Google Night Sight hoạt động thế nào để tạo ra những tấm ảnh chụp đêm có chất lượng tốt?

Napmucmayintannoi.info có bài Google Night Sight hoạt động ra sao để tạo ra những tấm ảnh chụp đêm có chất lượng tốt?

Night Sight là tính năng gì?

Trong sự kiện ra mắt hai dế yêu Pixel 3 và Pixel 3 XL, Google đã tung ra tính năng rất là đột đáo mang tên là Night Sight. Tính năng này được giới thiệu là có thể cho ra ảnh có chất lượng cao ngay trong điều kiện thiếu sáng.

Cũng tại lễ ra mắt, Google dường như không ngại ngần mang đối thủ của mình ra là Apple iPhone nhằm đối chiếu khả năng chụp hình ánh sáng tối xuất sắc của hãng.

Google Night Sight hoạt động thế nào để tạo ra những tấm ảnh chụp đêm có chất lượng tốt?

Những cách nào để cải thiện chất lượng ảnh chụp trên điện thoại

Trước khi tìm hiểu về cơ chế hoạt động của tính năng này thì luôn phải hiểu rõ về những cách cơ bản nhất để nâng lên khả năng chụp hình đêm.

Hiện nay, có biết bao cách để kết thúc được thể tạo ra những bức hình thiếu sáng có chất lượng tốt hơn. Đầu tiên và cũng là cách phổ biến đặc biệt là việc tăng ISO của thiết bị lên. Việc tăng thông số này sẽ khiến cho tấm hình nhận được sẽ sáng hơn nhưng nó lại tạo nên nhiều nhiễu hạt.

Thứ hai, làm giảm đi độ phân giải của thiết bị là phương pháp để kích cỡ của từng điểm ảnh trên cảm biến to hơn. Từ đây, ở mỗi điểm ảnh sẽ được khả năng thu sáng tốt hơn.

Thứ ba, việc gia tăng kích thước của các cảm biến cũng chính là 1 phương pháp để cải thiện chất lượng ảnh. Nhưng trong thực tế, các nhà cung cấp đang sẵn có khuynh hướng “gọt mỏng” đi những thiết bị của họ khiến cho ý kiến này trở nên không khả thi.

Thứ tư và cũng là cuối cùng, bằng phương pháp tăng thời gian ống kính mở ra để chịu đựng ánh sáng, chất lượng ảnh sẽ trở nên sáng và ít nhiễu hạt hơn.

Phương pháp này còn giúp người chụp có thể tạo ra những tấm ảnh phơi sáng nghệ thuật. Điểm trừ duy nhất của tính năng này có lẽ đến từ việc họ phải giữ thiết bị đủ lâu để hình ảnh xuất ra không bị nhoè.

Vậy cách tiếp cận của Google thông qua tính năng Night Sight là gì?

Quay trở lại với Night Sight, Google đã xử lý vấn đề này bằng cách xếp chồng nhiều bức hình lại với nhau tương tự như tính năng HDR+ bằng việc chụp liên tiếp 9 – 15 tấm hình để cũng có thể có thể tạo ra ảnh có dải nhạy sáng cao rộng hơn. Nhờ vậy, những vùng sáng và tối trên bức ảnh sẽ được thăng bằng lại.

Được biết, nhằm tránh được sự chuyển động của vật thể trong lúc chụp hình, Google đã dùng một kỹ thuật có sử dụng luồng quang học (Optical Flow). Luồng quang học này sẽ định vị được cụ thể chuyển động của vật thể.

Bằng cách đấy, ở mỗi khung hình, máy sẽ dừng phơi sáng lại nếu thấy vật thể chuyển động. Vì vậy nên thời gian phơi sáng ở mỗi khung hình sẽ khác nhau. Đối với Google Pixel 3, cái máy này còn có khả năng chụp tối đa 15 bức hình với thời gian phơi sáng lên đến 6 giây.

Ngoài ra, để hợp nhất lại các tấm hình trên lại thành một thì dòng điện thoại mới của Google được chuẩn bị kỹ thuật tương tự như Super Res Zoom nhằm mục tiêu giảm lượng nhiễu hạt xuất hiển thị trên ảnh. Từ việc thay đổi một chút về góc chụp của máy thì camera của máy cũng có thể tạo ra những bức ảnh có tính phân giải cao hơn và chi tiết dồi dào hơn so với ảnh được chụp ở chế độ bình thường.

Và cuối cùng không thể không đề cập vai trò của trí tuệ nhân tạo được trang bị trên máy khi có khả năng đẩy độ bão hoà màu sắc của những vật thể trong hình lên rất cao hơn sao cho kết quả sắc màu nhận được gần với thực tế nhất.

Kết

Tính năng Night Sight trên dòng điện thoại Pixel sẽ là phát súng mở màng để các nhà sản xuất khác có thể học tập theo phía giải quyết của Google trong việc chụp ảnh thiếu sáng. Thay vì quá tập trung phát triển phần cứng vốn được coi rằng gần đạt đỉnh của kỹ thuật, Google luôn tập trung vào thuật toán xử lý ảnh và các tính năng kèm theo để mang lại trải nghiệm camera tốt nhất cho khách hàng.

Nguồn: Android Authority

Tech Funny

   Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/google-night-sight-la-gi-tinh-nang-nay-than-thanh-nhu-the-nao-1133284   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác