Hướng dẫn cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable là một mã trạng thái HTTP biểu thị server web hiện không hoạt động. Lỗi này diễn ra chủ yếu do máy server quá bận hoặc đang nằm trong qui trình sửa chữa.Lỗi 503 Service Unavailable là một mã trạng thái HTTP biểu thị server web hiện không hoạt động. Lỗi này xảy ra chủ đạo do máy server quá bận hoặc đang nằm ở phía trong qui trình sửa chữa.

Thông báo lỗi 503 hiển thị rất không trùng lặp tùy theo web hoặc phần mềm server tạo ra nó. Dưới này là những cách sửa lỗi 503 rất là hữu ích.

Những thông báo lỗi 503 phổ biến

 • 503 Service Unavailable
 • 503 Service Temporarily Unavailable
 • Http/1.1 Service Unavailable
 • HTTP Server Error 503
 • Service Unavailable – DNS Failure
 • 503 Error
 • HTTP 503
 • HTTP Error 503
 • Error 503 Service Unavailable

Lỗi 503 Service Unavailable có thể xuất hiện trong mỗi trình duyệt ở hệ điều hành bất kỳ, cho dù là từ Windows XP tới Windows 10, macOS, Linux…, thậm chí cả trên smartphone hay các máy tính phi truyền thống khác. Nếu truy cập Internet, bạn cũng có thể có thể thấy lỗi 503 trong một số tình huống nhất định. 503 Service Unavailable hiển thị trong cửa sổ trình duyệt giống như 1 trang web. 

Hướng dẫn cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

Lưu ý : Các trang sử dụng Microsoft IIS cũng có thể cung cấp nhiều thông tin hơn về nguyên do gây lỗi 503 Service Unavailable bằng cách điền một số sau 503, ví dụ: HTTP Error 503.2 – Service Unavailable, nghĩa là vượt quá giới hạn yêu cầu xử lý đồng thời.

Cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

503 Service Unavailable là lỗi bên server đặt web. Đôi khi một số vấn đề máy tính cũng cũng đều có thể gây lỗi 503 nhưng tình huống này rất hiếm xảy ra.Dù nguyên nhân là gì, bạn cũng có thể thử những cách sau:

1. Chạy lại URL từ thanh địa điểm bằng cách click nút Reload/Refresh hoặc nhấn F5 hay tổ hợp phím Ctrl+R .

Mặc dù 503 Service Unavailable do lỗi trên máy tính khác, nhưng vấn đề chỉ là tạm thời. Thỉnh thoảng, việc tải lại trang có thể khắc phục sự cố này. 

Lưu ý quan trọng : Nếu lỗi 503 hiện khi trả tiền mua hàng online, đừng cố thử thanh toán lại nhiều đợt bởi nó có thể tạo ra nhiều đơn hàng và bị tính phí. Hầu hết hệ thống thanh toán & một số công ty tín dụng đề có hình thức bảo vệ cho những trường hợp như thế này nhưng bạn vẫn nên thận trọng.

2. Khởi động lại router & modem, rồi tới máy tính hoặc thiết bị, đặc biệt là khi bạn thấy lỗi ' Service Unavailable – DNS Failure '. Mặc dù khả năng cao server web bạn đang xem gây nên lỗi 503, nhưng vấn đề vẫn cũng đều có thể bắt nguồn từ cấu hình DNS server trên router hoặc máy tính. Và chỉ cần một khởi động lại rất dễ dàng là mọi vấn đề sẽ được giải quyết. 

Mẹo nhỏ : Nếu khởi động lại thiết bị không chữa được lỗi 503 DNS Failure, cũng có thể có thể này là sự cố tạm thời trên chính server DNS. Trong trường hợp này, hãy chọn các server DNS mới và thay đổi chúng trên máy tính hoặc router.

3. Lựa chọn khác là liên lạc trực diện chủ web để nhận trợ giúp. Mặc dù quản trị viên web luôn được thông báo việc này ngay khi nó xảy ra nhưng phản hồi của bạn vẫn hữu ích. Hầu hết trang web hiện tại đều có tài khoản mạng xã hội, thậm chí đính kèm cả số điện thoại và địa chỉ email. 

Mẹo : Nếu lỗi 503 diễn ra trên một trang web phổ biến, rất cũng đều có thể nó đang bị sập. Bạn cũng đều có thể kiếm tìm tin tức nhanh trên mạng Twitter bằng hastag #websitedown, thay thế website bằng tên trang như #facebookdown hoặc #youtubedown. Bạn sẽ tìm thấy biết bao cuộc thảo luận mỗi khi có trang web lớn nào đó bị sập trên Twitter.

4. Quay trở lại sau. Vì 503 DNS Failure là lỗi phổ biến trên nhiều web phổ biến khi lượng truy cập tăng đều gây quá tải server. Chỉ cần đợi thời gian đó trôi qua là bạn cũng có thể truy cập web bình thường. Thực tế, đây là cách sửa lỗi 503 được dùng nhiều nhất. Khi ngày càng nhiều người tránh khỏi web đó, cơ hội bạn tải trang thành đạt càng tăng.

Sửa lỗi 503 trên chính trang web của bạn

Quá nhiều tùy chọn server web, thậm chí, các lí do chính dẫn tới dịch vụ của bạn không hoạt động còn nhiều hơn, do đó, xử lý lỗi 503 thực thụ không hề đơn giản. Lỗi này cảnh báo vấn đề phát sinh trên hệ thống và bạn phải tìm ra nó mới mong xử lý được vấn đề. Hãy khởi động lại các tiến độ xem tất cả có quay trở lại bình thường. Ngoài ra, hãy coi xét các vấn đề dễ dẫn đến gián đoạn như giới hạn kết nối, điều chỉnh băng thông, tổng tài nguyên hệ thống, fail-safe (bảo đảm an toàn) có thể đã kích hoạt… Đặc biệt, lượng truy cập web tăng là một trong những lý do thông dụng nhất gây ra lỗi 503. Lỗi này chắc chắn sẽ khiến bạn vừa mừng, vừa lo phải không? Do đó, hãy chuẩn bị server thật tốt, đáp ứng khắc phục sự cố nhanh kịp thời khi lượng người xem tăng đều nhé.

Trường hợp lỗi 503 khác

Trong các ứng dụng Windows truy cập Internet trực tiếp, lỗi 503 thường là HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL hoặc The service is temporarily overloaded. Windows Update cũng đều có thể báo cáo lỗi HTTP 503 nhưng nó hiển thị dưới dạng mã lỗi 0x80244022 hoặc WU_E_PT_HTTP_STATUS_SERVICE_UNAVAIL. Một số thông báo về lỗi này nhưng ít thông dụng hơn kể cả 503 Over Quota và Connection Failed (503). Tuy nhiên, cách giải quyết chúng hoàn toàn giống nhau.

Nếu web báo cáo lỗi 503 diễn ra lúc chạy phần mềm server IIS của Microsoft, bạn có thể thu được thông báo lỗi cụ thể hơn như 1 trong các tình huống sau:

 • 503.0
 • Application pool unavailable
 • 503.2
 • Concurrent request limit exceeded
 • 503.3
 • ASP.NET queue full
 • Các lỗi giống 503 Service Unavailable

Có rất nhiều lỗi liên quan tới máy chủ giống 503, chẳng hạn như 500 Internal Server Error, 502 Bad Gateway error, 504 Gateway Timeout… Một số mã trạng thái HTTP bên client cũng tựa như 503, ví dụ: 404 Not Found.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác