Hướng dẫn cách chuyển đổi giao diện trên Steam thành tiếng Việt 100%

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách chuyển đổi giao diện trên Steam thành tiếng Việt 100%

Sau 16 năm ra mắt, nền tảng cung cấp game bản quyền lớn số 1 thế giới – Steam đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Đây có thể được xem là tin tốt cho cộng đồng game sử dụng Steam để mua và chơi game bản quyền tại Việt Nam.
Hướng dẫn cách chuyển đổi giao diện trên Steam thành tiếng Việt 100%

Theo đó, vào trong ngày 12/10/2018 vừa qua, đội ngũ quản lý của Steam là Vale đã tung một bản cập nhật mới cho hệ thống Steam với sự xuất hiện của ngôn ngữ tiếng Việt trong giao diện người dùng. Đi kèm đó là một bảng thông báo khi người dùng đăng nhập vào Steam, ghi rõ: ' Nay đã có tiếng Việt '.

Động thái này cho biết Steam đã và đang đoái hoài hơn đến cộng đồng game thủ Việt và giúp game thủ Việt cũng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với hệ thống bán đồ của Steam. Như vậy, với gói hỗ trợ mới này, game thủ Việt có thể dễ dàng sử dụng Steam hơn trong việc kiếm tìm game, xem các thông tin cơ bản, biết được các sự kiện giảm giá…

Trong thông báo mới nhất, hàng ngũ quản lý của Steam là Vale cho biết:

' Tiếng Việt là ngôn ngữ quốc gia duy nhất của đất nước Việt Nam, nhưng cũng được sử dụng rộng rãi ở các nước khác, kể cả Hoa Kỳ, Úc và Pháp. Hiện có hơn 75 triệu loài người nói tiếng Việt trên toàn thế giới. Vào tháng 11 năm 2017, chúng mình đã bắt đầu bổ trợ tiền tệ của Việt Nam (VNĐ), cùng với một số phương thức phải trả giúp game thủ ở Việt Nam dễ dàng mua game bản quyền bằng Steam.

Trong khi hỗ trợ các phương thức phải trả và tiền tệ là điều quan trọng để khiến cho Steam có thể tiếp cận với game thủ toàn cầu, chúng tôi đã nhận thấy sai lầm khi không giúp ngôn ngữ tiếng Việt để game thủ Việt cũng có thể có thể đơn giản tra cứu game bằng Steam và cũng đều có thể game bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ (nếu có) '.

Dưới đây, Techrum xin hướng dẫn bạn đọc cách chuyển qua chế độ tiếng Việt trên Steam một cách dễ dàng nhất:

B1: Bấm vào View , chọn mục Settings .

B2: Chọn mục Interface trong Settings , bạn sẽ thấy một loạt các tinh chỉnh cho phần mềm Steam. Trên cùng sẽ là một bảng thả cấp phép bạn chọn ngôn ngữ.

B3: Steam sẽ đòi hỏi bạn tải lại để thi hành việc thay đổi ngôn ngữ. Yêu cầu gì làm nấy thôi.

Sau khi restart , bạn đã cũng có thể có thể dùng thử giao diện tiếng Việt của Steam rồi.

Được biết, Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến thật lớn hiện nay. Người chơi có thể mua game thông qua thẻ thanh toán quốc tế, Paypal hay các ' thương nhân ' trên mạng. Ngoài Steam, có nhiều nơi khác bán game bản quyền như Origin, Uplay. .. nhưng số lượng ít hơn và không phong phú bằng.

Tham khảo Genk

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác