Hướng dẫn cách dò xem ai đang dùng “chùa” Wi-Fi nhà bạn bằng điện thoại

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách dò xem ai đang dùng “chùa” Wi-Fi nhà của bạn bằng điện thoại

 

Nếu sử dụng một mật khẩu Wi-Fi đủ mạnh, bạn có thể yên lòng lúc không có bất kì ai cũng có thể dùng 'chùa' Wi-Fi của bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng mật khẩu theo kiểu '123456' hay 'iloveyou',… việc WiFi bị câu trộm là điều dễ hiểu.

Trường hợp nếu cảm nhận biết mạng Wi-Fi của bạn có triệu chứng dùng 'chùa' và bạn muốn làm một cuộc kiểm tra toàn diện, chỉ cần một dế yêu Android hoặc iOS có cài đặt ứng dụng Fing là quá đủ cho bạn. Cụ thể như sau. 

Hướng dẫn cách dò xem ai đang dùng 

Fing được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho Android hoặc iOS, và bạn có thể cài đặt phần mềm này đơn giản từ App Store của hệ điều hành bạn đang dùng. 

Giao diện chính của Fing khá đơn giản, cho dù là các tab Devices với bản kê các thiết bị đang kết nối chung mạng Wi-Fi với bạn. 

Khi nhấp vào một thiết bị nào đó nằm ở phía trong danh sách, bạn sẽ có cung cấp các thông tin và chức năng mà bạn có thể dục tác với thiết bị. 

Các thông tin thiết bị mà Fing cung cấp cũng đều có thể nói khá chi tiết và chuẩn xác để bạn tham khảo.

Nếu sử dụng phiên bản phần mềm dành riêng cho Android, bạn sẽ vẫn được cung cấp thêm nhiều tùy chọn khác so với trên iOS. 

Tab Network sẽ cung cấp cho bạn một số thao tác kiểm tra mạng kết nối. 

Tab Event sẽ là bản kê lịch sử thao tác mà bạn đã thực hiện, qua đó cho phép bạn quay trở lại móc thời gian thao tác bất kỳ lúc nào. 

Ngoài ra, với tùy chọn trong Settings, bạn sẽ có những thiết lập cá nhân hóa phần mềm tùy theo ý muốn. 

Trong đó có phần tùy chọn hiện thông báo khi có thiết bị mới kết nối vào mạng.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác