Cách tra cứu phạt nguội trực tuyến trên cả nước

Napmucmayintannoi.info có bài Cách tra cứu phạt nguội trực tuyến trên toàn quốc

Phạt nguội là hình thức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera giám sát hành trình lắp trên các tuyến đường cao tốc, ngã tư.

Rất nhiều chủ xe bị tạm ngưng đăng kiểm do chưa nộp phạt phạm luật giao thông qua hình thức phạt nguội, cho dù có một số người còn bị phạt số tiền rất lớn. Để biết mình có phạm luật hành chính qua camera quan sát hành trình hay không, bạn có thể thực hành theo phương pháp dưới đây

Cách tra cứu phạt nguội trực tuyến trên cả nước

Tra cứu phạt nguội qua Cục công an giao thông

Bước 1:

Truy cập website chính thức của Cục công an giao thông – Bộ công An : http://www.csgt.vn

Bước 2:

Tại giao diện chính hãy nhấn nhìn sang phía bên phải của màn hình bạn sẽ thấy mục Tra cứu  phương tiện phạm luật hành chánh qua hình ảnh cho phép tra cứ thông tin phạt nguội của xe máy, ô tô và xe đạp điện.

Chúng ta sẽ nhập  Biển số xe , Chọn loại xe và nhập Mã bảo mật . Sau khi nhập xong hãy nhấn  Tra cứu.

Cách tra cứu phạt nguội trực tuyến trên cả nước

Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ kết quả trả thông tin sẽ cung cấp cho bạn thông tin phạm luật giao thông bằng hình ảnh bằng camera giao thông đã chụp được. 

Hiện lực lượng công an giao thông tại những bản địa đã nhập vào hệ thống gần 3.000 tình huống giấy phép lái xe bị tước, tạm giữ, gần 300 xe vi phạm được ghi nhận qua hệ thống giám sát. Chính vì thế bạn có thể chưa tìm thấy biển số xe của mình trong bản kê và sẽ nhanh chóng được cập nhật trong thời gian tới.

Tra cứu phạt nguội qua Tổng cục đường bộ

Bước 1: Truy cập trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam , nhập thông tin tưởng vào phần Tra cứu GPLX ở góc tay phải:

Đối với GPLX cũ làm bằng giấy bìa: Nhập số GPLX vào cả hai khung Số GPLX  Số seri , chọn loại GPLX là GPLX cũ (làm bằng giấy bìa) . Sau đó nhấn nút “Tra cứu” để tìm kiếm.

Đối với GPLX bằng chất liệu PET: Nhập số GPLX và số Seri vào, chọn loại GPLX là GPLX PET (có thời hạn) hoặc GPLX PET (không thời hạn) tùy theo loại giấy phép. Cuối cùng, nhấn nút Tra cứu để xem kết quả.

Bước 2: Nếu có vi phạm sẽ xuất hiện lịch sử vi phạm bên dưới, còn không thì sẽ hiển thị thông tin giấy phép lái xe của bạn thôi.

Lưu ý:

Số GPLX là dãy số đỏ ngay bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE/DRIVER’S LICENSE đối với bằng PET và ngay dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE đối với bằng giấy.

Số Seri là số phôi GPLX thẻ PET:

Cách tra cứu phạt nguội tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin điện tử Công an TPHCM , rồi tải File đính kèm vi phạm hình ảnh về. Sau đó, nhấn Ctrl + F , rồi nhập biển số xe của mình để kiểm tra.

Bước 2: Nếu không tìm ra kết quả là xe của bạn không vi phạm, còn biển số xe của bạn nằm ở phía trong bản kê hãy mau chóng liên hệ với cơ quan đã được liệt kê trong cột Đơn vị liên hệ xử lý.

Lưu ý:  Toàn bộ vi phạm ghi lại bằng hình ảnh và bị phạt nguội trong bản kê được hoạch toán từ ngày 07/10/2016 đến 05/10/2017.

Cách tra cứu xe bị dừng kiểm định do phạt nguội tại Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin của Phòng công an giao thông công an TP Đà Nẵng , rồi nhập biển số xe cần tra cứu vào và bấm vào  biểu tượng kính lúp để tìm kiếm.

Bước 2:  Nếu kết quả báo “Không có dữ liệu” thì phương tiện của bạn không vi phạm, còn kết quả báo chi tiết hành vi vi phạm giao thông thì bạn phải mau chóng tới bộ phận thông báo phạm luật để nộp phạt, rồi xác nhận đã xử lý.

Lưu ý:

  • Khi nhập biển số các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe. Đối với biển số loại 4 số (ví dụ 43A-1234), đối với biển số loại 5 số (ví dụ 43A-123.45).

  • Nếu xe vi phạm phải mang theo bằng lái và các loại giấy tờ thích phù hợp với phương tiện vi phạm.

  • Dữ liệu tra cứu cập nhật đến ngày 08/10/2017.

Ngoài cách trên, các chủ xe cũng đều có thể gọi tới đường dây nóng 02437684706  để đòi hỏi hỗ trợ tra cứu tin tức xe của mình có nằm trong sanh sách ngừng đăng kiểm hay không?

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác