Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh, nén hình Online giữ nguyên chất lượng » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh, nén hình Online không thay đổi chất lượng » Cập nhật thông tin Công Nghệ mới nhất | Trangcongnghe.com

Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh, nén hình trực tuyến với Kraken

Bước 1: Truy cập trang nén ảnh Online theo đường dẫn này: https://kraken.io/web-interface

 

Bước 2: Chọn cách tải ảnh lên (1. Select source of images), dùng miễn phí chỉ có tùy chọn tải trực tiếp, sau đó chọn chế độ nén (2. Select optimization mode) . Ở đây có 3 chế độ nén ảnh:

LOSSY (Khuyên dùng): Chế độ này giúp giảm ít nhất 60% dung lượng ảnh ban đầu, thường xuyên ở mức 80 đến 90% mà không làm giảm chất lượng ảnh.
LOSSLESS : Chế độ này giúp giảm dung lượng tệp mà không làm thay đổi bất kỳ pixel nào. Sử dụng chế độ này khi bạn mong muốn giữ lại 100% chất lượng ban đầu.
EXPERT : Chế độ này được thiết kế cho những người dùng chuyên nghiệp, thường xuyên tối ưu và giải quyết hình ảnh. Sử dụng chế độ này, bạn cũng đều có thể tùy chỉnh chất lượng, giữ lại các thông tin hình ảnh và nhiều tùy chỉnh khác nữa.

Bước 3: Nhấn nút Click to upload or drag-and-drop your images here để tải ảnh muốn nén lên, hoặc bạn cũng cũng đều có thể kéo thả trực diện ảnh vào khung này. Hoặc tải hình ảnh lên từ Box, Google Drive hay Dropbox. Có thể tải lên nhiều ảnh cùng lúc.

 

Sau khi tải lên, hình sẽ tự động được nén, bạn cũng có thể có thể thấy các thông số trước và sau khi nén ngay bên dưới khung Upload. Trong đó:

Original size: dung lượng ảnh trước khi nén
Kraked size: dung lượng ảnh sau khi nén
Savings: dung lượng được giảm
% Savings: % dung lượng được giảm

Lúc này, bạn nhấn nút Download -> nhấn chuột phải lên ảnh chọn Lưu hình ảnh thành để tải hình ảnh về máy tính. Hoặc tải toàn bộ hình ảnh về máy tính dưới dạng ZIP (Download All Kraked Files). Hoặc bạn cũng cũng đều có thể chia sẻ ngay hình ảnh sau khi nén trực tiếp lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter. Hoặc lưu ảnh lên Dropbox (Save All Kraked Files). 

 

 

Hướng dẫn cách giảm dung lượng ảnh, nén hình Online giữ nguyên chất lượng

 

Hình ảnh được test với Kraken: nén được 23,89%

 

 

 

Chúc các bạn thành công!!!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác