Chụp ảnh xóa phông và chụp ảnh cận cảnh có những gì giống và khác nhau?

Napmucmayintannoi.info có bài Chụp ảnh xóa phông và chụp ảnh cận cảnh có những gì giống và khác nhau?

Trào lưu chụp ảnh với phông nền phía đằng sau được làm mờ bằng cam kép đang ngày càng trở nên phổ biến đối với giới trẻ. Tuy nhiên đa số các bạn đang nhầm lẫn giữa chụp hình xóa phông và chụp ảnh cận cảnh bởi vì cả hai kiểu chụp trên đều làm mờ phông nền phía sau. Mời theo dõi bài sau đây.

Chụp ảnh xóa phông và chụp ảnh cận cảnh có những gì giống và khác nhau?

1. Chụp ảnh xóa phông là gì?

Chụp ảnh xóa phông hiểu theo cách dễ dàng là ảnh chụp với phông nền phía sau được làm mờ đi, nhưng chủ thể chính của tấm hình vẫn được giữ nét lại.

Kiểu chụp này đòi hỏi phải có phần cứng và ứng dụng bổ trợ nhau đối với smartphone. Khẩu độ càng nhỏ thì chụp ảnh xóa phông càng mờ và đẹp. Nếu chụp vào quang cảnh buổi tối với các ánh sáng từ đèn chiếu sáng ở phía đằng sau thì còn có thể cho ra những bức ảnh với hiệu ứng bokeh rất đẹp, tuy nhiên thường thì chỉ có những cái máy ảnh cao cấp mới chụp được thôi.

Các đối tượng của chụp ảnh xóa phông rất là phong phú, có thể là loài người (một người hoặc nhiều người), con vật, cây cối,…dù cho chủ thể có không ở gần khoảng cách chụp chút ít thì vẫn chụp được. 

Bên trái là ảnh chụp xóa phông, bên phải là ảnh chụp thường.

Với ảnh trên đây các bạn có thể nhận thấy ảnh bên trái là ảnh xóa phông với phông nền hậu cảnh phía sau được làm mờ đi và chủ thể được làm nổi bật hơn so với ảnh chụp thường.

2. Chụp ảnh cận cảnh là gì?

Chụp ảnh cận cảnh hay được gọi là chụp macro. Đây là chế độ chụp tận dụng khả năng lấy nét của camera để mà chụp một chủ thể ở gần, khi đấy hậu cảnh đằng sau sẽ tự động được làm mờ để chủ thể được nổi bật. Kiểu chụp này không yêu cầu thiết bị phải bổ trợ gì nhiều, dễ dàng chỉ cần chiếc smartphone của bạn có camera với khả năng lấy nét tốt là được.

Hầu hết các điện thoại trong số năm gần đây và những năm về trước đều có khả năng chụp hình cận cảnh này. 

Thông thường với kiểu chụp hình cận cảnh này chúng ta chỉ cũng có thể có thể chụp được đồ vật, con vật, hoa và cây lá chứ chẳng thể chụp cận cảnh với chân dung loài người như chụp ảnh xóa phông.

3. Điểm trùng lặp giữa chụp ảnh xóa phông và chụp hình cận cảnh và cách phân biệt.

Giữa hai kiểu chụp ảnh xóa phông và chụp hình cận cảnh đều được làm mờ phần phông nền phía đằng sau chủ thể. Bởi vì giữa hai chế độ chụp này cũng đều có chung 1 điểm chung thế nên nhiều bạn hay nhầm lẫn.

Khác nhau duy nhất là kiểu chụp cận cảnh nếu các bạn để chủ thể xa ra một chút thì sẽ không còn khả năng làm mờ hậu cảnh phía đằng sau nữa. Tuy nhiên có rất nhiều ứng dụng cấp phép chúng ta có thể tự chỉnh sửa tấm hình của mình thành ảnh xóa phông rất độc đáo như:

  • Photoshop Adobe
  • After Focus. (cho Android, cho iOS)
  • PicsArt (cho Android, cho iOS).

Và biết bao App khác nữa, nếu bạn không nắm giữ được thiết bị cấp cao để chụp hình xóa phông thì các phần mềm đây là một biện pháp thay thế hoàn mỹ cho những bức ảnh của bạn.

Trên đây là giới thiệu đến bạn cách phân biệt 2 kiểu chụp ảnh xóa phông và chụp cận cảnh. Hi vọng bài viết này sẽ được ích với bạn. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè và người quen bài viết thú vị này nhé.

 

   Nguồn : http://xdavn.com/tin-tuc/cach-phan-biet-chup-anh-xoa-phong-va-chup-anh-can-canh-1710.html   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác