Hướng dẫn cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên smartphone

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách nối dài thời gian sử dụng pin trên smartphone

Bạn sẽ không cần các viên pin sạc dự phòng mọi lúc mọi nơi. Hãy thử 4 cách đơn giản trong bài viết để cải thiện tuổi thọ pin trên smartphone của bạn nhé.  

Hướng dẫn cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên smartphone

Sở hữu một cái điện thoại thông minh là nhu cầu của rất nhiều người trong vài năm qua – không những để gọi điện thoại và gửi tin nhắn cho gia đình và bạn bè của bạn, mà còn hỗ trợ bạn chơi gam, lướt web hoặc chụp ảnh. Điều quan trọng là điện thoại của bạn luôn hoạt động và hoạt động.

Nhưng, chúng ta hãy bảo rằng pin điện thoại của bạn không phải lúc nào cũng đảm bảo được nhu cầu đó. Thường thì nhiều người sẽ mua thêm những phụ kiện như sạc dự phòng. Trong tình huống không có SDP, bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng trên smartphone với 4 mẹo sau đây.

Buộc đóng phần mềm của bạn

Giả sử bạn đã mở biết bao các phần mềm trong suốt ngày và bạn giữ chúng không hoạt động khi đang dùng các phần mềm khác trong qui trình này. Có 1 loạt các ứng dụng nhàn rỗi sẽ ngốn pin của bạn mặc dù chúng chỉ ở chế độ nền. Điện thoại của bạn vẫn đang sử dụng nguồn điện từ pin để làm mới ứng dụng của bạn trong nền, ngoài những việc cung cấp thông báo từ những ứng dụng này.

Mặc dù điện thoại thông minh đã hoạt động tốt hơn trong việc quản lý việc xả pin từ những ứng dụng này, nhưng bạn cũng có thể có thể thi hành chỉ dễ dàng là buộc đóng các ứng dụng không sử dụng. Smartphone Android có độ năng tích hợp trong đó bạn có thể xem mọi thứ các ứng dụng được truy cập mới đây và điều tiết mức sử dụng của chúng. Đối với những người dùng iPhone, chỉ cần truy cập vào tính năng Đa nhiệm và đóng các ứng dụng không sử dụng của bạn và tắt cài đặt 'Làm mới phần mềm nền'.

Giảm thời gian chờ màn hình và độ sáng của điện thoại  

Một tính năng khác ăn pin của điện thoại là độ sáng màn hình của bạn. Theo mặc định, smartphone của bạn sẽ có tính sáng được đặt thành tự động, nhưng nếu bạn muốn xem mọi thứ các màu có hiệu ứng tuyệt hơn, bạn sẽ tăng độ sáng lên.

Tuy nhiên, đối với các tình huống trong đấy pin của bạn đã ở mức thấp, bạn nên tắt nó để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể tắt cài đặt thời gian chờ màn hình trên điện thoại của mình xuống thời gian nhanh nhất. Thời gian ngắn hơn, màn hình điện thoại của bạn được bật ít hơn kèm theo với cài đặt độ sáng thấp, pin càng tiết kiệm năng lượng.

Tắt một số tính năng của điện thoại lúc không sử dụng  

Ngoài các ứng dụng nhàn rỗi mở trong nền, smartphone của bạn cũng đều có những quy trình và tính năng chính đang chạy. Các chức năng như Wi-Fi và Bluetooth, dữ liệu di động, dịch vụ xác định và tự động đồng bộ hóa thường được bật theo mặc định. Bạn sẽ muốn giữ cho những hoạt động này luôn luôn kết nối và rõ ràng trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, tốt nhất là tắt một số tính năng này, đặc biệt nếu bạn không chủ động sử dụng chúng. Tất nhiên, cách dễ nhất để tắt dịch vụ Wi-Fi và di động của bạn là bật Chế độ trên máy bay. Đối với phần còn lại, bạn phải tắt chúng theo cách thủ công thông qua trung tâm điều khiển trên smartphone. Làm như vậy sẽ dừng quá trình nền trong khi này, để dành thời lượng pin của bạn lâu hơn.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng  

Giả sử điện thoại của bạn hiện đang trong vòng 10 đến 15 phần trăm, và bạn đang vô vọng để giữ cho điện thoại của bạn còn sống. Bạn đã thử mọi thứ những điều trên nhưng pin điện thoại của bạn vẫn cạn kiệt từng phút. May mắn thay, điện thoại của bạn cũng kèm theo với các tùy chọn để dành pin không trùng lặp cũng có thể có thể truy cập thông qua các thiết lập của nó.

Khi bạn chuyển đến menu Cài đặt, hãy nhập các tùy chọn Pin và bạn có thể sẽ nhận ra rằng điện thoại của bạn có cả chế độ để dành điện và chế độ tiết kiệm điện tăng cường. Nếu bạn muốn giữ điện thoại của mình càng lâu càng tốt, hãy bật chế độ dành dụm điện tăng cường để có thời gian giữ smartphone sống sót càng lâu càng tốt. Trong khi ở chế độ tiết kiệm điện tăng cường, bạn chỉ có quyền truy cập vào các cuộc gọi, tin nhắn và các phần mềm càng phải có khác mà bạn thích.

Có nhiều cách khác để cải thiện tuổi thọ pin, nhưng đây là những cách dễ nhất, dễ tiếp cận nhất để thực hành việc này.

Theo gadgetmatch

   Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/lam-the-nao-de-cai-thien-tuoi-tho-pin-tren-smartphone-75443   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác