Fallout Shelter: Mẹo và thủ thuật chơi cần biết

Napmucmayintannoi.info có bài Fallout Shelter: Mẹo và mẹo nhỏ chơi cần phải biết

Thật dễ tìm game gây nghiện trên iOS và Android. Thế nhưng, tìm một game cũng có thể có thể co hẹp khoảng cách giữa console và mobile, đem tới trải nghiệm tận gốc khác biệt thì không hề dễ. Và đó là lí do khiến Fallout Shelter nổi bật.

Fallout Shelter miễn phí download trên các thiết bị mobile, PS4, Xbox One và Nintendo Switch. Đến với sân chơi này, bạn sẽ vào vai Overseer (Đốc công) trong ngoài nước Fallout ngày hậu tận thế. Nhiệm vụ của bạn là thành lập ngoài nước ngầm cho các Dweller. Họ đang tìm kiếm nơi trú ẩn, thức ăn, nước và điện từ nơi đây.

  • Download Fallout Shelter
  • Download Fallout Shelter cho iOS
  • Download Fallout Shelter cho Android

Dọc đường đi, bạn cần quản lý kho dự trữ, xây dựng trang thiết bị ngầm, tìm nguồn cung cấp và duy trì sự sống cho các Dweller. Dưới đây là một số mẹo và mẹo nhỏ chơi Fallout Shelter dễ dàng và vui hơn.

1. Bắt đầu chậm 

Fallout Shelter: Mẹo và thủ thuật chơi cần biết

Khi lần thứ nhất chơi Fallout Shelter , bạn sẽ có 1 lượng Cap (tiền trong game) để mua các khu vực xây dựng ở nơi ẩn náu. Mặc dù game đòi hỏi bạn thành lập hai tòa nhà trước nhưng đừng vội nổi cáu bởi thành lập quá nhiều ngay từ khi chơi sẽ nhanh chóng làm hết sạch tài nguyên quan trọng của bạn. Tệ hơn, nó có thể khiến Dweller làm việc lao lực, khiến họ chán nản.

2. Các vấn đề về kích thước 

Khi nhìn xuống đất và đá bên dưới bề mặt, hãy đặc biệt chú ý cách bố trí. Khi quyết định thành lập một số địa điểm như quán ăn hay nhà máy năng lượng, game sẽ cung cấp bạn tùy chọn đặt chúng ở các vùng có sẵn đất cát. Nếu phối hợp hai hoặc 3 phòng cùng loại, bạn sẽ có không gian lớn hơn, dễ dàng phân bổ sức chứa hơn.

Để tận dụng tối đa tài nguyên cư trú, hãy thành lập 3 loại chuẩn bị cùng loại & đặt nó cạnh nhau. Chia chúng ra chỉ khiến bạn khó xử lý hơn khi game phát triển.

3. Hiểu hệ thống đặc biệt 

Để không lãng phí tài nguyên ở nơi đang sống, bạn cần hiểu hệ thống đặc biệt, mang đến cho bạn tin tức chi tiết về Dweller và điểm mạnh của nó. Ví dụ, một nhân vật nắm giữ Charisma có thể thích hợp nhất cho chuyện sinh nở. Những người có sức khỏe thì hợp làm việc trong những nhà máy năng lượng.

Dưới đây là ý nghĩa của các tính chất đặc biệt trong Fallout Shelter

  • Strength : Hoàn hảo làm việc trong nhà máy năng lượng và phản ứng hạt nhân.
  • Perception : Chuyên gia giải quyết & lọc nước.
  • Endurance : Lý tưởng cho chuyện khám phá ngoài nước bên ngoài.
  • Charisma : Sinh em bé và làm chủ đài phát thanh.
  • Intelligence : Sử dụng trí thông minh vào Medbays và Science Labs.
  • Agility : Thực khác, làm vườn và chế biến đồ ăn ngon.
  • Luck : Một chút may mắn khi chơi game.

4. Duy trì nhân lực làm việc 

Nếu bạn gửi Dweller tới phòng sinh em bé, họ sẽ làm điều đó. Thế nhưng sau khi xong việc, họ sẽ chỉ đứng ở đó, mong chờ có chuyện xảy ra. Trên đường đi, họ sẽ không phát triển cấp độ và bắt đầu cảm nhận ra chút hứng thú với nơi ở của bạn. Sau đó, bước tiếp theo tốt đặc biệt là để Dweller làm việc liên tiếp suốt thời gian. Nhớ sử dụng thuộc tính hệ thống đặc biệt để chọn nơi làm việc thích hợp nhất với họ.

5. Duy trì chỉ số hạnh phúc của nhân viên 

Làm các Dweller luôn hạnh phúc là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất khi chơi game Fallout Shelter. Các duy nhất để bạn làm điều này là để mắt tới năng lượng, nước và đồ ăn họ cần để sinh tồn. Nếu có tất cả mong muốn, họ sẽ bộc lộ lòng biết ơn bằng phương pháp làm việc chăm chỉ và không phàn nàn. Nhưng khi tất cả bắt đầu trở nên tồi tệ, phiền nhiễu cũng đều có thể tăng lên và họ cũng đều có thể là một vấn đề cản trở sự tiến bộ của bạn.

6. Nhận & sử dụng vũ khí sớm và thường xuyên 

Các Raider, Radroacher và các mối họa khác xuất hiện ở khắp mọi nơi trong toàn cầu Fallout. Vì thế, tốt nhất bạn nên tìm và trang bị cho các Dweller vũ trang duy trì sự an toàn của họ. Nếu không có đủ vũ khí, hãy đưa vũ khí tốt nhất cùng những đồ vật khác tới người khám phá thế giới và đang làm việc ở lầu trên. Nó trao cho họ và những Dweller còn sót lại cơ hội sống sót.

7. Trang phục là bạn của bạn 

Trang phục đóng vai trò quan trọng trong thành đạt lâu dài ở xứ sở Fallout Shelter. Mặc dù đa số Dweller đều có quần cáo cơ bản, đôi khi, người khám phá sẽ quay về cùng những phụ kiện trang phục cải thiện chuyên môn Dweller. Tuyệt hơn nữa là nếu có Dweller mới gõ cửa muốn sống ở chỗ bạn, bạn cũng có thể có thể phân tích trang phục của họ và quyết định xem bộ đồ đó có phù hợp hơn với cư dân nơi đây không. Trong một số trường hợp, quần áo cũng có thể có thể tăng thuộc tính lên cao gấp 5 lần.

8. Bảo vệ cánh cửa 

Raider (Kẻ cướp) là mối họa chính ở Fallout Shelter. Chúng lang bạt khắp toàn cầu hậu tận thế, chuyên truy lùng nơi ẩn nấu của bạn để tấn công, cướp tài nguyên và dọa dẫm mạng sống các Dweller.

Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ muốn sử dụng tính năng Upgrade để cải tiến cửa hầm. Những tên cướp suy cho cùng luôn có cách bẻ khóa của chúng nhưng cánh cửa càng mạnh, bạn sẽ càng có nhiều thời gian để Dweller lên tầng trên cùng chặn đánh chúng.

(Còn tiếp)

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác