Di chuyển hoặc sao chép mail từ Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới

Napmucmayintannoi.info có bài Di chuyển hoặc sao chép mail từ Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới

Vì một nguyên do nào đó bạn không muốn sử dụng tài khoản Gmail hiện tại làm địa điểm liên lạc mà lập một tài khoản Gmail mới, nhưng vẫn muốn chuyển mọi thứ các mail từ địa điểm cũ sang địa chỉ mới này. Bạn tận gốc có thể hoàn thành được điều này với chỉ dẫn sau đây:

Có hai phương pháp để chuyển toàn bộ mail từ tài khoản Gmail cũ sang địa chỉ Gmail mới. Bạn có thể dục tác theo phương pháp truyền thống bằng một chương trình email – bảo quản thiết lập nhãn của bạn hoặc để Gmail sao chép mọi thứ thư mà không cần nhãn nhưng lại không có bất cứ phiền nhiễu gì.

Di chuyển hoặc sao chép mail chỉ sử dụng Gmail

Để di chuyển (hoặc chỉ sao chép) mọi thứ các email đã nhận và gửi từ tài khoản Gmail cũ sang một tài khoản Gmail mới bằng phương pháp đòi hỏi tài khoản mới tìm nạp thư, bạn thi hành các bước sau:

Bạn cần đáp ứng rằng tất cả chương trình email hoặc dịch vụ mà bạn đã định cấu hình để download thơ từ tài khoản Gmail cũ của mình bằng POP đã được đóng lại hoặc được cài đặt để không kiểm tra thư tự động.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail cũ, nhấp vào Settings trong thanh công cụ của Gmail và chọn Settings.

Di chuyển hoặc sao chép mail từ Gmail cũ sang tài khoản Gmail mới

Bước 2: Di chuyển chuột đến tab  Forwarding and POP/IMAP

  • Chọn Enable POP for all mail  trong mục POP Download.
  • Click  Save Changes để đọng lại thay đổi vừa rồi.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Gmail mới, sau đó chọn Settings > Accounts and import > Add a POP3 mail account you own.
Nhập địa chỉ Gmail cũ trong mục Email address và chọn Next Step.

Xác minh tên người dùng của tài khoản Gmail đã được nhập trong  Username và nhập mật khẩu của tài khoản Gmail trong Password.
Chọn pop.gmail.com trong POP Server ,  955 trong Port , bỏ dấu vết trong  Leave a copy of retrieved messages on the server , tích vào mục Always use a secure connection (SSL) when retrieving mail.

Bước 4: Trong hộp thoại tiếp theo, chọn Yes, I want to be able to send mail as…

CHÚ Ý:

  • Việc cài đặt địa chỉ Gmail cũ làm địa chỉ gửi đi trong tài khoản Gmail mới cho phép Google nhận biết các thư đã gửi và lưu chúng vào Sent Mail.

  • Bạn cũng có thể dừng lại ngay tại thao tác này khi đã nhận lại toàn bộ Email từ địa chỉ cũ sang, nhưng nếu bạn vẫn muốn gửi cả thư từ Email mới với địa chỉ Email cũ thì tiếp tục.

Bước 5: Nhập địa chỉ Gmail cũ và click Specify a different 'Reply-to' address để chỉ định một địa điểm Email khác để trả lời.

Bước 6: Xác nhận mình có là người tạo nên địa điểm Email cũ hay không, click Send Verification  để Gmail gửi mã xác minh.

Bước 7: Đăng nhập vào tài khoản Gmail cũ, nhập mã xác thực mà Gmail chuyển đến vào mục Enter and verify the confirmation code trong tài khoản mới, sau đó click Verity.

Gmail sẽ không chuyển toàn bộ thư từ tài khoản cũ của bạn sang tài khoản mới mà sẽ chuyển khoản 100 đến 200 thư. Do vậy sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để toàn bộ Email từ Gmail cũ được chuyển qua Gmail mới, tùy thuộc vào con số Mail mà bạn có.

Ngừng nhận thư từ tài khoản Gmail cũ (chặn Bản sao)

Để ngăn Gmail tiếp tục nhập thư mới từ tài khoản cũ vào địa điểm Gmail mới, các bạn làm như sau:

  • Chọn Settings trong tài khoản Gmail mới.

  • Chuyển đến mục Accounts and Import.

  • Click vào  Delete trong mục Check mail from other accounts (using POP3).

  • Sau đó, nhấp vào OK trong Are you sure you want to delete this mail account?.

Như vậy, khi tạo một tài khoản Gmail mới các bạn vẫn cũng đều có thể lưu trữ các email cũ từ đại chỉ Gmail trước của mình với những bước thực hiện dễ dàng như bài viết trên đây giới thiệu.

Chúc các bạn thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác