Hướng dẫn cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu đúng cách

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu đúng cách

 

Lần tiến hành sạc pin đầu tiên cho mọi dòng thiết bị công nghệ điện tử là rất quan trọng, nhưng vẫn không phải người dùng nào cũng biết để thi hành cho đúng. Mỗi loại pin phần mềm trên mỗi thiết bị được dùng công nghệ pin rất khác nhau, nên cách triển khai sạc pin cũng khác nhau. Và iPad Mini 3 cũng vậy.

Pin trên iPad Mini 3 có điểm gì mới?

Hướng dẫn cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu đúng cách 

Công nghệ pin mới trên iPad Mini 3

Hai công nghệ của pin được sử dụng trong công nghệ điện tử hiện nay là công nghệ pin Li-ion và thứ hai công nghệ Li-po Li-ion là công nghệ pin hoạt động theo nguyên tắc điện phân chất lỏng để tạo ra dòng điện, còn Li-po hoạt động dựa vào các chất điện phân Polime khô ghép lại cực tạo nên dòng điện. Công nghệ pin Li-po mới có khá nhiều ưu điểm hơn, và đang trở nên dần dần chiếm được ưu thế. Máy tính bảng iPad Mini 3 cũng được hãng này chuẩn bị công nghệ pin tối tân này.

Ưu điểm của pin Li-po đó là:

  • Kích thước mỏng nhỏ hơn và có thể làm theo mọi hình dáng, tận dụng được diện tích sản phẩm.
  • Cùng một số đo kích thước pin này cho dung lượng sử dụng pin lớn hơn công nghệ pin Li-ion.
  • Dòng điện cao hơn, điện năng được hoạt động ổn định liên tiếp cho những dòng thiết bị cần nhiều ứng dụng pin hơn như hãng máy tính bảng.

Pin này còn có điểm đặc biệt đó là tương đối khó hay ít khi bị cháy nổ, song nếu như sử dụng hoặc sạc pin sai kĩ thuật thì cũng có thể có thể gây cháy lớn rồi phát nổ.

Chính vì thế, việc thực hành sử dụng sạc pin và sạc pin Li-po như máy tính iPad Mini 3 cũng không khác các thiết bị được dùng pin Li-ion.

Hướng dẫn cách sạc pin iPad Mini 3 lần thứ nhất đúng cách

Cách sạc pin iPad Mini 3 lần thứ nhất đúng cách

Các dòng mặt hàng sử dụng công nghệ pin cũ thường được tiến hành áp dụng công thức 3 lần thực hành sạc đầu cho thiết bị: Sạc trong một khoảng thời gian dài( trên 10 tiếng đồng hồ), xả sạch lại dung lượng sạc đầy, với mục đích “ nhồi” thêm pin, giúp cho pin đạt ngưỡng cao hơn và tránh hiện tượng dung lượng pin ảo. Với viên pin cho máy tính bảng iPad Mini 3 các bạn chẳng cần như vậy, hãy ghi nhớ cách sạc như sau:

  • Tiến hành lắp ráp pin vào máy tính bảng, cắm sạc đầy pin trong vòng 8-10h đồng hồ cho lần sạc đầu tiên.
  • Chú ý đặc biệt với công nghệ pin Li-po, sử dụng chính xác bộ cáp sạc đi kèm với máy tính bảng iPad Mini 3, không được tranh thủ sử dụng cục sạc của 1 thiết bị khác mà các bạn đang sở hữu.
  • Sau khi đã sạc đầy cho lần thứ nhất, sử dụng cho đến khi nguồn cạn sạch pin( cạn và máy tính bảng iPad Mini 3 tự tắt) mới bắt đầu tiến hành sạc đầy tiếp. Thời gian tiến hành sạc đầy pin cho iPad Mini 3 vào khoảng thời gian 4 giờ – 5 giờ. Từ đây các bạn cũng có thể sử dụng máy tính bảng bình thường được rồi.

Một số điều rất khác biệt về công nghệ sạc pin li-po trên máy tính bảng iPad Mini 3 các bạn cũng nên biết để cũng đều có thể sử dụng pin được đáp ứng an toàn, thời gian dài hơn nhé:

  • Với các thiết bị iPad Mini 3, nếu lỡ may để quên và tiến hành cắm sạc pin liên tiếp qua đêm thì các bạn cũng chẳng luôn phải quá lo lắng máy tính bảng bị chai pin. Chiếc iPad Mini 3 có vi bo mạch để kiểm soát dòng điện chạy vào, nghĩa là sẽ triển khai tự ngắt khi viên pin đã thi hành sạc đầy hoàn toàn. Bộ vi mạch này giữ pin trạng thái cân bằng, cho pin khỏi bị hao hụt dung lượng ( nếu như bạn không sử dụng đến) và sẽ không xảy ra hiện tượng pin bị thi hành sạc đi sạc lại.
  • Vì có bộ vi mạch giải quyết trên nên nếu các bạn công việc bận rộn chỉ có thể thi hành sạc pin vào ban đêm thì trước hết các bạn triển khai bật tình trạng máy bay, hoặc tắt hẳn nguồn máy để sạc. Tuyệt đối không dùng máy khi đang sạc, vừa thực hành nạp vừa xả một lúc, nguồn bị nhiễu bất ổn dễ gây nên chạm mạch hay cháy nổ nổ pin.
  • Pin li-po dùng tốt cho 1000 vòng sạc, nhưng không phải là tới 1000 lần cắm triển khai sạc như mọi người sử dụng vẫn nghĩ. Thực tế chỉ 1 lần được xem toán là 1 chu kì của dung lượng 100% pin. Tức là nếu máy tính bảng của bạn đang là mức 100% pin, sụt giảm còn 50% các bạn sạc tiếp cho đầy, tiếp tục sử dụng mất 50% mà lại thi hành sạc đầy. Sau 2 lần triển khai cắm sạc mới đủ được mức 100% pin thì tới 2 lượt cắm chính là 1 vòng sạc. Pin công nghệ Lipo có bộ nhớ đếm các số lượt đầy.
  • Cho một chu kì với 30 vòng sạc hoặc cứ thực hiện định kì một tháng thi hành 1 lần lại sạc đầy mức 100% xả cạn sạch cho đến tắt nguồn để tạo ra thể pin đạt tình trạng dung lượng tốt nhất.

Với các tin tức trên có lẽ rằng các bạn đã biết cách sạc pin iPad Mini 3 lần đầu rồi đấy. Hãy chia sẻ mẹo hay này dành cho người quen của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác