Cách tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps

Napmucmayintannoi.info có bài Cách tìm đường đi bằng mô tô trên Google Maps

Tính năng chỉ đường trên Google Maps đã giúp nhiều người di chuyển đơn giản hơn, bạn chỉ cần chọn điểm đến và điểm đi là đã có được quãng đường di chuyển tiện dung nhất và để dành thời gian nhất.

Nhưng đa số quãng đường này chỉ dành riêng cho xe hơi, hoặc xe đạp hay đi bộ, phương tiện di chuyển thông dụng nhất tại Việt Nam là xe gắn máy thì Google Maps chưa cập nhật cho người dùng, cho nên nhiều khi có những đoạn đường dành riêng của xe máy lại chưa được hiển thị, hoặc chỉ hiển thị đoạn đường cho xe hơi, khiến nhiều người đi xe gắn máy đi vào và hay 'lầm đường lạc lối'.

Và mới đây thì Google Maps cũng đã cập nhật cho người dùng tính năng dẫn đường bằng xe máy, giúp đoạn đường di chuyển khỏi bị lầm lẫn giữa các làn đường dành cho xe hơi và xe máy, giúp người dùng có được lộ trình thuận lợi và mau chóng nhất. Cách tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps bạn cũng có thể có thể theo dõi dưới bài viết này để thực hiện.

Google Maps cho iOS  

Google Maps cho Android

Cách tìm đường đi bằng xe máy, chỉ đường bằng mô tô trên Google Maps

Bước 1: Hiện tại thì Google Maps mới chỉ cập nhật tính năng này cho điện thoại Android , còn trên iPhone thì Google Maps vẫn không cập nhật tính năng này cho người dùng.

Cập nhật phiên bản mới nhất của Google Maps và khởi động lên, chọn điểm đến của bạn. 

Cách tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps

Bước 2: Sau khi đã chọn được điểm đến, bạn hãy bấm vào Directions (Chỉ đường) để chọn điểm xuất phát. 

Bước 3: Ghi điểm khởi đầu của bạn vào, sẽ có những gợi ý chính xác về địa điểm khởi đầu hiện ra, hoặc bạn cũng có thể chọn địa chỉ gần địa điểm xuất phát nhất cũng được. 

Sau đó mặc định sẽ là quãng đường dành cho xe hơi, ở trên mục chọn phương tiện di chuyển bạn hãy nhấn vào tượng trưng mô tô để lấy lộ trình dành cho xe máy. Ở đây mình chọn điểm khởi đầu ở Số 17 Cầu Giấy đến Bến xe khách Mỹ Đình.  

Ở đoạn đường di chuyển dành cho mô tô bạn cũng đều có thể thấy lộ trình đã được thay đổi. Có những đoạn đường xe ô tô chẳng thể đi vào thì mô tô có thể di chuyển đến, nhất là những đường đi vào ngõ nhỏ. 

Chi tiết hơn bạn có thể kéo mục thời gian và khoảng cách di chuyển lên để xem chi tiết những đường đi, hướng đi bạn cũng có thể di chuyển. 

Trên đây là cách tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps, phương tiện phổ biến nhất tại Việt Nam, với mô tô các bạn sẽ có những đoạn đường di chuyển thuận tiện nhất khi tìm đường trên Google Maps so với xe hơi.

Ngoài tính năng dẫn đường thì Google Maps cũng có thể có rất nhiều những tính năng cạnh bên để phục vụ người dùng, tỉ dụ như cách lấy chuẩn xác tọa độ trên Google Maps , sử dụng mắt thần, chế độ xem phố… 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác