Chặn Chrome tự động đăng nhập và lấy dữ liệu cá nhân

Napmucmayintannoi.info có bài Chặn Chrome tự động đăng nhập và lấy dữ liệu cá nhân

Chrome 69 tự động đăng nhập tài khoản Google, Chrome 69 thu thập tin tức người dùng, hay Chrome 69 tải lịch sử trình duyệt người dùng lên máy chủ Google… đó là những gì mà chúng ta đang được nghe thấy hàng ngày kể từ thời điểm trình duyệt web được cho là tốt nhất thế giới này cải tiến lên phiên bản mới.

Về cơ bản, ngay cả bạn check Gmail hoặc đăng nhập YouTube hay bất kỳ dịch vụ nào của Google thì họ cũng 'bị' đăng nhập vào trình duyệt Chrome bằng chính tài khoản đó. Hay cũng có thể có thể tạm hiểu rằng, 'gã khổng lồ' đang ép buộc người dùng đăng nhập vào trình duyệt của mình bằng mọi cách.

Tuy nhiên, mới đây, một số nghiên cứu từ những chuyên gia bảo mật web hàng đầu trên ngoài nước đã tìm ra cách giúp người sử dụng ngăn chặn Chrome tự động thu thập dữ liệu người dùng một cách cực hiệu quả.

Chặn Chrome tự động đăng nhập và lấy dữ liệu cá nhân

Google ChromeGoogle Chrome cho Mac

Bước 1 : Các bạn khởi động trình duyệt Chrome trên máy tính của mình, sau đó nhập lệnh ' chrome://flags ' vào trình duyệt rồi Enter

Chặn Chrome tự động đăng nhập và lấy dữ liệu cá nhân

Bước 2 : Trong giao diện mới, nhập tiếp từ khóa ' account-consistency ' vào khung tìm kiếm như hình dưới đây. 

Bước 3 : Trong kết quả hiện ra ( Identity consistency between browser and cookie jar ), click chuột trái vào Default ở bên phải 

và chuyển tùy chọn trong này thành Disabled

Cuối cùng, nhấn vào Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt.  

Cách không cho Chrome thu thập tin tức cá nhân

Đây cũng có thể là việc làm hiệu quả nếu bạn đã nâng cấp trình duyệt Chrome của mình lên phiên bản 69. Và nếu coi này là cách 'chữa bệnh' thì chúng ta cũng có thể có những cách khác được xem là 'phòng bệnh', đó là 'Cách hạ phiên bản Chrome, đưa Chrome về phiên bản cũ' và 'Tắt tự động cập nhật trên Chrome' để trình duyệt này không bao giờ tự động update nữa.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác