Hướng dẫn cách copy dữ liệu trong file PDF

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách copy dữ liệu trong file PDF

Sao chép dữ liệu file PDF là điều gần như là không thể, bởi các văn bản dưới định hình này sẽ không cấp phép người sử dụng can thiệp để chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu bạn đích thực cần, muốn copy dữ liệu từ các tư liệu định hình này, có thể mở file PDF bằng Foxit Reader và sử dụng công cụ này để thực hiện.

  • Download Foxit Reader miễn phí cho máy tính
  • Download  Foxit MobilePDF cho iOS
  • Download  Foxit MobilePDF cho Android
  • Download  Foxit MobilePDF cho Windows Phone

Foxit Reader và Adobe Reader là hai trong các nhiều công cụ có thể giúp người dùng đọc, chỉnh sửa và tạo các file với định hình PDF khá nổi tiếng. Không chỉ có thể, chúng còn cấp phép bạn copy dữ liệu từ những file PDF này sang định hình khác mà chẳng cần ứng dụng hay convert.

Sao chép dữ liệu văn bản từ PDF

Thông thường, để làm việc thuận lợi hơn giữa các định dạng chữ khác nhau, chúng ta thường sử dụng các phần mềm, dịch vụ chuyển đổi định hình văn bản trực tuyến để thay đổi toàn bộ cả file đó sang một định hình khác, như: Free PDF to Word Doc Converter hay SmallPDF

Tuy nhiên, nếu chúng ta chẳng cần toàn bộ mà chỉ cần phần nào nhỏ văn bản, hoặc một vài ảnh trong đấy thì sao? Foxit Reader cấp phép người dùng tùy ý chọn và sao chép bất kỳ đoạn văn bản, ảnh nào trong file PDF đang mở tới một địa thế khác.

Bước 1: Các bạn tải và cài đặt Foxit Reader trên máy tính.

Bước 2: Tìm tới vị trí lưu file PDF trên máy tính (file mà bạn đang muốn copy dữ liệu), mở file PDF đó bằng Foxit Reader

Hướng dẫn cách copy dữ liệu trong file PDF

Các bạn cũng có thể có thể thấy chúng ta chẳng thể copy hay cho dù có sử dụng chuột phải cũng sẽ không thấy tính năng này trong options hiện ra sau đó. 

Mở file PDF cần copy dữ liệu bằng Foxit Reader

Bước 3: Click chuột trái vào tượng trưng chữ T , chọn Select Text (như hình bên dưới). 

Bước 4: Nhấn chuột trái để bôi đen các dòng muốn sao chép, sau đó sử dụng tổ hợp phím CTRL + C để copy lại, hoặc sử dụng chuột phải nhấn vào đó rồi chọn tiếp Copy

Thực hiện copy văn bản trên file PDF

Bước 5: Ví dụ chúng ta sẽ paste đoạn văn bản trên ra một file khác, chỉ cần mở nhấn CTRL + V hoặc nhấn chuột phải ra khoảng trắng văn bản rồi chọn Paste

Bước 6: Cũng trên công cụ này, người sử dụng còn có thể chọn copy một khu vực, một cụm văn bản bất kỳ mà không cần theo thứ tự dòng. Bằng cách:

Để trỏ chuột ở ngoài khoảng trắng của file PDF đang mở.

Nhấn chuột trái rồi giữ, kéo vào trong phần văn bản cần copy (ví dụ minh họa như hình dưới đây). 

Copy văn bản không theo thứ tự dòng

Sau đó nhấn CTRL + C để copy lại và dán vào một vị trí khác. 

Sao chép ảnh từ file PDF

Không chỉ sao chép văn bản, mà Foxit Reader còn hỗ trợ người dùng copy ảnh trên file PDF sang một địa thế mới. Cách thực hành cũng tương tự như trên, chỉ khác ở 1 điều duy nhất.

Bước 1: Trong giao diện Foxit Reader đang hiển thị, các bạn bấm chuột trái vào tượng trưng SnapShot

Bước 2: Sau đó khoanh vùng quanh tấm hình mà chúng ta muốn copy. Một thông báo sẽ hiện ra thông báo đã nhận dạng được vùng ảnh cần thao tác. Có thể OK hoặc tick vào Do not show this message again trước để thông báo này không hiện ra ở những lần thi hành tiếp theo. 

Xác định vùng ảnh cần copy lại

Bước 3: Cũng sử dụng chuột phải hoặc tổ hợp phím tắt để đón sao chép lại ảnh đã lựa chọn. 

Bước 4: Chọn địa thế cần dán ảnh vào rồi Paste để thực hiện. 

Sau đó cũng có thể đọng lại như một file bình thường để sử dụng mà không cần mất công phải convert cả một file như trước. 

Vậy là các bạn vừa biết phương pháp để copy dữ liệu dạng chữ và ảnh trên file PDF, có thể cân nhắc là chọn cách này hoặc linh động chuyển định dạng cho file để tiện thao tác hơn.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác