Hướng dẫn cách quét mã vạch, đọc QR Code trên điện thoại

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách quét mã vạch, đọc QR Code trên điện thoại

Mã vạch hay mã QR là những mã phản hồi nhanh dùng làm mã hóa một dạng thông tin nào đó. Một mã QR có thể chứa một địa điểm web, đường dẫn đến các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, game mobile, thời gian xảy ra một sự kiện, thông tin liên hệ, địa chỉ email, lời nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là tin tức xác định vị trí.

Để thu được những thông tin này chúng ta chỉ cần sử dụng điện thoại để quét mã vạch, mã QR đó tức thì sẽ xuất hiển thị trên thiết bị. Bạn có thấy việc đó vô cùng có ích và tiết kiệm được biết bao thời gian cho người dùng? Nếu sử dụng điện thoại iPhone thì chuyện quét mã vạch, mã QR đã quá đơn giản, còn nếu sử dụng các thiết bị Android khác chúng ta bắt buộc phải cài đặt thêm ứng dụng bổ trợ chúng tôi sẽ có các chỉ dẫn cụ thể dưới đây để bạn theo dõi.

Hướng dẫn quét QR Code bằng iPhone

Bước 1:

Mở ứng dụng Camera trên điện iPhone của bạn sau đó đưa camera lại 1 mã QR và điều chỉnh điện thoại để QR Code này nằm đúng trong khung xác định trên màn hình.

Hướng dẫn cách quét mã vạch, đọc QR Code trên điện thoại

Bước 2:

Ngay sau đó bạn sẽ thấy điện thoại của mình nhận diện được tin tức từ mã QR này với thông bảo trên màn hình thông qua 1 đường link.

Nếu muốn biết thông tin trên đường link đó bạn cũng đều có thể truy cập để xem chi tiết.

Vì tính năng quét mã QR được tích hợp săn trên iPhone kể từ iOS 11 nên bạn chẳng cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào của bên thứ 3 mà vẫn nhanh chóng quét được QR Code một cách rất đơn giản.

Hướng dẫn quét mã QR trên điện thoại Android

Trên điện thoại Android tính năng quét mã vạch, mã QR chưa được tích hợp sẵn nên để quét mã bạn sẽ phải sử dụng thêm một ứng dụng của bên thứ ba. TCN đã giới thiệu khá nhiều ứng dụng quét mã QR hay mã vạch bạn cũng có thể tham khảo:

  • Barcode Scanner cho Android

  • QR Droid cho Android

  • Barcode Việt cho Android

Các ứng dụng đọc mã vạch vừa kể phía trên đều sử dụng khá đơn giản, sau khi cài đặt bạn chỉ cần cho phép phần mềm đó truy cập camera và nhấn chọn tính năng quét mã ở giao diện chính là cũng đều có thể mau chóng kết thúc việc đọc mã vạch, mã QR.

Trên đây chúng tôi đã chỉ dẫn các bạn cách quét mã vạch, mã QR trên thiết bị di động khá mau chóng và dễ dàng. Hi vọng với tiện ích này bạn sẽ giảm thiểu được tối đa thời gian cho công việc của mình.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác