Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 10

Napmucmayintannoi.info có bài Cách thay đổi độ sắc nét màn hình trên Windows 10

Độ phân giải màn hình của bạn trên tất cả hệ điều hành đều sẽ hiển thị độ rõ các cửa sổ và các biểu tượng trên màn hình của bạn. Độ phân giải càng cao thì những chi tiết càng đậm đường nét hơn. Các mục cũng hiển thị nhỏ hơn nên vị trí dành cho các icon trên màn hình cũng nhiều hơn.

Ví dụ như ở độ phân giải 800×600 pixel thì những icon và cửa sổ sẽ hiển thị to hơn, đem so với độ sắc nét 1366×768 pixel thì bạn sẽ chứa được không ít icon và các cửa sổ sẽ được hiển thị lớn hơn. Thông thường thì độ sắc nét mà bạn có thể sử dụng sẽ phụ thuộc vào độ phân giải mà màn hình của bạn hỗ trợ.

Ngoài ra màn hình càng lớn thì càng hỗ trợ độ nét cao hơn, việc tăng độ phân giải màn hình hay không là tùy thuộc vào kích thước và tính năng của màn hình và loại card đồ họa mà bạn có.

Vậy nên thay đổi độ nét màn hình phù hợp sẽ giúp bạn có 1 mức độ hiển thị tốt hơn và nhu cầu giải trí, chơi game cũng thoải mái hơn, dưới này là cách thay đổi độ nét trên Windows 10.

Cách thay đổi độ sắc nét màn hình trên Windows 10

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ điểm nào trên màn hình, sau đó chọn Display Settings.  

Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 10

Bước 2: Trong bảng Settings hãy chọn Display , ở cửa sổ bên phải hãy chọn độ phân giải ở mục Resolution.  

Độ phân giải cao nhất sẽ là độ sắc nét mà màn hình bạn hỗ trợ, ở đây của mình chỉ là HD, ngoài mức độ nét này ra bạn cũng đều có thể chọn các mức độ nhỏ hơn. 

Chọn xong bạn sẽ thấy màn hình của mình thay đổi và thông báo hỏi bạn có tiếp tục giữ độ phân giải này sẽ không hiện ra, bấm Keep changes . Dưới này là độ sắc nét hợp lý mà bạn nên để theo kích thước màn hình nhất.

Màn hình 19 inch (tỷ lệ chuẩn): 1280 x 1024 pixel

Màn hình 20 inch (tỷ lệ chuẩn): 1600 x 1200 pixel

Màn hình 22 inch (màn hình rộng): 1680 x 1050 pixel

Màn hình 24 inch (màn hình rộng): 1900 x 1200 pixel  

Trên này là phía dẫn thay đổi độ phân lý giải hợp trên Windows 10, nếu mà bạn thay đổi độ phân giải mà màn hình không thể hỗ trợ, màn hình sẽ chuyển sang màu đen trong vài giây trước khi chuyển về độ sắc nét gốc.

Còn nếu bạn không chắc chắn về độ sắc nét gốc của màn hình, hãy kiểm tra bằng cách xem thông tin màn hình của bạn trên web của nhà sản xuất và thay đổi về độ phân giải thích hợp nhất. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác