Điều chỉnh cài đặt camera để quay video 4K đẹp hơn trên iPhone Xs và Xs Max

Napmucmayintannoi.info có bài Điều chỉnh cài đặt camera để quay video 4K đẹp hơn trên iPhone Xs và Xs Max

Apple đã cho ra mắt 2 “siêu phẩm” mới là iPhone Xs và Xs Max nổi bật về khả năng quay phim chụp hình nhờ tận dụng chip giải quyết hình ảnh tốt có trong con chip A12 Bionic, vì thế mà chất lượng hình ảnh của iPhone cũng đạt chỉ tiêu xuất chúng hơn hẳn.  

Điều chỉnh cài đặt camera để quay video 4K đẹp hơn trên iPhone Xs và Xs Max

Một trong số ưu điểm về mặt quay phim của iPhone Xs Xs Max phải nói đến khả năng quay video 4K cực đỉnh. Cả hai máy đều trang bị camera kép có cảm biến 12MP và là một trong những ít smartphone trên toàn cầu cũng đều có thể quay video độ phân giải 4K ở vận tốc 60 khung hình mỗi giây. Tuy nhiên để tạo ra được các khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa nhất từ iPhone Xs và Xs Max thì bạn hãy tham khảo các bước điều tiết cài đặt camera sau đây nhé! 

Tùy chọn quay video 4K của các loại iPhone

Thông thường chế độ cài đặt quay video trên camera của iPhone được thiết lập mặc định ở độ sắc nét 1080p, trong lúc khả năng bổ trợ quay của iPhone có thể lên đến 4K với chiếc iPhone 6s trở lên. Phân giải 4K gấp 4 lần so với độ phân giải 1080p giúp bạn có 1 video có độ chi tiết và sắc nét cao. Và tùy thuộc vào iPhone mà bạn đang dùng sẽ được những mức bổ trợ 4K khác nhau.

Theo đó, iPhone 6s và 6s Plus mang lại chế độ quay 4K ở vận tốc 30 khung hình/giây. iPhone 7 và 7 Plus cung cấp mức tương tự, trong lúc iPhone 8/8 Plus và iPhone X mang đến 3 tùy chọn 4K ở tốc độ 24 khung hình/giây, 30 khung hình/giây và 60 khung hình/giây. iPhone XR, Xs và Xs Max đều cung cấp hỗ trợ 4K giống như iPhone 8/8 Plus và iPhone X. 

Cách chỉnh cài đặt camera để quay video 4K đẹp hơn trên iPhone

Bước 1: Mở Cài đặt (Setttings).

Bước 2: Trượt xuống và chọn mục Camera.

Bước 3: Chọn Record Video.

Bước 4: Tùy vào thiết bị iPhone mà bạn lựa chọn các tùy chọn quay 4K không giống nhau như tốc độ 24 khung hình/giây, 30 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây. 

Việc chọn 4K ở vận tốc 60 khung hình/giây sẽ đem đến cho bạn video có chất lượng đỉnh cao và mượt mà nhất, nhưng nó cùng nghĩa sẽ chiếm khoảng 400MB dung lượng lưu giữ mỗi phút. Do đó, nếu bạn có ý muốn quay một số lượng video phong phú, hãy lưu ý coi xét bộ nhớ trống còn sót lại trên iPhone của mình hoặc chọn phương pháp mở rộng thêm bộ nhớ cho chúng để né tình trạng quay bị gián đoạn giữa chừng nhé! 

Thực hiện thật đơn giản phải không nào? Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kiến thức, chuyên môn làm chủ camera chiếc iPhone của mình và ghi lại được các thước phim sống động nhất.

Quyen Huynh

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác