Hướng dẫn cách hiệu chỉnh pin iPhone đảm bảo tuổi thọ lâu dài

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách hiệu chỉnh pin iPhone đảm bảo tuổi thọ lâu dài

Tuy nhiên, bạn có hiểu được bằng một phương pháp vô cùng dễ dàng là hiệu chỉnh pin iPhone là bạn đã cũng có thể tăng thời lượng pin lên đáng kể? Bài viết này sẽ nêu ra một số nguyên do tại sao bạn nên hiệu chỉnh pin iPhone và làm thế nào để bạn thi hành được điều này để đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài. Phương pháp này cũng áp dụng cho iPad iPod Touch , cũng giống bất kỳ thiết bị nào khác có dùng pin lithium-ion .

Tại sao bạn nên hiệu chỉnh pin iPhone của bạn

iệu chỉnh pin iPhone (hay còn được coi là đặt lại pin ) là một phần rất quan trọng trong việc bảo trì iPhone. Thật không may, nhiều người không nhận biết lợi ích của cách thức này, và cho dù còn coi thường, chê bai cách thức này. Nếu không có pin được hiệu chỉnh chuẩn xác thì bạn có thể gặp phải các lỗi pin như pin ảo, hiển thị số phần trăm pin không chính xác và thất thường, ngốn pin mau hơn và tổng thời lượng pin giảm,v.v…

Tuy nhiên, cách thức hiệu chỉnh pin iPhone cũng lệ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau khiến kết quả hiệu chỉnh pin không chính xác. Như một số yếu tố: cập nhật phần mềm, làm mới ứng dụng trong nền, các tính năng mới rồi cho dù thói quen sử dụng hàng ngày của bạn cũng có thể tạo nên sự khác biệt.

Và ngay cả khi bạn hiệu chỉnh pin sai, thì các bước dưới đây cũng sẽ hỗ trợ đảm bảo mọi thứ các phân tử ion trong pin đều làm việc và cải thiện hiệu suất cao nhất cho pin. Bạn nên thực hành cách thức hiệu chỉnh pin này tối thiểu mỗi tháng một lần và làm càng thường xuyên càng tốt.

Chuẩn bị trước lúc hiệu chỉnh pin iPhone

Trước khi bắt đầu quá trình hiệu chỉnh, có một vài bước bạn nên chuẩn bị. Tất cả đều xoay quanh việc vô hiệu hóa các tính năng và dịch vụ sao cho chiếc iPhone của bạn sử dụng ít tài nguyên nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn xem chuẩn xác thời lượng pin sau khi hiệu chỉnh.
Đầu tiên, bạn phải tắt định vị trên iPhone của bạn, bằng phương pháp làm theo các bước sau:

Hướng dẫn cách hiệu chỉnh pin iPhone đảm bảo tuổi thọ lâu dài
 • Mở Settings
 • Kéo xuống và nhấn vào Privacy.
 • Chọn Location Services.
 • Trượt nút gạt Location Services sang Off .

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

 • Mở Settings.
 • Nhấn vào General.
 • Chọn Background App Refresh .
 • Tiếp tục nhấn vào Background App Refresh lần nữa.
 • Chọn Off .

Giảm độ sáng màn hình

 • Mở Settings .
 • Kéo xuống và chọn Display and Brightness .
 • Di chuyển thanh trượt sang bên trái để giảm độ sáng.

Tắt cập nhật tự động

 • Mở Settings.
 • Kéo xuống và nhấn vào iTunes & App Store.
 • Trượt nút gạt Updates về Off .

Cách hiệu chỉnh pin iPhone

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu qui trình hiệu chỉnh, bạn bắt buộc phải kiên nhẫn và chờ cho iPhone hoàn thành một vài chu kì sạc mới xong. May mắn thay, bạn chẳng cần bất kỳ công cụ hoặc ứng dụng của bên thứ ba nào để thực hành phương pháp hiệu chỉnh pin. Tất cả những phần mềm trong App Store nói đến việc thiết lập lại pin cho iPhone của bạn đều là giả và không cần thiết.

B1: Xả pin

Bước đầu tiên là bạn phải sử dụng cho đến khi iPhone của bạn hết sạch pin. Bạn cũng có thể làm như dùng bình thường để xả pin, tuy vậy nếu bạn muốn bức tốc quá trình, bạn cũng có thể có thể vào Youtube và phát một video dài với âm lượng bật lên mức tối đa.

B2: Đợi 3 giờ

Sau khi sử dụng cạn pin, iPhone của bạn sẽ tự động tắt nguồn ngay khi khi một vài phần trăm pin. Đây là một tính năng được thiết kế để iPhone vẫn có thể lưu trạng thái hiện tại của phần mềm để bạn vẫn hiện diện dữ liệu. Điều quan trọng là bạn cần gắng gượng ' vắt kiệt ' pin iPhone của bạn cho đến khi mà bạn ấn nút nguồn mà iPhone vẫn chưa bật lại.

B3: Sạc lại iPhone của bạn

Bây giờ là khi nạp đầy pin để đáp ứng công suất tối ưu, hãy làm theo ba mẹo sau :

 • Sử dụng ổ cắm điện để sạc iPhone trên tường thay vì sạc qua máy tính.
 • Tốt nhất là bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple , hoặc ít nhất là bạn phải dùng một cáp sạc Lightning uy tín và không nên sử dụng bộ sạc rẻ mua ngoài chợ.
 • Tiếp tục sạc trong 2 tiếng đồng hồ ngay cả sau khi điện thoại của bạn đã đầy 100% pin và bạn luôn phải đáp ứng là bạn phải ' vắt từng giọt điện ' để đáp ứng hiệu chỉnh hoạt động chuẩn xác nhất.

B4: Xả pin một lần nữa

Bây giờ bạn càng phải thi hành lại toàn bộ B1 một lần nữa.

B5: Chờ thêm 3 giờ nữa

Sau khi đã xả toàn bộ pin, giờ đây bạn lại tiếp tục thực hành các bước như B2.

Bước 6: Sạc lại iPhone của bạn

Để hoàn chỉnh phương pháp hiệu chỉnh pin này, bạn phải sạc lại iPhone của mình. Thực hiện theo những bước tựa như B3 và đáp ứng iPhone của bạn tiếp tục sạc trong vài giờ ngay khi sau khi đã đầy.

Cuối cùng, bạn phải bật lại các dịch vụ và chức năng mà bạn đã vô hiệu hóa trước đó. Bật lại định vị, làm mới phần mềm trong nền, cập nhật tự động và bật lại độ sáng màn hình tự động. Sau đó, bạn dùng iPhone bình thường và cảm nhận sự thay đổi sau khi hiệu chỉnh pin.

Các mẹo khác

Nếu cách thức hiệu chỉnh pin vẫn không khắc phục vấn đề về pin iPhone của bạn thì có thể đã đến lúc bạn phải ra ngay trung tâm bảo hành của Apple thay một viên pin mới cho iPhone của bạn. Một pin mới và công thay pin không đắt như bạn nghĩ đâu, tuy vậy làm như vậy sẽ làm mất hiệu lực bảo hành iPhone của bạn.

Theo Makeuseof

  Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/6-buoc-can-chnh-giup-cai-thin-pin-tren-iphone.197801/  

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác