Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh LG GR-X247JS, GR-P247JS

Napmucmayintannoi.info có bài Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh LG GR-X247JS, GR-P247JS

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về kiểu cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh LG GR-X247JS, GR-P247JS.

1. Cách xem mã sản phẩm trên tủ lạnh LG trên tem năng lượng

Trước cửa tủ hoặc bên trong cánh cửa của ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ tìm thấy được tem năng lượng màu xanh hoặc tem nhà sản xuất. 

Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh LG GR-X247JS, GR-P247JS

2. Tên của các nút trên bảng điều khiển 

3. Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Ấn nút ' Fridge ' để tùy chỉnh độ nóng tủ lạnh mà bạn mong muốn. Nhiệt độ có thể điều chỉnh được của tủ lạnh là từ  1 – 7 độ C  tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong mà bạn mong muốn bảo quản.

Lưu ý: nhiệt độ mà người sử dụng cài đặt chỉ là độ nóng mục tiêu. Trên thực tế, độ nóng bên trong của tủ lạnh có thể chênh lệch một chút so với thực tế. 

4. Chỉnh nhiệt độ tủ đông

Nút ' Freezer ' dùng làm thiết lập độ nóng tủ đông. Nhiệt độ của tủ đông cũng có thể có thể điều chỉnh trong khoảng từ  -14 đến -24 độ C  tùy vào lượng thực phẩm của người dùng.

Khi lượng bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh không nhiều, bạn nên điều tiết độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện. Không nên đặt chai lọ thủy tinh, lon nước vào ngăn đông tủ lạnh. Với thực phẩm, nên dùng bọc hoặc hộp kín đựng khi bỏ vào tủ. 

5. Làm đông cấp tốc

Để làm thực phẩm đông lạnh mau chóng cũng giống muốn dùng nước đá trong 1 thời gian ngắn, người dùng cũng có thể dùng đến chế độ làm đông cấp tốc này. Chế độ này sẽ được thiết lập khi nút ' Express frz ' sáng đèn nếu người dùng chạm vào để thiết lập.

Chỉ sử dụng chức năng này khi bạn nên làm đông nhanh những thực phẩm tươi sống dễ hư, khó bảo vệ vì chế độ này đòi hỏi việc tiêu hao một lượng lớn điện năng. Nên đặt thực phẩm có chừng cách lẫn nhau để luồng khí lạnh có thể lưu thông tốt. Không dự trữ các chất lỏng, chất khí có tính kiềm, tính axit vào trong tủ. 

6. Bật tắt chức năng bộ lọc kháng khuẩn Hygiene Fresh

Mỗi tủ lạnh sau 1 thời gian dài sử dụng hoặc để những thực phẩm có mùi mà chưa được lau chùi sạch sẽ có thể để lại những mùi khó chịu trong tủ lạnh. Vì vậy, chức năng  tươi ngon và hợp vệ sinh  sẽ giúp tủ lạnh nhà của bạn luôn giữ được tình trạng thoát mát, sạch sẽ, giúp thực phẩm bên trong luôn được tươi và thơm ngon.

Mỗi lần nhấn nút ' Hygiene Fresh ', chức năng sẽ lần lượt thay đổi thành  Auto (tự động) > Power (nguồn) > Off ( tắt) > Auto (tự động) .

Chức năng này chỉ có hiệu quả đối với những vi khuẩn trong thiết bị, chẳng thể diệt khuẩn với các vi khuẩn hấp thu trên thực phẩm. 

7. Chức năng khóa bảng điều chỉnh

Để tránh tình trạng các chức năng mong muốn đã cài đặt mới đầu bị chỉnh sửa, người sử dụng cũng có thể có thể giữ phím ' Lock ' trong 3 giây để khóa các phím chức năng khác, giữ cho trạng thái cài đặt ban đầu được nguyên vẹn. Để thay đổi cài đặt, bạn giữ nút ' Lock ' trong 3 giây thêm một lần nữa để mở khóa.

Lưu ý: khi phím khóa được kích hoạt, biểu tượng ' Lock ' sẽ nhấp nháy 3 lần nếu bạn ấn một nút khác không phải là nút khóa. 

8. Chức năng lấy đá viên

Giờ đây, bạn không cần phải cực nhọc và tốn thời gian lấy từng viên đá trong khay, cũng chẳng cần mất quá độ sức lực để đập đá thành từng mảng nhỏ vì chức năng 'Cubed' sẽ giúp bạn làm tất cả. Bạn chỉ việc oay tay cầm trên máy làm đá theo phía kim đồng hồ và lấy đá ở khay đựng ngay bên dưới

Lưu ý: không làm đông chất lỏng nào khác thế giới vì điều này còn cũng đều có thể khiến máy làm đá bị lỗi. Đổ nước vào khay đá vừa đúng với vạch để né trạng thái phân phối đá bị lỗi. 

9. Chức năng lấy quốc tế

Không luôn phải rót nước từ một cái bình khác, cũng chẳng cần các chai lọ đựng nước đặt trong bình như các tủ lạnh thông thường khác. Bạn chỉ cần cho nước vào hộp chứa bên trong tủ và nhấn nút, nước sẽ có rót ra thông qua chiếc vòi nhựa ở bên phía ngoài cửa tủ.

Chức năng ' Water ' sẽ cung cấp cho người sử dụng đồ uống trực tiếp vừa sạch, vừa mát lạnh, cực kì tiện lợi. 

10. Chức năng lấy đá bào

Để lấy đá bào, bạn chạm biểu tượng “ Crushed ” và ấn nhẹ cốc vào địa thế lấy đá bên ngoài.

Không luôn phải nhọc sức để đập đá nhuyễn như trước, với chức năng đá bào này, người dùng cũng có thể tận dụng để xây sinh tố, làm siro đá bào cực kì tiện lợi. 

Hướng dẫn này cón sử dụng được cho tủ lạnh LG Inverter 601 lít GR-D247JS, tuy vậy chức năng bật/tắt  bộ lọc chống khuẩn không khả dụng trên tủ lạnh  này, không chỉ vậy là tính năng  bật/tắt đèn ngăn lấy quốc tế .

Qua bài chỉ dẫn trên, TCN đã chỉ dẫn cho những bạn chỉnh độ nóng và các chức năng của tủ lạnh LG, nếu có thắc mắc thêm cần giải đáp vui lòng cập nhật bình luận bên dưới, Điện máy ABC sẽ hỗ trợ giải đáp tin tức thêm cho bạn.

ĐIỆN MÁY ABC

   Nguồn : http://dienmayabc.com/cach-dieu-chinh-bang-dieu-khien-tu-lanh-lg-inverter-gr-x247js-gr-p247js..html   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác