Cần phải làm gì khi Touchpad trên Laptop đình công?

Napmucmayintannoi.info có bài Cần nên làm những gì khi Touchpad trên Laptop đình công?

Đối với những mẫu Laptop thì ngoài bàn phím ra thì Touchpad là một trong các chi tiết vô cùng quan trọng, giúp bạn thực hiện các thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì cơ quan này đôi lúc sẽ gặp một số trục trặc, khiến cho chuyện sử dụng của bạn gặp nhiều khó khăn. Vậy bạn luôn cần làm gì khi Touchpad trên Laptop 'đình công'? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của TCN để có được lời giải đáp nhé!  

Cần phải làm gì khi Touchpad trên Laptop đình công?

Làm gì khi Touchpad trên Laptop 'đình công'?

1. Kiểm tra lại tình trạng của Touchpad

Đối với từng mẫu Laptop sẽ có trang bị một tổ hợp phím tắt nhanh dành cho Touchpad khác nhau, đó là nút Fn và một phím chức năng nào đó từ F1 đến F12, tùy vào mỗi thương hiệu. Và đôi lúc trong qui trình sử dụng bạn sẽ vô tình bấm phải tổ hợp phím này làm cho vị trí Touchpad bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Vậy nên tình huống chẳng thể điều khiển được bạn nên thực hiện thao tác kiểm tra này đầu tiên. 

Kiểm tra lại trạng thái của Touchpad

2. Kiểm tra lại phần Driver

Xét về driver chúng ta sẽ được 2 cách thực hành đó là:

– Xóa bớt các driver chẳng cần có dành cho chuột:

Việc chiếc Laptop của bạn đang được cài đặt quá độ driver dành cho thiết bị chuột cũng chính là một trong số nguyên do làm cho hệ thống Touchpad bị ảnh hưởng. Các driver này đôi lúc sẽ xảy ra những xung đột với nhau trong quá trình hoạt động. Vậy nên nếu thấy chiếc Laptop của bạn đang cài quá độ driver này thì chúng ta nên xóa bớt một số những mục không đích thực càng phải có để máy hoạt động mượt mà và trơn tru hơn. 

Xóa bớt các driver không càng phải có dành riêng cho chuột

Thao tác thực hành cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc vào mục Device Manager, sau đó nhấn vào mũi tên kế bên chữ Mice and other pointing devices, rồi nhấn chuột phải và gỡ từng drives một cho tới khi hệ thống Touchpad của máy hoạt động trở lại.

– Cập nhật lại driver:

Một số driver sau hơn thời gian dài sử dụng sẽ bắt đầu xuất hiện một số lỗi làm cho chuyện điều khiển của bạn gặp khó khăn, tệ hơn cũng đều có thể không điều khiển được nữa. Do đó bạn càng phải tiến hành cập nhật lại những driver này để nó được tự động sửa lỗi. 

Cập nhật lại driver

Tại mục Device Manager, bạn click chuột phải vào mục Touchpad và kiểm tra xem nó đã được kích hoạt hay chưa, sau đó bạn tiếp tục bấm vào dòng Update Driver để kiểm tra bản cập nhật mới nhất cho Touchpad có sẵn hay không. Nếu có thì bạn nên bấm Update Driver để máy tự tải về và khắc phục lỗi.

3. Vô hiệu hóa Tablet PC Input Service

Đối với một số mẫu Tablet windows hiện giờ thì bộ phận quản lý chức năng bút cảm ứng Talbet PC Input Service dễ làm ra những xung đột với Touchpad nhất. Vậy nên tốt nhất bạn hãy vô hiệu hóa nó bằng phương pháp dùng tổ hợp phím Win + R. Sau đó nhập dòng lệnh services.msc, máy sẽ hiển thị một danh sách các dịch vụ đang hoạt động. Tại đây bạn chỉ việc tìm đúng mục TabletInputService hoặc Tablet PC Input Service rồi click chuột phải đặt vô hiệu hóa nó là hoàn tất.

Hi vọng bài viết đã mang đến những tin tức đích thực có ích và chúc các bạn thành công!

Hữu Phước

   Nguồn: http://dienmaycholon.vn/kinh-nghiem-mua-sam/lam-gi-khi-touchpad-tren-laptop-dinh-cong   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác