Có nên thường xuyên cài lại hệ điều hành Windows hay không? Đây là câu trả lời! » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Napmucmayintannoi.info có bài Có nên đều đặn cài lại hệ điều hành Windows hay không? Đây là câu trả lời! » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Đa số người sử dụng hay kỹ thuật viên hiện giờ đều chọn lựa cách giải nén ghost (file backup của hệ điều hành) lên thiết bị để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, phương pháp này thật sự không tốt cho máy của bạn. Giải pháp cài mới Windows  thì tốt, nhưng bạn sẽ mất biết bao thời gian để cài lại phần mềm. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao Windows lại bị trễ lại nhé.
Tại sao Windows từ từ lại sau một thời gian sử dụng?
Do các chương trình hay ứng dụng khởi động ngầm cùng hệ thống (Startup Programs): Đa số người sử dụng cài đặt và sử dụng ứng dụng nhưng vẫn không khống chế hay tắt khả năng khởi động cùng hệ thống. Điều này làm hao tốn CPU, bộ nhớ và các tài nguyên hệ thống, nối dài thời gian khởi động Windows.
Các Plug-ins, Services, và nhiều thứ khác:  Một số phần mềm sẽ thêm một số lệnh hay phím tắt vào menu chuột phải hoặc  Windows Explorer , làm cho năng suất hai tính năng này bị giảm đi. Một số ứng dụng còn tự khởi động và chạy trong hệ thống, khiến máy tính của bạn chậm đi.
Phần mềm bảo mật quá nặng: Một số ứng dụng diệt virus hiện nay khá nặng, cũng có thể có thể gây nên hiện tượng bị lag hay  full disk 100% khi hoạt động với các máy yếu. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng phần mềm bảo mật, nhưng hãy kiểm tra yêu cầu thiết bị trước lúc cài đặt nhé,
Công cụ dọn dẹp hệ thống: Đa số các công cụ dọn dẹp hệ thống hiện nay hoạt động không hiệu quả. Thậm chí nó còn cũng có thể làm cho Windows của bạn càng chậm thêm khi tự khởi động ở chế độ nền. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng đáng tin cậy hoặc sử dụng tính năng Disk Cleanup trên Windows  để dọn dẹp.
Dọn dẹp và gỡ bỏ phần mềm: Trong công đoạn hoạt động, ứng dụng sẽ chào đời những folder, file, hay registry trong hệ điều hành. Chính vì vậy, nếu không gỡ bỏ tận gốc, thì các file rác đó có thể làm chậm hệ thống.
Làm ra sao để thiết bị hoạt động tốt hơn?
Chỉ cài đặt những phần mềm mà bạn đều đều sử dụng. Sử dụng các phiên bản nhỏ gọn, yêu cầu ít tài nguyên hệ thống, không làm chậm máy.
Chú ý kiểm tra các tùy chọn khi cài đặt phần mềm. Một số phần mềm khi cài đặt sẽ đính kèm thêm một số công cụ hay phần mềm không cần thiết, làm châm máy tính của bạn.
Nên thường xuyên kiểm tra và gỡ bỏ các ứng dụng không được dùng đến từ Control Panel, cho dù là các phần mềm chạy nền
Lên lịch để dọn dẹp hệ thống với công cụ Disk Cleanup.
Link hướng dẫn: [Thủ thuật] Bật tính năng tự động dọn dẹp trong Disk Cleanup trên Windows 10 October

Có nên thường xuyên cài lại hệ điều hành Windows hay không? Đây là câu trả lời!

Sử dụng hạn chế các extension của trình duyệt. Nên sử dụng các trình duyệt ít làm hao tốn tài nguyên hệ thống: CPU, RAM.
Nên sử dụng các chương trình bảo mật có yêu cầu thiết bị phù hợp.
Quản lý và tắt các ứng dụng khởi động ngầm cùng hệ thống với tính năng Task Manager .
Link hướng dẫn: Một số mẹo nhỏ giúp laptop khởi động mau hơn trên Windows 10 (Mục 2)

Có nên đều đều cài đặt lại hệ điều hành hay không?
Có nhiều nguyên do khiến bạn chọn cách cài đặt lại Windows. Có thể bạn muốn sử dụng một hệ điều hành Windows mới có tốc độ nhanh như mới sắm thiết bị về. Tuy nhiên, nếu bạn chăm nom tốt hệ điều hành Windows với các chia sẻ trên, thì không càng phải cài lại Windows thường xuyên. Ngoài ra, có nhiều bạn thắc mắc: 'Thường xuyên cài lại hệ điều hành có làm hại máy không?', việc cài lại máy về cơ bản chỉ là thao tác ghi dữ liệu lên ổ hdd nên không hại máy các bạn nhé. Chúc các bạn có các trải nghiệm tuyệt vời!
Ngô Viết Hùng – TECHRUM
Tham khảo: Howtogeek

   Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/co-nen-thuong-xuyen-cai-lai-h-diu-hanh-windows-hay-khong-day-la-cau-tra-loi.200305/   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác