Hướng dẫn cách chặn xóa, cài, mua ứng dụng App Store

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách chặn xóa, cài, mua ứng dụng App Store

App Store là kho lưu trữ ứng dụng thật to lớn của iOS, người sử dụng cũng có thể có thể sử dụng tài khoản App Store để tải về những ứng dụng miễn phí hoặc mất phí từ đây để cài đặt cho thiết bị của mình. Nhưng việc vô hiệu hóa tính năng mua ứng dụng trong App Store hay tắt chức năng in-App purchase trên iPhone cũng là điều nên làm để tránh 'tiền mất tật mang'.

App Store là kho ứng dụng dành cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, tại đây chúng ta có thể kiếm tìm mọi thứ những gì mình cần, dù chúng là miễn phí hay phải mất phí để cũng có thể có thể sử dụng. Để tránh tình huống người khác vô tình thực hành thao tác mua, xóa hoặc cài ứng dụng mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Cách chặn xóa, cài, mua ứng dụng App Store trên iOS 12

  • iOS 12

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại iPhone, chọn Thời gian sử dụng . Sau đó kéo xuống, nhấn vào Bật giới hạn.  

Hướng dẫn cách chặn xóa, cài, mua ứng dụng App Store 

Bước 2: Mặc định tính năng Bật giới hạn sẽ bị tắt đi, bạn phải gạt thanh trượt sang trái để kích hoạt tính năng này. Sau đó, bấm vào Mua hàng iTunes & App Store. Tại đây, bạn có thể thiết lập giới hạn cấp phép cài đặt ứng dụng, xóa ứng dụng, mua ứng dụng.

Còn nếu muốn đặt mật khẩu để mỗi đợt thi hành giao dịch sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, nhằm đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bị người khác cài, xóa hay mua những phần mềm không mong muốn thì tích chọn vào Luôn đòi hỏi ở mục Yêu cầu mật khẩu.  

Bước 3: Chỉ cần nhấn vào Mua In-app, Cài đặt ứng dụng, Xóa ứng dụng , tích chọn vào Không cấp phép là xong. 

Cách chặn xóa, cài, mua ứng dụng App Store trên iOS 11

  • iOS 11

Bước 1: Từ giao diện chính của màn hình thiết bị, chọn vào Settings / General.  

Bước 2: Tiếp tục, kéo xuống dưới và nhấp vào Restrictions. Sau đó chạm vào mục Enable Restrictions (màu xanh) ở giao diện tiếp theo. 

Bước 3: Nhập mật khẩu để ngăn chặn việc người khác sử dụng thiết bị của mình để mua phần mềm bừa bãi trên App Store. Sau khi pass được tạo thành công, Enable sẽ chuyển thành Disable, đồng thời, các ứng dụng đang bị mờ, sẽ hiển thị lên để chúng ta có thể dục tác trên chúng. 

Bước 4: Tại đây, chúng ta tìm mục In – App Purchases và triển khai tắt nó đi như hình dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể thiết lập không cho xóa ứng dụng, cài đặt ứng dụng bằng phương pháp gạt thanh trượt sang trái ở mục Installing Apps và Deleting Apps.  

In – App Purchases bật (trái) và tắt (phải)

Để tránh gặp rắc rối, tốt nhất bạn nên đặt mật khẩu an toàn và phải chắc chắn là nhớ rõ về nó. Sau khi thực hành xong những thao tác này, không có bất kì ai cũng đều có thể tự ý sử dụng tài khoản của bạn để mua sắm ứng dụng trên App Store được nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác