Chuyển file từ điện thoại lên máy tính mà không cần cáp kết nối hoặc sử dụng Bluetooth

Napmucmayintannoi.info có bài Chuyển file từ điện thoại lên máy tính mà không cần cáp kết nối hoặc sử dụng Bluetooth

Thông thường nếu muốn chuyển dữ liệu giữa các thiết bị, chúng ta thường dùng dây cáp, USB hoặc những kết nối không dây như Bluetooth. Với dây cáp thì không phải bao giờ bạn cũng mang theo người, và nếu sử dụng kết nối Bluetooth thì đôi khi đường truyền cũng không được ổn định cho lắm.

Vậy nên những ứng dụng hỗ trợ chuyển dữ liệu bây giờ sẽ phát huy được tác dụng của mình, SHAREIt là một trong số ứng dụng thường được sử dụng để chuyển dữ liệu từ máy tính qua điện thoại và ngược lại, chẳng những cung cấp tính năng chuyển file miễn phí, SHAREIt còn hỗ trợ người dùng chuyển nhiều loại dữ liệu và nó cũng tương đối dễ sử dụng. Bài viết dưới đây của  TCN  sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ điện thoại qua máy tính với SHAREIt.

  • SHAREIt cho Windows

Cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính với SHAREIt

Bước 1: Tải và cài đặt SHAREIt trên máy tính của bạn bằng link tải bên trên, sau đó khởi động lên và nhấn vào Chấp nhận.  

Chuyển file từ điện thoại lên máy tính mà không cần cáp kết nối hoặc sử dụng Bluetooth

Tiếp đó bấm Bỏ qua. Trước khi thực hiện chuyển đổi file thì bạn cần lưu ý là hai thiết bị phải kết nối cùng một mạng Wifi mới cũng có thể truyền tập tin được nhé. 

Khi đó Shareit sẽ khởi động lên, kèm theo đó là điểm phát Wifi kèm mật khẩu kết nối ở dưới, Shareit cũng có thể có tính năng cho phép người dùng bắt Wifi phát từ laptop hoặc máy tính. 

Bước 2: Lúc này hãy tải phần mềm SHAREIt trên điện thoại của bạn lên, trong giao diện chính bạn hãy bấm Gửi , sau đó chọn dữ liệu muốn gửi từ điện thoại sang máy tính bằng Shareit.

  • SHAREIt cho iOS 
  • SHAREIt cho Android

File được chuyển sẽ bao gồm tệp tin, ảnh, số điện thoại liên lạc trong danh bạ, nếu muốn chuyển nhiều loại dữ liệu hơn bạn hãy nhấn vào More. Sau đó bấm Add more files managed by others app, khi đã chọn được file muốn gửi bạn hãy bấm OK.  

Tiếp theo SHAREIt sẽ quét khu vực có thiết bị kết nối cùng WIFI , bấm vào thiết bị có tên bạn mong muốn kết nối để truyền file.

Ngay sau đó, SHAREIt phía trên thiết bị được truyền sẽ hiện ra yêu cầu chấp nhận truyền file hay không, bấm Chấp Nhận để thực hiện truyền file từ điện thoại lên máy tính. 

Tiếp đó, giao diện chuyển đổi file sẽ hiện ra, kèm theo đó là file được chuyển từ điện thoại sang máy tính của bạn. 

Khi hoàn chỉnh chuyển đổi file bạn hãy nhấn vào biểu trưng ba chấm kế bên file đã chuyển, sau đó chọn Mở trong thư mục.  

File chuyển về mặc định sẽ ở trong thư mục SHAREIt ở mục Downloads trên máy, có một cái hay là SHAREIt sẽ tạo ra thư mục theo tên thiết bị đã truyền file để giúp bạn kiếm tìm dễ hơn. 

Với SHAREIt bạn chỉ cần một băng thông kết nối mạnh và vận tốc chia sẻ file sẽ mau hơn so với sử dụng cáp kết nối hoặc sử dụng Bluetooth. Giao diện sử dụng của SHAREIt khá dễ dàng và dễ sử dụng, cấp phép nhận và chuyển file từ nhiều thiết bị khác nhau.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác