Hướng dẫn cách giấu file trên Google Drive bằng file khác

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách giấu file trên Google Drive bằng file khác

Với những người dùng Google Drive kể riêng hay các dịch vụ lưu giữ trực tuyến khác thì chuyện bảo vệ dữ liệu của mình là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn một mẹo nhỏ cực kì hữu hiệu để làm điều đó mà không cần tới ứng dụng hay các thiết lập nào cao quá siêu.

Ngụy trang dữ liệu Google Drive nôm na có thể hiểu là chúng ta sẽ dùng hình ảnh, định hình của một file khác để che đi file gốc cần bảo vệ. Tuy nhiên, phương pháp này cũng gây ra hơi nhiều rắc rồi nếu bạn 'ngụy trang' quá độ và không nhớ file nào là file cần dùng.

Cách giấu file trên Google Drive bằng file khác

  • Google Drive cho iOS
  • Google Drive cho Android

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Google Drive rồi đăng nhập tài khoản Drive của mình. 

Hướng dẫn cách giấu file trên Google Drive bằng file khác

Bước 2 : Tại giao diện chính của dịch vụ lưu giữ online này, bạn tìm về địa thế hoặc file càng phải giấu. Sau đó click chuột phải vào file đó và chọn Manage versions – Quản lý phiên bản

Bước 3 : Giao diện mới hiện ra, click tiếp chuột trái vào Upload new version – Tải phiên bản mới lên

Bước 4 : Đây là khi chúng ta sẽ chọn một file mới để che, giấu đi những hình ảnh thật của file gốc, chọn xong bấm vào Open.  

Sau khi file mới được up lên thành công, giao diện của Manage versions sẽ tự động thay đổi, cụ thể:

  • Current version (file gốc ban đầu) đã trở thành file mà chúng ta vừa up
  • Version 1 sẽ là file gốc ban đầu 

Quay trở lại giao diện chính tài khoản Google Drive của mình, bạn sẽ thấy file chúng ta chọn trước mắt giờ đã được thay thế bằng hình ảnh mới. 

Chúng ta có thể làm điều đó với nhiều định dạng file khác nhau, từ video, ảnh, nhạc cho tới các file văn bản… 

Một điều thú vị khác của cách này, đó là các file gốc và file được dùng làm cover không sẽ phải có cùng định dạng hoặc kích cỡ với nhau. 

Bạn thậm chí còn có thể sử dụng cùng một ảnh cho nhiều loại file khác nhau. Như trong ví dụ này, người viết sử dụng file ảnh (định dạng *.jpg ) để thay thế cho ảnh hiện thị mặc định của các file video (định dạng *.mp4 ) và file văn bản với định hình PDF

Thông thường, Google sẽ chỉ bổ trợ chúng ta giữ file gốc bị ẩn trong vòng một tháng hoặc 100 lần thay thế file ngụy trang. Nhưng chúng ta cũng có thể thay đổi điều này bằng phương pháp mở hộp thoại Manage versions ra, chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm tương ứng với file gốc và đánh dấu tick vào ô Keep forever – Giữ vĩnh viễn

Việc sử dụng một file khác để che file gốc trên Google Drive là tính năng thú vị và rất là tiện dụng mà chúng ta nên biết nếu muốn sử dụng Google Drive một cách hữu hiệu hơn.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác