Hướng dẫn cách cài đặt các thông báo của iPhone trên iOS 12

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách cài đặt các thông báo của iPhone trên iOS 12

Người dùng đã thích nghi với nhiều tính năng mới trên hệ điều hành iOS 12. Theo đó, bạn cũng có thể quản lý thông báo theo dạng xếp chồng mới hoặc ẩn các thông báo không hiện trên màn hình khóa của iPhone.  

Hướng dẫn cách cài đặt các thông báo của iPhone trên iOS 12

Hệ điều hành iOS 12 mang lại nhiều tính năng mới và nâng cấp cho iPhone, iPad kể cả cả Screen Time giúp quản lý thời gian của người sử dụng bằng cách dùng các ứng dụng, Memoji và Animoji mới, ARKit 2… Một thay đổi vượt trội phải nói đến chính là thông báo dạng xếp chồng (được coi là Grouped Notifications), sẽ giúp dọn dẹp sắp xếp lại nội dung trên màn hình khóa và trung tâm thông báo bằng cách nhóm các cảnh báo ứng dụng.

Thông báo xếp chồng lên nhau trong iOS 12 làm cho những cảnh báo trên iPhone của bạn được quản lý, sắp xếp chỉn chu hơn. Có thể nói này là một tính năng nâng cấp tuyệt hảo cho hệ điều hành iOS nói chung. 

Nếu như iPhone của bạn đã được nâng cấp lên iOS 12 nhưng được thông báo nhóm của bạn không hoạt động, có 1 cách đơn giản để giúp bạn xử lý vấn đề trên, là cách cài đặt các thông báo của iPhone trên iOS 12 theo chỉ dẫn sau đây:

Bước 1: Mở phần mềm Settings 

Bước 2: Nhấn vào mục Notifications 

Bước 3: Tìm phần mềm bạn mong muốn có thông báo xếp chồng, sau đó nhấn vào ứng dụng đó. 

Bước 4: Tìm tùy chọn Notification Grouping và nhấn vào đó. 

Bước 5: Bạn sẽ thấy tùy chọn trên có những chế độ đặt sẵn là Automatic hoặc Off. Chọn “By App” để thay thế. 

Bước 6: Quay lại và tái diễn các bước trước đó cho mỗi ứng dụng bạn muốn có thông báo được nhóm lại.

Bước 7: Thông báo hiện được xếp chồng lên nhau cho những phần mềm bạn đã chọn. Bạn cũng có thể có thể quay về màn hình khóa hoặc trung tâm thông báo để duyệt qua những thông báo được nhóm bằng cách cấp phép hiển thị theo dạng ngăn xếp.

Bước 8: Xóa thông báo bằng nút “X” lớn hoặc duyệt qua các thông báo xếp chồng khác bằng phương pháp bấm vào nút Show Less.

Chỉ cần thực hiện theo 8 bước đơn giản trên là bạn đã đơn giản tổ chức và sẽ cho hiển thị các thông báo trên điện thoại iPhone 1 cách khoa học, hợp lý rồi đấy!

Quyen Huynh

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác