Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể truy cập Appstore

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách khắc phục lỗi chẳng thể truy cập Appstore

Sử dụng iPhone hoặc iPad, đôi lúc bạn chẳng thể truy cập Appstore để tải những ứng dụng yêu thích. Vậy chiếc điện thoại/máy tính bảng của bạn đã gặp vấn đề gì và cách giải quyết như làm sao?

Kiểm tra kết nối mạng

Dành riêng của hệ điều hành iOS, Appstore chứa đựng số lượng phần mềm cực to nên càng phải tải nhiều dữ liệu hơn thông thường. Vì thế, một đường truyền mạng ổn định để kết nối Appstore là rất luôn phải có lúc này.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thể truy cập Appstore

Có thể bạn vô tình tắt mất WiFi của điện thoại hay thậm chí là ngắt mạng của nhà khiến việc truy cập Appstore bị ảnh hưởng
Khi không vào được Appstore, hãy mau chóng kiểm tra xem tôi đã bật WiFi hay dữ liệu di động cho điện thoại chưa. Nếu đã bật rồi mà vẫn không vào được, thì kiểm tra xem kết nối của nhà có đang bị chậm hay ngắt quãng không.

Kiểm tra các ứng dụng VPN

Những phần mềm VPN dùng để làm vượt tường lửa sẽ làm IP của bạn bị đổi sang khu vực khác, khiến kết nối dành cho Appstore trở nên chậm đi. Để xử lý, bạn chỉ cần gỡ tất cả ứng dụng VPN là được.

Ứng dụng VPN có thế là là nguyên do khiến bạn không vào được Appstore

Đóng Appstore và mở lại

Việc để Appstore hoạt động liên tục sẽ dễ gây ra lỗi kết nối với sever, hãy thử đóng Appstore lại bằng cách: nhấp gấp đôi vào nút Home -> chọn phần mềm Appstore -> vuốt lên để tắt đi. Sau khi đã tắt, hãy đợi vài giây và mở Appstore lên lại.

Việc tắt một ứng dụng trên iPhone là thao tác quá thân thuộc rồi đúng không nào?

Khởi động lại thiết bị

Nếu đã thử những điều trên nhưng Appstore vẫn không hoạt động như mong muốn, hãy tiến hành khắc phục ngay trên điện thoại hay máy tính bảng của bạn bằng cách tắt nguồn và mở máy lại.

Việc khởi động lại thiết bị là cách mà ai cũng nghĩ tới khi gặp bất kì vấn đề nào đó khi đang trải nghiệm

Cách này sẽ không chỉ hữu hiệu với Appstore mà còn khắc phục được nhiều vấn đề khác như: máy chậm, đơ, vào ứng dụng không được, không kết nối mạng, nhất là giúp giải phóng 1 phần RAM cho thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Cập nhật phần mềm

Đôi lúc việc chưa nâng cấp hệ điều hành iOS sẽ dẫn đến tình trạng trên. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm -> Kiểm tra và tải về bản cập nhật iOS 12 mới nhất là được.

Mỗi cải tiến phần mềm đều có các chuẩn bị đáng giá nên đừng bỏ qua nhé

Lưu ý là nên sao lưu thiết bị, ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud đang đăng nhập trong máy trước khi thực hành cập nhật phần mềm.

Chưa có tài khoản Apple ID 

Điều này hiếm xảy ra nhưng vẫn không cần là không có. Việc có Apple ID khi nắm giữ 1 thiết bị của Apple là điều bắt buộc để bạn có thể tải phần mềm hoặc trò chơi, hoặc cho dù xác định và khóa máy từ xa khi cần thiết.

Dĩ nhiên đã sử dụng iPhone thì hãy nhớ tạo Apple ID

Tài khoản ID Apple bị khóa

Khi bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, Apple sẽ khóa tài khoản tạm để bảo mật tin tức cho tài khoản của bạn.

Vấn đề khóa Apple ID chẳng cần là vấn đề gì quá mới mẻ với bất kỳ người dùng iPhone

Đăng nhập hết tài khoản miễn phí trên thiết bị

Mỗi thiết bị iPhone, iPad được Apple đều có quy định chỉ được kích hoạt 3 tài khoản Apple ID khác nhau. Để khắc phục trạng thái này các bạn dùng tài khoản mới tạo đăng nhập trên thiết bị vẫn còn số lần kích hoạt ID Apple, sau đó dùng tài khoản đó đăng nhập lại trên máy bạn là sẽ tải được ứng dụng trên Apstore.

Khôi phục lại hoặc đặt lại thiết bị iOS chẳng thể thay đổi điều ấy

Nếu đã thí nghiệm mọi thứ những cách thức trên mà vẫn không hiệu quả, hãy mang iPhone/iPad ra ngay trung tâm sửa chữa để kiểm tra và xử lý kịp thời nhé!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác