Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hỏng cảm ứng trên iPad Mini 2

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hỏng cảm ứng trên iPad Mini 2

Lỗi cảm ứng trên iPad Mini 2 là hiện tượng lỗi lúc mà sau một thời gian sử dụng iPad Mini 2 của bạn bỗng có hiện tượng loạn cảm ứng, đôi lúc nó tự thao tác khi chưa hiện hữu sự tác động lên màn hình hoặc nhảy cảm ứng (thao tác một đằng, máy chạy một nẻo).

 

Nguyên nhân iPad Mini 2 bị hỏng cảm ứng

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi hỏng cảm ứng trên iPad Mini 2

iPad Mini 2 bị hỏng cảm ứng là do đâu

Trước tiên, hãy cùng định vị nguyên nhân dẫn đến trạng thái lỗi iPad Mini 2 bị hỏng cảm ứng.

Do chất lượng pin

Nguồn pin kém nên nguồn điện cung cấp cho máy không ổn định nên ra đời loạn cảm ứng là điều hết sức dễ hiểu. Hoặc bạn đang sử dụng pin và bộ sạc iPad Mini 2 không chính hãng.

Đôi khi, cũng có thể có thể là vì bạn vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại với các thao tác cảm ứng.

Do người sử dụng

Có thể do bạn vô tình làm rơi hoặc ipad bị va đập mạnh vào vật cứng cũng sẽ là nguyên do làm cho iPad lỗi cảm ứng.

Thời gian sử dụng quá lâu

Sau 1 thời gian dài sử dụng, thì vấn đề màn hình cảm ứng của ipad bị treo cũng chính là điều dễ hiểu. Bạn có thể restore lại máy để cải thiện tình trạng này.

Sử dụng tấm dán màn hình sai quy chuẩn

Điều này cũng chính là một phần cản trở sự nhạy bén, độ nhạy của màn hình iPad Mini 2.

Hướng dẫn cách sửa chữa iPad Mini 2 bị hỏng cảm ứng

Cách sử iPad Mini 2 bị hỏng cảm ứng

Nếu lỗi cảm ứng trên iPad Mini 2 không đến từ các tác động của ngoại lực như rơi vỡ hay lỗi kĩ thuật từ hãng sản xuất thì bạn hoàn toàn cũng có thể có thể sử dụng một số thao tác dưới đây để sửa chữa iPad Mini 2 bị hỏng cảm ứng.

Bước 1: Bạn kiểm tra và thay miếng dán màn hình iPad Mini 2 có chất lượng tốt và dán miếng dán màn hình đúng phương pháp để không làm ảnh hưởng đến cảm ứng của iPad Mini 2.

Bước 2 : Bạn kiểm tra cáp sạc của máy xem thiết bị của bạn đang sử dụng loại cáp sạc gì, có đúng hãng Apple sản xuất không. Và bạn nên thay thế nó nếu đó không phải bộ sạc và pin chính hãng do Apple cung cấp.

Bước 3: Tạo kết nối với máy tính.

Bạn mở iTunes và click vào “Chek for Updates” để kiểm tra các cập nhật.

Bạn nên cập nhật bản mới nhất trên thiết bị iPad Mini 2 để tránh một vài hạn chế và xung đột không đáng có trên máy. Và chắc chắn bản cập nhật phần mới này cũng sẽ hỗ trợ cho bộ phận cảm ứng iPad Mini 2 hoạt động tốt hơn.

Lưu ý: Nếu như bạn đã thi hành các thao tác khắc phục đó mà trạng thái iPad Mini 2 bị hỏng cảm ứng vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn. Bạn nên mang đến Điện Thoại Xanh và nhờ tới sự hỗ trợ của hàng ngũ kĩ thuật viên sửa chữa.

Chuyện iPad Mini 2 bị hỏng cảm ứng là chuyện xảy ra như cơm bữa nên bạn đừng quá lo âu nhé! Hãy luôn sử dụng iPad Mini 2 đúng cách để né những lỗi hỏng cảm ứng, hỏng loa, hỏng màn hình nhé!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác