Hướng dẫn cách kiểm tra sự an toàn của email

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách kiểm tra sự an toàn của email

Email của bạn có đích thực an toàn? Dữ liệu cá nhân trong email đã từng bị đánh cắp hay chưa? Bạn không thể chắc chắn được điều đó nếu chưa sử dụng 1 công cụ kiểm tra email.

Hiện nay hacker vô cùng hiểm nguy với các kỹ năng cao siêu có thể tiến công nhiều doanh nghiệp, tổ chức có trình độ công nghệ thông tin cao. Chính vì thế tài khoản email cá nhân không hơn khó đối với hacker chuyên nghiệp.

Hacker luôn là mối dọa dẫm cực kì nguy hiểm với những người đều đặn làm việc trực tuyến và có dữ liệu quan trọng. Chúng đều đặn khai thác các lỗ hổng về bảo mật và thói quen của người sử dụng với mục tiêu nắm quyền kiểm soát. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tài khoản email của mình xem đã từng bị hacker đánh cắp hay chưa với công cụ Firefox Monitor được ban hành bởi Mozilla. Firefox Monitor cấp phép người sử dụng kiểm tra xem tài khoản trực tuyến của người sử dụng kể cả tài khoản email và các dịch vụ, trang web trực tuyến, vv đã từng bị hacker đánh cắp thông tin hoặc đang bị kiểm soát rất dễ dàng.

Hướng dẫn kiểm tra sự an toàn của email

Bước 1:

Truy cập công cụ Firefox Monitor theo đường dẫn: https://monitor.firefox.com/ trên bất cứ trình duyệt web nào như Chrome, Firefox, Internet Explorer, Cốc Cốc, vv.

Bước 2:

Tại ô Email Enter Address hãy nhập email của bạn, sau lúc nhập xong nhấn Scan để bắt đầu quét tài khoản. 

Hướng dẫn cách kiểm tra sự an toàn của email

Bước 3:

Giao diện cửa sổ thông báo các thông tin liên quan đến email bạn đã nhập ở trên. Chúng ta sẽ nhận được những thông báo khác nhau về chừng độ an toàn của tài khoản.

Nếu nhận được thông báo “ So far, so good – Your account did not appear in our basic scan. That's good news, but data breaches can happen any time and there is still more you can do. Subscribe to Firefox Monitor for a full report, alerts when new breaches happen, and tips on protecting your passwords.” như hình ảnh bên dưới thì xin chúc mừng, tài khoản email ngày nay đang an toàn và không nằm ở trong bản kê tài khoản đã biết thành xâm nhập hoặc đánh cắp thông tin. 

Nếu nhận được thông báo This might be a problem tức tài khoản của bạn đã từng đã trở nên hacker cướp đoạt và bị đánh cắp dữ liệu cá nhân. Phía dưới sẽ là diễn giải giúp bạn có các tin tức chi tiết hơn về thông tin đã bị xâm nhập. 

Thông báo tài khoản có đã trở nên xâm hại bởi 1 tổ chức cụ thể 

Các thông tin liên quan đến dữ hiệu bị xâm nhập

Khi nhận được thông báo tài khoản có vấn đề hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu Gmail, Yahoo, Outlook, vv của mình ngay lập tức để đáp ứng sự an toàn cho tài khoản của bạn.

Trên đây chúng tôi đã chỉ dẫn các bạn cách kiểm tra email có an toàn hay không. Với công cụ này hi vọng bạn sẽ biết nên nên làm những gì để quản lý tài khoản email tốt hơn.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác