Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone bị treo iTunes

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone bị treo iTunes

Có hai cách cơ bản để nâng cấp hệ điều hành iOS lên phiên bản mới, thứ nhất là cập nhật trực tiếp trong phần cài đặt trên điện thoại, khi đang cách thứ hai là kết nối với máy tính và cập nhật thông qua công cụ iTunes. Ở cách cập nhật thông qua iTunes, đôi lúc chúng ta sẽ mắc phải trạng thái đang cập nhật thì iPhone dính lỗi bị treo, đòi hỏi người dùng phải kết nối với iTunes để đặt lại máy. Apple thông báo đã khắc phục lỗi này, tuy nhiên nếu có mắc phải lỗi iPhone bị treo iTunes thì bạn có thể làm theo cách này để khắc phục:

Cách 1: Kết nối iPhone với máy Mac hoặc Windows

Đầu tiên, hãy kết nối iPhone của bạn vào máy Mac hoặc Windows và khởi chạy công cụ iTunes.

Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone bị treo iTunes

Kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes trên máy tính

Trên iPhone đang ở tình trạng tắt máy, bạn sẽ đưa máy về chế độ Recovery Mode bằng phương pháp nhấn giữ nút Home cho tới khi màn hình hiển thị biểu tượng yêu cầu kết nối iPhone với iTunes.

Sau khi tắt máy, bạn triển khai đưa máy về chế độ Recovery Mode bằng cách nhấn giữ nút Home

Lúc này trên iPhone sẽ hỏi bạn mong muốn Update hay Restore máy, hãy chọn Update.

Trên máy tính, bạn chọn ô Update

Sau khi quá trình Update hoàn tất, tình trạng iPhone bị treo iTunes sẽ được khắc phục tận gốc và bạn đã có thể dùng máy bình thường. Nếu tình trạng iPhone bị treo vẫn chưa được khắc phục sau khi cập nhật thì bạn hãy tiếp tục tái diễn các bước như trên.

Cách 2: Reset máy

Để phương pháp này hiệu quả nhất, bạn nên sạc pin cho máy đến khoảng hơn 50% rồi nhấn và giữ cùng lúc nút Nguồn + Home đến lúc màn hình tắt và hiển thị quả táo. Nếu may mắn, bạn có thể khắc phục treo táo thành công ngay từ bước này. 

Nếu chưa thành công, bạn tiếp tục nhấn và giữ nút tăng âm lượng khoảng 1ph30s, nếu đoạn này vẫn chưa khắc phục được lỗi. Bạn tiếp tục nhấn và giữ lại nút nguồn + Home, đợi máy tắt và khởi động lại. Có khoảng 60% con số iPhone bị treo táo được khắc phục tại bước này.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác