Focusbot: Công cụ ẩn thông báo, tự trả lời khi có cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone

Napmucmayintannoi.info có bài Focusbot: Công cụ ẩn thông báo, tự trả lời khi có cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone

Trên hầu hết smartphone hiện nay đều được chuẩn bị tính năng Do Not Disturb (không làm phiền) giúp người dùng cũng có thể có thể loại bỏ sự phiền phức từ các cuộc gọi, lời nhắn hay thông báo trong khi nghỉ ngơi hoặc hội họp. Tuy nhiên, Do Not Disturb lại có nhược điểm là không có khả năng tùy biến cao và rất ít tiện ích bên trong tính năng.

Focusbot: Công cụ ẩn thông báo, tự trả lời khi có cuộc gọi, tin nhắn trên smartphone

Khắc phục những yếu điểm này thì mới đây, NAVER ( công ty từng phát triển phần mềm LINE nổi tiếng), đã trình làng một ứng dụng mang tên Focusbot được trang bị trợ lý thông minh và vô số tiện ích nhỏ khác bên trong ứng dụng.

1. Một số tính năng và tiện ích nổi bật của phần mềm Focusbot:

 • Ẩn toàn bộ thông báo, cuộc gọi, tin nhắn khi bạn đang nghỉ dưỡng và xem chúng sau.
 • Có thể tùy chọn hiển thị thông báo từ ứng dụng quan trọng, cần thiết.
 • Tự động trả lời cuộc gọi nhỡ.
 • Tự động trả lời lời nhắn khi có ai đó hỏi bạn theo cú pháp.
 • Bật tắt tính năng tự động khi đến/rời khỏi địa thế đã định.
 • Hẹn giờ sử dụng.
 • Thống kê tần suất thông báo của từng ứng dụng.
 • Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là chỉ hỗ trợ các thiết bị Android

2. Hướng dẫn chi tiết cách dùng ứng dụng Focusbot:

Đầu tiên bạn càng phải tải ứng dụng này từ Google Play hoàn toàn miễn phí thông qua link dưới đây:

 • Focusbot on Google Play

Mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy ứng dụng có giao diện hiện đại, không quảng cáo. Bạn nhấn GET STARTED để cấp quyền cho ứng dụng thì mới phần mềm có thể phục vụ các tính năng mà bạn mong muốn sử dụng. Tính năng không làm phiền của Focusbot sẽ được bật mặc định khi vào giao diện chính. Thông báo của ứng dụng hệ thống sẽ có Focusbot giấu đi, hay tắt tiếng nếu có cuộc gọi đến.

3. Giao diện

Giao diện của Focusbot kể cả hai phần chính:

 • Muted: Hiển thị thông báo của toàn bộ phần mềm trên thiết bị mà Focusbot ẩn. Bạn nhấn vào thông báo để xem bên trong ứng dụng đó hay bấm All apps để lọc thông báo. Mỗi thông báo của ứng dụng đều được Focusbot hoạch toán lại, bạn bấm nút màu xanh phía dưới bên trái để truy cập và xem số liệu.
 • Replied: Hiển thị các lời nhắn trả lời tự động bởi Focusbot khi có cuộc gọi nhỡ hay lời nhắn SMS hỏi bạn.

4. Tùy chỉnh tiện ích trong cài đặt:

Bạn bấm nút bánh răng để thiết lập cho dù là các tính năng khác. Tại đây bạn sẽ thấy 3 tiện ích không giống nhau mang tên là Whitelist apps, Autoreply và My focus area.

Whitelist apps: Đây là tiện ích giúp bạn chọn những phần mềm vẫn có thể được thông báo, hãy chọn những ứng dụng quan trọng mà mình cần thông báo và gạt nó lên. Focusbot sẽ loại trừ và không ẩn thông báo từ các app đã chọn.

Autoreply: Tiện ích này giúp điện thoại của bạn tự trả lời khi nhận cuộc gọi nhỡ, tin nhắn SMS. Hãy gạt Use autoreply lên để tiện ích được kích hoạt. Mặc định, Focusbot sẽ bỏ qua không nhắn tin với con số điện thoại không nằm ở trong danh bạ của bạn. Nếu muốn trả lời tất cả, bạn tắt Ignore unsaved numbers.

Thiết lập tính năng Autoreply:

– Call reply: Focusbot cho phép bạn gửi tin nhắn phản hồi theo nhiều trường hợp.

Default message: Bạn nhấn vào để nhập nội dung văn bản cho lời nhắn gửi đi. Nó áp dụng cho mọi cuộc gọi nhỡ.

While in a calendar event: Tin nhắn sẽ gửi đến số điện thoại gọi nhỡ nếu bạn và người đó có lịch hẹn.

While driving: Tin nhắn sẽ gửi đến số điện thoại gọi nhỡ nếu bạn đang lái xe (điện thoại đang kết nối với xe ô tô qua bluetooth).

Phone is on silent: Tin nhắn sẽ gửi đến số điện thoại gọi nhỡ khi điện thoại đang nằm ở phía trong chế độ không làm phiền.

Phone low on battery: Tin nhắn sẽ gửi đến số điện thoại gọi nhỡ khi pin điện thoại thấp.

– Message reply: Focusbot cho phép gửi tin nhắn trả lời tự động khi có ai đó (nằm trong danh bạ liên lạc hay tất cả) hỏi bạn về một vấn đề nào đó. Chẳng hạn như hỏi bạn về email, Wi-Fi, thẻ tín dụng,…Hạn chế của tiện ích đây là chỉ hoạt động khi người gửi phải nhập câu hỏi đúng cú pháp mà Focusbot mang ra (không thể thay đổi, chỉnh sửa, thêm mới) và văn bản trả lời thuộc tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

My focus area: tiện ích này giúp kích hoạt Focusbot tự động khi bạn đang ở một địa chỉ nhất định như nơi làm việc, nhà của bạn gái,v.v…Bạn cần cấp quyền truy cập vị trí cho phần mềm và địa thế muốn dùng tính năng > bật nút Use focus area. Từ bây giờ, Focusbot sẽ hoạt động mỗi khi bạn di chuyển đến vị trí đã đặt và tắt khi rời khỏi.

5. Hẹn giờ sử dụng Focusbot:

Ngoài ra, còn một tiện ích khác mang tên Turn on focus mode for giúp bạn cũng có thể có thể lên lịch hẹn sử dụng Focusbot sau khoảng thời gian đã định. Bạn chỉ cần nhấn vào tượng trưng đồng hồ tại Focus ON và sau đó chọn thời gian mong muốn (30 phút, 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ, 4 giờ, 5 giờ).

6. Tắt Focusbot:

 • Bấm nút Focus ON trên giao diện ứng dụng.
 • Bấm Turn off của Focusbot trên màn hình thông báo.
 • Bấm Off của tiện ích Focusbot trên màn hình chính.

Lưu ý: vì Focusbot vẫn còn đang trong giai đoạn thí nghiệm nên sẽ có lỗi cùng một số tính năng còn hạn chế, làm việc chưa hữu hiệu (VD: My focus area ).

Tham khảo Trải Nghiệm Số

  Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/android-cach-n-thong-bao-t-tra-loi-khi-co-cuc-gi-tin-nhan-tren-smartphone-thong-qua-focusbot.199950/  

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác