Hướng dẫn cách làm cho pin laptop bị chai có thể hồi phục được 60-80%

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn việc khiến cho pin laptop bị chai cũng có thể hồi phục được 60-80%

Có thể chẳng thể phục hồi những cục pin kia được 100% như ban đầu, nhưng việc làm cho nó có được 60-80% là chuyện có thể làm được!

Pin laptop

Pin được cho là nguồn sống cũng như 1 phần chẳng thể thiếu của những chiếc máy tính xách tay. Bạn chẳng thể bao giờ cũng cắm dây nguồn cho laptop được, đó còn chưa tính đến tình huống mất điện!

Quan trọng là vậy nhưng pin laptop lại có một điểm yếu lớn mà hầu hết người sử dụng đều từng trải qua đó chính là việc bị chai pin. Thông thường, pin sẽ chai sau khoảng 3-5 năm sử dụng hoặc sau hơn 1000 lần sạc, cũng đều có thể nhiều hơn đối với các dòng cao cấp, nhưng việc bị chai thì chắc chắn chẳng thể tránh khỏi.

Hướng dẫn cách làm cho pin laptop bị chai có thể hồi phục được 60-80%

Đối với các người sử dụng và bảo quản laptop không đúng cách thì thời gian pin bị chai sẽ mau hơn nhiều, tệ hơn là bị lỗi pin, pin sạc không đầy hoặc hỏng hẳn không thể sạc. Và khi đó, hiển nhiên bạn đi đâu cũng phải kè kè thêm cái dây nguồn bên cạnh. Quả thật là tương đối khó chịu, đúng không?Rơi vào những trường hợp đó, việc thay pin chính hãng có thể sẽ là rắc rối cho người dùng, nhất là học sinh, sinh viên, vì thường những cục pin mới thường sẽ có mức giá khá cao, khoảng từ 1,2-2 triệu đồng.

Ở đây chúng ta không bàn tới các loại pin thay thế bởi chúng đa phần có xuất xứ không rõ ràng, không được đăng ký bản quyền chất lượng cũng giống không có tính an toàn cần thiết. Nếu sử dụng những cục pin trôi nổi này, bạn có nguy cơ phải thay cả laptop vì các sự cố không đáng có.

Biện pháp khắc phục

Đối với các người có điều kiện, hãy đem thay những cục pin mới, chính hãng, như vậy sẽ không còn phải đối diện với cảnh không dễ chịu vì pin chai nữa.

Còn đối với các ai không muốn thay pin, chúng ta cũng có thể áp dụng những giải pháp khác, cũng đều có thể khắc phục từ 60-80% so với trạng thái vốn có. Phương pháp này sẽ không tốn quá độ công sức nhưng lại khá tốn thời gian, bù lại bạn sẽ xử lý được những phiền nhiễu do bị chai pin.
Bước 1: Tắt máy sau đó cẩn thận lấy pin ra.
Bước 2: Đặt pin vào trong một chiếc khăn khô xong để trong chiếc túi nhựa kín hoàn toàn (tối ưu nhất là loại túi có Ziplock) để đảm bảo chắc chắn rằng pin sẽ ở trong trạng thái khô và không bị dính nước. Nếu không đảm bảo được điều này, bạn không nên tiếp tục những bước sau.
Bước 3: Đặt túi đựng pin đã kín vào trong ngăn đông tủ lạnh trong ít nhất 12 tiếng, tối đa là 72 tiếng.
Bước 4: Sau khi đã đủ thời gian, lấy túi đựng pin ra ngoài. Nhưng chưa được lấy pin ra khỏi túi nhựa mà cứ để cả túi ở ngoài không khí, độ nóng bình thường thêm 10 tiếng nữa. Sau đó, kiểm tra lại túi, nếu vẫn còn lạnh, hãy để thêm cho tới khi túi đạt được độ nóng phòng.

Bước 5: Lấy pin ra khỏi túi, chùi lại bằng khăn khô cho tới khi pin khô hoàn toàn, không còn chỗ nào ẩm nữa.
Bước 6: Lắp lại pin vào laptop nhưng TUYỆT ĐỐI KHÔNG bật máy tính mà chỉ cắm dây nguồn vào và sạc cho đến khi đầy.
Bước 7: Sau khi sạc đầy, ngắt bỏ dây nguồn, và bây giờ pin của bạn đã được khôi phục thành công. Bước tiếp theo là xả hết năng lượng pin rồi sạc đầy lại. Làm tuần tự như vậy thêm 2-3 lần, bạn sẽ thấy rõ sức mạnh được.

Chú ý

– Khi dùng máy, bạn hãy dùng đến khi chỉ còn 3% rồi tiến hành sạc, cũng đều có thể để qua đêm (hoặc sạc khoảng 8 tiếng) nếu được. Lặp lại qui trình này 1 lần nữa và pin sẽ tận gốc sẵn sàng cho các trận chiến mới cùng bạn.

– Bạn có thế đánh giá về dung lượng pin trước và sau khi thực hành công đoạn phục hồi để so sánh. Các ứng dụng khả dụng như: Battery Bar, Coconut Battery…

– Ngoài ra, chúng tôi nhắc lại 1 lần nữa, nếu không chắc chắn cũng có thể có thể giữ cho pin khô hoàn toàn trong số túi nhựa thì bạn tuyệt đối không nên làm theo phương pháp này. Hãy chọn những phương án an toàn hơn như mua pin mới.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác