Cách tạo ảnh động, ảnh GIF bằng Beneton Movie GIF

Napmucmayintannoi.info có bài Cách tạo ảnh động, ảnh GIF bằng Beneton Movie GIF

Bạn muốn tự tay thiết kế ảnh động hay banner độc đáo, không đụng hàng với ai? Hay dễ dàng chỉ mong tạo cho mình cái avartar mang đậm dấu ấn cá nhân? Nhưng lại không biết nên lựa chọn lựa ứng dụng bổ trợ tạo ảnh động nào bây giờ, bởi hiện giờ trên thị trường có biết bao ứng dụng tạo ảnh GIF động, mà bạn lại là người không am hiểu về đồ họa cho lắm!

Vậy, bữa nay TCN  sẽ giới thiệu tới bạn đọc một công cụ vô cùng có ích đó là Beneton Movie GIF , đây chính là công cụ chỉnh sửa ảnh động rất phổ biến, không yêu cầu những kỹ thuật cao siêu, ai cũng có thể tạo nên những bức ảnh động ngộ nghĩnh, độc đáo nhờ phần mềm này.

Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây, để dễ dàng tạo cho mình tấm hình động thật ngộ nghĩnh, gửi làm quà tặng cho bạn bè cũng như những người thân yêu của mình, mang lại tiếng vười vui vẻ, thoải mái cho mọi người.

Cách tạo ảnh động, ảnh GIF bằng Beneton Movie GIF

Bước 1: Mở Beneton Movie GIF lên, trên giao diện chính của phần mềm nhấn vào biểu tượng Open a File (thư mục màu vàng có mũi tên) ở góc trên cùng bên trái màn hình. Hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + O để mở file từ thư viện ảnh.

Lưu ý:

  • Ảnh có kích cỡ nhỏ hơn 720×500.
  • Bạn nên có sự ảnh trước lúc tạo theo ý tưởng của riêng mình. 

Cách tạo ảnh động, ảnh GIF bằng Beneton Movie GIF

Bước 2: Cửa sổ Open xuất hiện, hãy tìm tới thư mục chứa file ảnh rồi chọn ảnh nên làm ảnh GIF. Sau đó, nhấn Open để mở ảnh đó lên. 

Bước 3: Nếu muốn thêm những hình ảnh khác vào thì bấm vào nút Add Frame trên thanh công cụ (như hình dưới), bạn có thể thêm bao nhiêu ảnh tùy ý. Khi thêm ảnh không cùng kích cỡ với bức ảnh đã chọn trước kia sẽ có một cửa sổ nhỏ xuất hiện, đòi hỏi bạn thiết lập các thông số liên quan đến bức hình như:

  • Original size (no change, 500×500): Kích thước ảnh phù hợp với ảnh ban đầu.
  • New size (600×429): Kích thước ảnh mới.
  • Position: Vị trí ảnh.

Ở đây chúng ta chọn Original size, sau đó nhấn OK.  

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy thay đổi vận tốc hiển thị nhanh hay chậm cho ảnh bằng phương pháp bấm vào từng bức ảnh, sau đó nhập khoảng thời gian để chạy ảnh động đó vào ô Delay . Bạn cũng cũng có thể có thể thay đổi thời gian hiển thị của từng bức ảnh khác nhau. 

Bước 4: Sau lúc kiểm tra lại nếu thấy bức ảnh nào đó không phù hợp thì cũng có thể loại bớt bằng phương pháp bấm vào tấm hình đó, rồi kích vào nút dấu nhân màu đỏ (như trong hình) để xóa bức ảnh đó đi. Còn nếu muốn chỉnh sửa ảnh thì nhấn vào biểu trưng hình bút chì ngay gần dấu nhân màu đỏ vừa nãy. 

Bước 5: Cửa sổ kế đến xuất hiện cho phép bạn chỉnh sửa ảnh tựa như như Photoshop . Tại đây, bạn cũng có thể có thể thêm ghi chú cho bức ảnh, đổ màu, làm mờ… theo ý thích của mình. Sau khi hoàn tất công đoạn chỉnh sửa thì bấm vào dấu tích chọn màu xanh ở góc trên cùng bên trái màn hình để đọng lại thay đổi. 

Bước 6: Còn nếu muốn thêm hiệu ứng cho bức ảnh thêm sống động thì nhấn vào thẻ Normal effects hoặc Animated effects để làm mờ hình, đen hình, lật ngược hình, xoay hình… 

Bước 7: Sau khi chỉnh sửa ảnh, cũng như thêm hiệu ứng xong thì nhấn vào nút chạy thử để xem có cần chỉnh sửa gì thêm nữa không, nếu đã vừa ý rồi thì nhấn nút hình chiếc đĩa mềm ở trên thanh công cụ (hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + S ) để lưu lại ảnh động vừa tạo. 

Bước 8: Tại cửa sổ kế đến bạn có thể chọn chế độ trong suốt theo 2 phương thức:

  • Automatic (color of the leftmost bottommost pixel): Chế độ tự động.
  • Custom color: Chế độ tùy biến.

Còn muốn lặp đi tái diễn hiệu ứng động đó thì tích chọn vào ô Loop the animation forever. Sau đó nhấn OK để chuyển qua bước tiếp theo. 

Bước 9: Cửa sổ Save as xuất hiện, hãy lựa chọn nơi lưu trữ và đặt tên cho bức ảnh động đó vào ô File Name . Sau đó nhấn Save để lưu lại ảnh động vừa tạo đó. 

Bước 10: Ngay sau đó sẽ xuất hiện hộp thông báo rằng bạn đã lưu file thành công. Nhấn OK để đóng hộp thông báo này lại. 

Còn này là 'thành quả' mà chúng ta đạt được:

 

Vậy là bây giờ bạn có thể tự tay tạo ảnh động theo ý thích của riêng mình rồi, bất kể tấm hình tĩnh nào cũng cũng đều có thể trở nên sinh động nhờ ứng dụng Beneton Movie GIF này. 

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác