn tác) sẽ xuất hiện bên cạnh nút Information (Thông tin). Bấm lên nó và chọn View edits (Xem chỉnh sửa) từ trình đơn con. 

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả những hiệu ứng bạn đã áp dụng cho bức hình hiện hành. Ý tưởng là chúng ta sẽ loại bỏ hiệu ứng đen trắng trên khu vực chúng ta lựa chọn. Để làm vậy, bạn chọn tùy chọn Black & White (Đen trắng), sau đó chọn công cụ Stacks Brush (Bút vẽ) ở chính giữa. 

Tăng thông số cọ lên 100 và bắt đầu tô lên chủ thể – khu vực được tô sẽ được màu đỏ. Trường hợp tô sai, bạn chỉ cần giảm thông số cọ xuống 0 để xóa phần tô sai.

Lưu ý: Để có tác phẩm đẹp như ý muốn, bạn càng phải thật kiên trì và tỉ mỉ ở bước này. Bạn có thể phóng to bức hình để tô màu dễ hơn.

Bước 5: Sau khi hoàn tất công đoạn tô màu, bạn bấm nút Invert ở cạnh dưới của màn hình. Đúng như tên gọi, nút này còn có chức năng đảo ngược vùng chọn. Hiệu ứng Black & White bây giờ sẽ chỉ áp dụng lên các vùng được chọn. 

Nhấn nút Done và bạn sẽ có ảnh Color Pop như mong muốn. 

Một số ảnh Color Pop do chúng tôi thi hành theo cách trên.

 
 

Nguồn: Vietnamnet

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác