Hướng dẫn cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

1. Lợi ích của việc Backup dữ liệu của iPhone

– Lợi ích đầu tiên của việc này đó là giúp bạn cũng có thể có thể lưu trữ lại các dữu liệu trên chiếc iPhone là danh bạ, hình ảnh, ứng dụng, tin nhắn ở ở một địa điểm ân toàn trên máy tính để phòng những trường hợp bất trắc không mong muốn như khi điện thoại bị hỏng, chẳng may bị mất cắt hay đánh mất.

– Lợi ích thứ 2 đó là lúc bạn cài đặt hệ điều hành mới hay khi bạn triển khai jailbreak iPhone thì giờ đây việc trước mắt của bạn cần backup lại dữu liệu phòng khi qui trình cài đặt hay jailbreak diễn ra lỗi thì vẫn cũng đều có thể restore lại.

– Các phiên bản iPhone đều không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài mà dung lượng bộ nhớ trong của iPhone lại khá có hạn so với nhu cầu bây giờ. Chính vì vậy việc sao lưu lại dữ liệu để dành dụm dung lượng điện thoại là việc là cần thiết.

Hướng dẫn cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

2. Cách backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

iTunes là ứng dụng đặc biệt của Apple. Nó có trọng trách kết nối iPhone với máy tính, thông qua iTunes mọi người cũng đều có thể thực hiện được nhiều việc như kích hoạt iPhone, sao lưu, backup dữ liệu qua lại giữa iPhone và máy tính cá nhân, cài đặt nhạc, phim, phần mềm cho iPhone. Bạn có thể tải về và cài đặt theo dường link sau: http://www.apple.com/itunes/download/

Để cũng có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 vào máy tính thì trước hết bạn cần phải có 1 máy tính sử dụng hệ điều hành win 7 trở lên hoặc máy tính sử dụng hệ điều hành OS X có cài đặt sẵn ITunes bản mới nhất, tiếp đến là dung lượng trống trên máy tính của bạn cần đủ để chứa dữ liệu sao lưu. Cuối cùng là bạn cần thiết 1 dây cap kết nối giữa iPhone 6 và máy tính thông qua cổng usb trên máy tính. Nên sử dụng cap chính hãng theo máy vì đó là cap chuẩn chất lượng tốt giúp cho quá trình sao lưu backup được xảy ra mau chóng và không khiến lỗi dữ liệu.

Các bước backup toàn bộ dữ liệu của iPhone 6 bằng iTunes

– Bước 1. Kết nối iPhone 6 với máy tính thông qua cổng usb, sau đó bật iTunes lên. Sau khi khởi động iTunes sẽ nhận diện được iPhone 6 của bạn. Nếu iTunes không nhận diện đưuọc iPhone thì bạn nên kiểm tra lại các cổng kết nối xem có vấn đề gì không nếu có thì bạn chuyển cổng usb khác. Sau khi nhận diện ra iPhone thì trên giao diện ITunes sẽ xuất hiện biểu trưng điện thoại như hình minh họa

iTunes đã nhận diện được iPhone

– Bước 2. Trên giao diện của iTunes bạn chọn vào biểu trưng mà iTunes vừa hiện lên khi nhận diện điện thoại. Sau đó tiếp tục chọn vào mục Summary. Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị đầy đặn thông tin chiếc iPhone 6 của bạn.

Chọn vào mục summary

– Bước 3. Sau khi vào mục Summary rồi thì bạn để ý ở nửa dưới màn hình có mục Backup. Ở mục này có 2 chọn lựa cho bạn. Bạn cũng có thể chọn sao lưu trên icloud là dịch vụ lưu tữ đám mây của Apple hoặc có thể lưu giữ ngay trên máy tính đó hoặc nếu cần bạn cũng có thể chọn cả 2.

+ Nếu chọn sao lưu trên icloud thì bạn đánh dấu vào ô tròn trước chọn lựa đó sau đó chọn vào backup now để tiến hành sao lưu dữ liệu

Sao lưu trên icloud

Đợi một khoảng 1 đến 2 phút để qui trình sao lưu thành công

+ Nếu chọn lựa sao lưu trên máy tính thì bạn có thể chọn đánh dấu vào This computer sau đó chọn backup now để qui trình sao lưu được tiến hành.

Sao lưu dữ liệu trên máy vi tính

Chú ý: Nếu muốn restore backup lại iPhone thì bạn cũng làm các bước tựa như nhưng đến cửa sổ backup thay vì chọn backup now thì bạn chọn restore backup sau đó máy tính sẽ hỏi bạn muốn restore backup lại phiên bản backup nào. Bạn chọn vào phiên bản gần nhất và ngồi đợi iTunes tự động tiến hành.

Restore backup lại iPhone

Trên này là toàn bộ các thao tác để tạo nên thể sao lưu backup toàn bộ dữ liệu trên iPhone 6 bằng iTunes . Các thao tác thực hành đơn giản. Chúc các bạn thành công.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác