Hướng dẫn cách sử dụng iTunes trên máy Mac một cách nhanh dễ dàng

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách dùng iTunes trên máy Mac một cách nhanh dễ dàng

iTunes là phần mềm bổ trợ quản lý, đồng bộ dữ liệu người sử dụng iOS nói chung và iPhone, iPad nói riêng; trong bài trước chúng mình đã hướng dẫn các bạn cách copy nhạc vào iPhone bằng iTunes, không những hỗ trợ copy nhạc vào iPhone iTunes còn có nhiều chức năng khác.

 

1. Quét dữ liệu

Khi lần đầu tiên khởi động iTunes, bạn sẽ thu được tùy chọn Scan for Media. Thao tác này sẽ cho phép bạn quét bài hát hoặc video đã có trên máy Mac, cho dù là các nội dung bạn chuyển sang từ một máy tính Windows hoặc mua từ một dịch vụ như Amazon MP3.

Hướng dẫn cách sử dụng iTunes trên máy Mac một cách nhanh dễ dàng

Quyét dữ liệu

Nếu bạn đã từng chạy iTunes trước đó nhưng bỏ lỡ thao tác Scan for Media, bạn có thể thực hành lại thao tác này bất cứ bao giờ bằng cách truy cập File, chọn Add to Library (hoặc chỉ cần gõ Ctrl + O). Sau đó, bạn hãy duyệt đến thư mục chứa nhạc mà bạn muốn thêm vào, nhấn Open để bắt đầu chọn bài hát.

2. Tạo tài khoản iTunes

Nếu bạn không có một Apple ID, bạn sẽ muốn tạo một tài khoản mới ngay bây giờ. Thực tế, Apple ID là tài khoản mà bạn có thể sử dụng để mua nhạc, phim, chương trình TV rồi cho dù ứng dụng iOS trên máy Mac… đây cũng chính là cách đăng ký iCloud mà Apple bổ trợ người dùng khi họ cần đăng ký iCoud trên PC. 

Để thực hiện, bạn hãy nhấn vào Account – Tài khoản => Create Account – Tạo tài khoản. Sau đó, bạn hãy đồng ý với các điều khoản dịch vụ và điền vào các tin tức cần thiết.

3. Cách đăng nhập vào iTunes

Một khi bạn đã có Apple ID, hãy triển khai đăng nhập ngay bây giờ. Khi quá trình đăng nhập vào iTunes thành công, bạn có thể mua nhạc, phim, chương trình TV, ứng dụng… 

Những dữ liệu này còn cũng có thể được đồng bộ với mọi thứ các thiết bị của Apple, bao gồm cả iPhone, iPad , hoặc iPod Touch. Để thực hiện, bạn hãy bấm vào Account – Tài khoản => Điền tài khoản và mật khẩu => chọn Sign In – Đăng nhập. 

4. Cách mua nhạc từ iTunes Store

iTunes Store cấp phép bạn mua tất cả các bài hát, bộ phim và chương trình truyền hình mà bạn yêu thích. Bạn hãy nhấp vào tab Music => chọn tiếp tab iTunes Store => chọn nhạc => bấm vào giá. Sau đó, bạn nhập mật khẩu Apple ID => nhấn Buy. 

Trường hợp cần tải nhạc cho iPhone hay copy nhạc từ máy tính Mac vào iPhone các bạn hãy sử dụng iTunes chứ không nền dùng iTools mặc dầu cả hai ứng dụng đều hỗ trợ, các bước tải nhạc cho iPhone qua iTunes gồm: kết nối iPhone với Pc, bật iTunes, chọn Music – Nhạc, chọn nhạc từ bản kê => chuyển sang iPhone.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác