Cách thay đổi kích thước hàng loạt ảnh iPhone một cách hoàn toàn tự động

Napmucmayintannoi.info có bài Cách thay đổi kích cỡ hàng loạt ảnh iPhone một cách hoàn toàn tự động

Trong bài viết lần trước, TCN đã chỉ dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts để kết thúc được thể tải video trực tiếp từ Youtube mà chẳng càng phải cài những phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên với tiềm năng vượt trội của Siri Shortcuts, TCN xin chỉ dẫn bạn thêm một mẹo nhỏ khác để tận dụng tối đa khả năng của phần mềm siêu việt này. Đó chính là việc thay đổi kích cỡ đồng loạt ảnh iPhone một cách hoàn toàn tự động nhờ Siri Shortcuts.
Cách thay đổi kích thước hàng loạt ảnh iPhone một cách hoàn toàn tự động

Được Apple giới thiệu lần thứ nhất tiên tại buổi lễ WWDC 2018, Siri Shortcuts là một phần mềm cấp phép người sử dụng thiết lập các chuỗi lệnh với nhiều hành động có thể được thực hiện bởi Siri . Bằng cách kết hợp các chuỗi lệnh này với nhau, người dùng sẽ được thể khai thác hết toàn bộ những gì mà Siri cũng có thể có thể làm được.

B1: Tải phím tắt 'Resize Image'

Cũng giống như phím tắt ' Download YouTube ' trong bài trước, bạn sẽ không tìm thấy phím tắt này trong tab ' Library ' của Siri Shortcuts . Nếu bạn không thể tự mình tạo phím tắt này, bạn hãy quét mã QR hoặc tải xuống từ link dưới đây:

  • Resize Image Shortcut

B2: Thêm phím tắt

Sau khi truy cập link này trên iPhone của bạn, bạn bấm 'Lấy phím tắt' để thêm vào Siri Shortcuts. Nếu bạn thấy trang cài đặt của nó, hãy nhấn 'Xong' để hoàn thành.

B3: Cài đặt phím tắt

Để xem các tùy chọn và cài đặt của phím tắt, hãy xem ngay bằng 3D Touch hoặc nhấn vào dấu ba chấm (•••), kéo xuống và kích hoạt mục Chọn nhiều mục để tạo nên thể chọn cùng lúc nhiều ảnh resize cùng lúc.

B4: Sử dụng phím tắt

Chạy phím tắt Resize Image vừa tạo trong ứng dụng Siri Shortcuts . Ngay khi chạy, bạn sẽ được yêu cầu chọn hình ảnh trong kho, hãy chọn hình ảnh mà bạn cần thay đổi kích thước trong Camera Roll .

B5: Lựa chọn kích thước

Sau khi chọn xong hình ảnh, một bản thông báo đòi hỏi bạn thiết đặt chiều ngang ( Width ) và chiều rộng ( Height ). Bạn có thể chọn thay đổi 1 chiều và chiều còn lại sẽ tự động đổi theo tỉ lệ tương ứng.

B6: Hoàn thành

Tùy con số ảnh bạn chọn mà qui trình này được thực hiện nhanh hay chậm. Bạn cần lưu ý là hình ảnh sẽ không ghi đè mà được thêm nữa kho cho nên bạn cần giải phóng chút ít bộ nhớ trước trong trường hợp dung lượng thiết bị đã gần hết dung lượng.

Với phím tắt Resize Image này, bạn có thể thay đổi kích thước hàng loạt bức hình trong Camera Roll 1 cách tận gốc tự động. Thao tác này có thể giúp bạn giảm được đáng kể dung lượng của kho ảnh (trong trường hợp bạn sử dụng các thiết bị 16GB chẳng hạn).

Chúc bạn thành công!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác