Hướng dẫn cách cài đặt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách cài đặt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web

Tiện ích mở rộng (Extensions) là phần nào quan trọng chẳng thể thiếu trên mỗi trình duyệt web hiện nay. Bằng cách cài đặt và sử dụng thêm những tiện ích đó mà các trình duyệt trở nên hữu hiệu hơn với những người dùng, cùng lúc người dùng cũng cảm thấy thích thú hơn vì sự tiện dụng và đã được hỗ trợ tốt hơn. Từ đó nảy sinh ý muốn gắn bó, sử dụng lâu dài và không thay đổi sang các mặt hàng khác.

Trong số đồng loạt các công cụ duyệt web đang có mặt trên thị trường hiện nay, thông dụng nhất là Chrome, Cốc Cốc và Firefox. Vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt này để sử dụng chúng với hiệu quả tốt nhất.

Cài tiện ích mở rộng cho Chrome

Tải Google Chrome mới nhất tại đây

Download miễn phí Google Chrome iOS

Tải Google Chrome cho Android

Download free Google Chrome cho Mac

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt, các bạn chọn chuột trái vào tượng trưng dấu 3 chấm ở góc trên, bên phải màn hình và chọn tiếp vào Cài đặt / Settings

Hướng dẫn cách cài đặt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web

Bước 2 : Trong giao diện tiếp theo, click vào mục Tiện ích / Extensions và kéo xuống dưới cùng, nhấp tiếp vào Tải thêm tiện ích – Get more extensions.  

Bước 3: Lúc này chúng ta sẽ có đưa tới Cửa hàng Chrome trực tuyến – Chrome web store . Các bạn nhập từ khóa là tên của tiện ích mở rộng mình muốn cài vào khung tìm kiếm rồi Enter . Khi danh sách kết quả tương ứng hiện ra, tìm tới tiện ích đang cần và nhấp chọn Thêm vào Chrome – Add to Chrome

Tìm kiếm và cài đặt tiện ích mở rộng vào Chrome

Chọn Thêm tiện ích – Add để xác nhận thao tác cài. 

Các bạn chờ một chút để tiện ích được cài thành công vào trình duyệt. Khi kia sẽ được thông báo như dưới đây, cùng lúc biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiển thị trên trình duyệt. 

Gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên Chrome

Đó là thao tác cài extensions cho Chrome, còn gỡ? Tuy chưa xuất hiện tin tức chính thức nào, nhưng nhiều người nghĩ rằng việc cài đặt quá nhiều tiện ích mở rộng cũng có thể làm chậm trình duyệt, cho dù xung đột và gây ra một số lỗi nào đó. Nhưng thực tế, việc vô hiệu hóa hay xóa sổ tiện ích mở rộng trên Chrome dễ dàng là để cho 'gọn mắt'.

Các bạn vẫn vào Cài đặt / Tiện ích như ban đầu, sẽ thấy bản kê các tiện ích mở rộng đã được cài đặt trình duyệt này. Nếu chỉ muốn vô hiệu hóa nó, nhấp chuột trái vào Đã bật ( Enabled ). 

Nhấp vào Đã bật (Enabled) để tắt tiện ích mở rộng

Khi tiên ích bị mờ đi (hình bên dưới), nó sẽ không xuất hiện, không có công hiệu trên trình duyệt. Nhưng vẫn cũng có thể bật trở lại để sử dụng khi cần. 

Còn nếu không muốn nữa và muốn xóa bỏ hoàn toàn, chỉ cần nhấp vào biểu tượng túi rác cạnh bên tiện ích, chọn Xóa / Delete ở thông báo hiện ra sau đó là được. 

Tải và xóa tiện ích mở rộng trên Firefox

Trước đây TCN từng chỉ dẫn cho các bạn cách cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt Firefox rồi nên trong bài này không nói lại nữa. Nhưng nếu muốn vô hiệu hóa chúng, các bạn cũng có thể vào danh mục Extensions rồi click chuột trái vào Disable của tiện ích đó.

Download miễn phí Firefox cho máy tính

Tải Mozilla Firefox cho Linux

Tải Mozilla Firefox cho Mac

Và nếu muốn xóa thì chọn tương ứng vào Remove. Rất đơn giản.

Tải Mozilla Firefox Tiếng Việt cho Windows

Download Firefox cho iOS

Download Firefox cho Android

Tuy nhiên, 'Cáo lửa' sẽ yêu cầu bạn khởi động lại trình duyệt sau mỗi thao tác cài đặt, vô hiệu hóa và gỡ tiện ích. Nên hãy chú ý, đọng lại phiên làm việc hiện thời của mình để né mất dữ liệu, sau đó chọn Restart để thực hiện. 

Cài đặt extension cho Cốc Cốc

Tải Cốc Cốc miễn phí cho máy tính

Download miễn phí trình duyệt Cốc Cốc cho Android

Tải miễn phí trình duyệt Cốc Cốc cho Mac

Cốc Cốc và Chrome có cùng nền tảng nên về cơ bản, cách thực hành của hai trình duyệt này là giống nhau. Cụ thể:

Bước 1: Cũng từ giao diện chính của trình duyệt Việt, các bạn click vào biểu tượng Cốc Cốc màu xanh ở góc trên, bên trái màn hình rồi chọn tiếp Cài đặt.  

Bước 2: Chọn mục Tiện ích / Tải thêm tiện ích ở bên dưới. 

Bước 3: Nhập tên của tiện ích vào khung kiếm tìm rồi Enter và chờ kết quả hiện ra. Nhấp Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích vào trình duyệt. 

Chọn Thêm tiện ích để xác nhận. 

Thông báo cài đặt thành công! 

Nhấp vào tiện ích đó để sử dụng. 

Gỡ bỏ tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc

Trong giao diện Tiện ích bạn sẽ thấy các extension đang có trên trình duyệt. Click bỏ dấu tick trong ô Đã bật để vô hiệu hóa một tiện ích bất kỳ. 

Tiện ích bị biến thành màu xám sẽ không thể sử dụng trên Cốc Cốc.

Hoặc chọn vào biểu trưng túi rác để xóa nó đi. 

Đó là những gì bạn phải phải biết về tiện ích mở rộng trên trình duyệt. Vì mỗi trình duyệt lại có kho tiện ích khác nhau, hỗ trợ cho rất nhiều nhu cầu không trùng lặp của người dùng, nên bằng cách này, chúng ta cũng có thể có thể linh hoạt, chủ động sử dụng chúng trong công đoạn làm việc trên máy tính.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác