Cách gõ biểu tượng Apple đơn giản mà không cần cài thêm các công cụ của bên thứ 3

Napmucmayintannoi.info có bài Cách gõ tượng trưng Apple đơn giản mà chẳng cần cài thêm các công cụ của bên thứ 3

Bằng cách sử dụng những mẹo nhỏ có trong bài viết này, người sử dụng sẽ cũng đều có thể gõ biểu tượng Apple trên các thiết bị như máy tính Mac, iPhone và cả iPad.

Mặc định Apple chỉ bổ trợ người sử dụng gõ biểu trưng 'trái táo cắn dở' trên máy tính Mac bằng tổ hợp phím, tuy vậy người sử dụng hoàn toàn có thể gõ biểu trưng trên những thiết bị khác như iPhone hay iPad bằng mẹo vặt đơn giản. 

Cách gõ biểu tượng Apple đơn giản mà không cần cài thêm các công cụ của bên thứ 3

Cách gõ tượng trưng Apple khá dễ dàng mà chẳng cần cài thêm các công cụ của bên thứ 3.

Biểu tượng Apple được hỗ trợ trên máy tính Mac, iPhone hay iPad do đó sẽ được hiển thị hoàn toàn chính xác mà không diễn ra lỗi font hay lỗi ký tự. Để gõ biểu trưng Apple, bạn thực hành như sau:

1. Gõ biểu tượng Apple trên máy tính Mac  

Nhấn tổ hợp phím Option + Shift + K để gõ tượng trưng Apple trên máy tính Mac.

Máy tính Mac là thiết bị duy nhất được cài sẵn tổ hợp phím để gõ biểu tượng của Apple, do đó để gõ biểu trưng Apple, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Option + Shift + K. Ngay sau khi nhấn tổ hợp phím, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ bởi vì tượng trưng Apple đã hiện ra. Thực chất, tổ hợp phím Option + Shift sẽ đưa người sử dụng vào bộ gõ ký tự đặc biệt mà Apple trang bị sẵn trên các máy tính Mac, trong đó phím K là địa thế của biểu trưng Apple.

2. Gõ biểu trưng Apple trên iPhone và iPad

So với máy tính Mac, người sử dụng sẽ không có cách nào để gõ trực diện biểu tượng Apple trên bàn phím của iPhone hay iPad bởi không được bổ trợ ký tự đặc biệt. Tuy vậy, có 1 mẹo nhỏ để người sử dụng vẫn cũng đều có thể gõ tượng trưng Apple chính là sử dụng tính năng thay thế văn bản, bằng phương pháp này, bạn sẽ được thể gõ được tượng trưng Apple thông qua một cụm từ đã thiết lập sẵn. 

Sử dụng tính năng thay thế văn bản để gõ tượng trưng Apple trên iPhone và iPad.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone và iPad, nhấn vào Cài đặt chung > Bàn phím và chọn Thay thế văn bản. Sau đó nhấn biểu trưng dấu '+' ở góc trên cùng bên phải. Lúc này, bạn hãy sao chép tượng trưng Apple () có trong bài viết và dán vào ô Cụm từ. Tại ô phím tắt, bạn cũng có thể có thể viết một quãng văn bản mà bạn quy định sẽ có thay thế bằng biểu trưng Apple, ví dụ như 'appl' hay 'logo apple'. Sau cùng, hãy bấm vào nút Lưu để hoàn tất.

3. Gõ biểu trưng Apple trên máy tính Windows  

Nhấn giữ phím Alt và nhập lần lượt các số 0, 2, 4, 0 để gõ biểu trưng Apple trên máy tính Windows.

Ngoài ra, người sử dụng tận gốc có thể gõ biểu tượng Apple trên các loại máy tính Windows bằng cách dùng mã ký tự từ trang unicode-table.com. Lúc này, để gõ biểu trưng Apple bạn chỉ cần nhấn giữ phím Alt bên trái, sau đó gõ lần lượt các số là: 0, 2, 4, 0 trên bàn phím.

Như vậy, bài viết đã hoàn thành việc hướng dẫn cách gõ tượng trưng Apple trên máy tính Mac, iPhone, iPad và máy tính Windows. Chúc các bạn thi hành thành công.

Nguyễn Nguyên

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác