Cách thay đổi giao diện mới cho Google Play

Napmucmayintannoi.info có bài Cách thay đổi giao diện mới cho Google Play

Tại hội nghị Google I/O diễn ra vào tháng trước, Google cho biết công ty đang thiết kế lại giao diện mới cho CH Play. Theo đó giao diện của Google Play sẽ có chuyển đổi sang giao diện mới giúp người sử dụng cảm nhận thấy dễ dàng và dễ dàng tiếp cận với nhiều thông tin hơn so với giao diện cũ trước đây.

Theo đó, sau khi cập nhật Google Play bạn sẽ thấy thanh menu tùy chọn các danh mục Games/Apps/Movies & TV/Books được di chuyển xuống dưới cùng của màn hình để giúp người sử dụng thuận tiện hơn. Ngay sau khi cập nhật điều trước mắt bạn nhận thấy sẽ là giao diện mới có những cạnh tròn, tab Music biến mất và gần như bố cục không thay đổi. Ở thời điểm này đa số người sử dụng trên toàn thế giới đã đều cũng có thể có thể cập nhật lên giao diện chơi. Hãy cùng TCN cập nhật giao diện mới cho Google Play Store ngay bây giờ để trải nghiệm những điều mới mẻ lôi cuốn cho lần đại tu bổ của kho phần mềm lớn nhất ngoài nước này.

Cách thay đổi giao diện mới cho Google Play

Bước 1:
Trước tiên hãy kiểm tra phiên bản Google Play của bạn bằng cách nhấn chọn vào thanh ba gạch ngang (góc trên cùng bên trái của ứng dụng) --> Cài đặt.
Tại giao diện cài đặt hãy kéo xuống phía dưới để xem Phiên bản cửa hàng Play . Lúc này bạn sẽ tìm thấy 1 dòng có chú giải về số phiên bản ngày nay của Google Play. Nếu điện thoại của bạn vẫn chưa được cải tiến lên phiên bản 15.1.24 thì có thể làm theo chỉ dẫn phía dưới đây.

Cách thay đổi giao diện mới cho Google Play
Kiểm tra phiên bản hiện tại của Google Play

Bước 2:
Tại giao diện chính của điện thoại nhấn chọn Cài đặt và tìm về mục Ứng dụng.

Truy cập các ứng dụng trên điện thoại

Bước 3:
Tại cửa sổ ứng dụng hãy tìm tới Cửa hàng Google Play.
Giao diện của  Cửa hàng Google Play xuất hiện hãy nhấn chọn đến nút Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa bộ nhớ đệm của Google Play

Sau đó hãy quay lại kiểm tra để xác nhận việc hệ điều hành Android của bạn đã được cải tiến lên phiên bản 15.1.24.
Bây giờ hãy hưởng thụ giao diện mới của Google Play. Tại đây bạn cũng đều có thể thấy không có quá độ thay đổi. Ở trang chi tiết ứng dụng phần đánh giá, xếp hạng đã được đưa lên trên cùng với dung lượng ứng dụng. Phía dưới là ảnh chụp màn hình game cũng đã được sắp xếp khá hợp lý.

Giao diện mới nhất của Google Play

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cập nhật Google Play lên phiên bản mới nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn nhanh chóng cập nhật để thu được hỗ trợ tốt nhất từ Google.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác