Hướng dẫn cách phục hồi ảnh vừa xóa trên Android

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách khôi phục ảnh vừa xóa trên Android

Bạn lỡ tay xóa nhầm một ảnh quan trọng? Đừng hoảng hốt, chỉ cần nhanh tay chút ít làm theo huống dẫn sau là bạn cũng có thể phục hồi lại ảnh của mình.

Cách phục hồi ảnh đã xóa bằng ứng dụng bổ sung

Trước hết, hãy tải về ứng dụng DiskDigger từ Play Store rồi mở ứng dụng lên. Có đến vài ứng dụng khôi phục ảnh đã xóa thế này trên cửa hàng, nhưng theo khảo sát của chúng tôi thì DiskDigger là phần mềm tốt nhất.
Khi đã cài xong ứng dụng, hãy tắt Wi-Fi và mạng 3G. Điều đây là để dữ liệu khi bị xóa bất kể là ảnh, nhạc hay tệp văn bản, sẽ chưa thực sự bị xóa đi cho đến khi có thêm cái gì đó khác viết đè lên bộ nhớ thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng cần được tắt ngay lập tức những ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ, vì những phần mềm này cũng đều có thể ngay tức thì xóa vĩnh viễn tệp ngay sau khi bạn lỡ tay bấm nhầm nút xóa.
Lưu ý: Với những thiết bị chưa root, DiskDigger chỉ khôi phục được các ảnh từ cache, nghĩa là hình ảnh sau khôi phục sẽ có chất lượng thấp hơn hình ảnh hoặc video gốc. Chỉ sau khi đã root thiết bị thì mới có thể phục hồi nguyên chất lượng, và bạn cũng càng phải có phiên bản Pro của phần mềm để thực hiện.

Hướng dẫn cách phục hồi ảnh vừa xóa trên Android

Nếu bạn chỉ vừa mới xóa ảnh, DiskDigger sẽ có thể tìm lại ảnh cho bạn, và bạn sẽ có 2 lựa chọn là khôi phục lại chúng vào thư mục trong thiết bị, hoặc phục hồi vào kho lưu giữ đám mây.

Hãy cẩn thận khi sử dụng tính năng dọn dẹp trong ứng dụng, nhờ có vài người dùng đã xóa mất toàn bộ hình của mình vì họ không hiểu rằng tác vụ kia sẽ xóa đi mọi thứ, chứ không phải chỉ một số hình ảnh mà họ chọn để xóa với mục tiêu giải phóng bộ nhớ.

Bên cạnh đó sau khi phục hồi, bạn nên có biện pháp phòng hờ để tránh việc xóa nhầm xảy ra lần nữa.

Cách backup hình ảnh trên Android

Để làm điều này, bạn cần những phần mềm dịch vụ lưu trữ đám mây, tiêu biểu là Google Photos.

Sau khi tải xong, bạn chỉ cần vào Settings, chọn Backup & sync, rồi bạn cũng có thể có thể chọn tần suất và cách thức để backup hình ảnh của bạn lên Google Photos.

Nguồn: androidpit

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác